Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Tổng hợp phốt Chi Cục Thi Hành Án Dân Sự tại TP Đà Lạt

Thi hành án trái pháp luật tại căn nhà 1C Nguyễn Khuyến, Phường 5, TP. Đà Lạt

Báo Thanh Niên lên tiếng tiếp tục về việc Thi hành án trái pháp luật của Chi cục Thi hành án TP. Đà Lạt tại căn nhà 1C Nguyễn Khuyến, Phường 5, TP. Đà Lạt

Link chính thống:

Báo Thanh Niên đã nêu rõ 2 sai phạm dưới đây:

SAI PHẠM THỨ NHẤT:

“… Thời điểm chấp hành viên Cao Thị Thanh Thủy ban hành quyết định cưỡng chế kê biên số 18/QĐ-THA ngày 3.5.2012 đối với tài sản nhà đất số 1C Nguyễn Khuyến thì khối tài sản này đang thế chấp ngân hàng. Lúc đó gia đình bà Dung giới thiệu tài sản khác ở P.8 (Đà Lạt) và hơn 2.750 m2 đất ở xã Hiệp An (H.Đức Trọng) có giá trị cao hơn nhiều lần số tiền phải THA (1,35 tỉ đồng) nhưng bà Thủy không chấp nhận, kiên quyết kê biên khối tài sản hơn 10,55 tỉ đồng tại số 1 Nguyễn Khuyến. Đối với tài sản đang cầm cố, thế chấp, điều 90 luật THADS quy định: “Trường hợp người phải THA không còn tài sản nào khác hoặc có tài sản nhưng không đủ để THA, chấp hành viên có quyền kê biên, xử lý tài sản đang cầm cố, thế chấp…”.

SAI PHẠM THỨ HAI:

“Trong số tài sản bị kê biên có 203,6 m2 đất chưa được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận, không có trong quyết định cưỡng chế là vi phạm quy định tại điều 70 luật THADS năm 2008.”
_____________
“Cái xấu sẽ bị đẩy lùi nếu chúng ta cùng chung tay.”

Sai phạm tại 21A Nguyễn Trung Trực, P.4, TP. Đà Lạt

Đã lên báo thanh niên: https://m.thanhnien.vn/thoi-su/nop-tien-thi-hanh-an-van-bi-chap-hanh-vien-ban-nha-1110117.html

Liên quan đến số nhà 21A Nguyễn Trung Trực, P.4, TP. Đà Lạt.

Nhóm lợi ích trong Chi cục THADS TP. Đà Lạt này, luôn được các Chấp Hành Viên chăm chỉ “hạ giá” bất động sản để bán đấu giá bất hợp pháp!

Chấp Hành Viên Nguyễn Ngọc Thiện, chi cục Thi Hành Án Dân Sự TP. Đà Lạt, luôn chăm chỉ “bán nhà” dưới giá thị trường.

Ăn cướp của người dân!

Sự việc cần được phanh phui!

Nhân dân thành phố Đà Lạt hãy lên tiếng!


Cùng Công An bức ép người dân để thâu tóm BĐS giá rẻ

Công an và chính quyền vận động hay đồng hành với Thi Hành Án TP. Đà Lạt!?
Chúng tôi cần CÔNG LÝ!
– Tại sao Chứng Thư Thẩm Định Giá hết hạn từ năm 2013 mà lại giảm giá 9 lần và sử dụng Chứng Thư quá đát này để ÉP GIÁ và bán biệt thự vào năm 2016 !?
– Tại sao bán đất hơn 1400 m2 và biệt thự của chúng tôi với diện tích sàn hơn 650 m2 mà chỉ có 6 tỷ 300 triệu !?
– Tại sao “NHÀ BIỆT THỰ” lại nói là “NHÀ CẤP 2” !?
– Tại sao ép giá “ĐẤT Ở” thành “ĐẤT NÔNG NGHIỆP !?

Chi Cục Thi Hành Án Dân Sự TP. Đà Lạt đã từng ép giá và bán rẻ CÂY XĂNG Hồng Hừng từ 78 tỷ chỉ còn 37 tỷ. Xem link dưới đây:

Mong các bạn chia sẻ để TỐ CÁO SỰ CƯỚP ĐOẠT của Chi Cục Thi Hành Án Dân Sự TP. Đà Lạt của ông Chấp Hành Viên Nguyễn Ngọc Thiện và Chi cục trưởng THA dân sự TP. Đà Lạt – Nguyễn Sỹ Cần


Ép giá đất người dân – Cưỡng chế để bán đất “Rẻ như cho”

THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TP. ĐÀ LẠT SỬ DỤNG CHỨNG THƯ HẾT HẠN TỪ NĂM 2013 ĐỂ ÉP GIÁ ĐẤT CỦA DÂN VÀ BÁN ĐẤT “RẺ NHƯ CHO” VÀO NĂM 2016!
—————-
ông bà Nghiêm Bá Thi, Văn Thị Phương Dung đã có nhiều đơn từ gửi đến các cơ quan ban ngành: Tố cáo chấp hành viên Nguyễn Ngọc Thiện và Chi Cục Trường Chi cục thi hành án TP. Đà Lạt là ông Nguyễn Sỹ Cần vi phạm nghiêm trọng pháp luật trong quá trình thi hành án; kiến nghị việc Cục Thi hành án dân sự Tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân TP. Đà Lạt thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình. Tóm tắt diễn tiến:
.
– Ngày 03/05/2012, chi cục THA dân sự TP. Đà Lạt ra quyết định cưỡng chế kê biên sử dụng đất số 18/QĐ-CCTHA nhà và đất tại 1C Nguyễn Khuyến, Phường 5, TP. Đà Lạt là nơi ở duy nhất và là nơi sản xuất của ông bà Thi – Dung.

– Ngày 31/05/2013, Chi Cục THA dân sự TP. Đà Lạt hợp đồng thẩm định giá với cty TNHH Giám Định và Thẩm định giá Thương Tín. Ngày 28/06/2013, có chứng thư thẩm định giá đối với tài sản 01C Nguyễn Khuyến, Phường 5, TP. Đà Lạt, có GIÁ TRỊ (rất thấp): 10 tỷ 550 triệu đồng
.
LƯU Ý: Trong chứng thư thẩm định giá này có xác nhận thời điểm thẩm định giá: Tháng 5 / 2013 và thời gian sử dụng chứng thư thẩm định giá kể từ ngày phát hành là 06 tháng (đối với tài sản thẩm định giá là bất động sản và giá trị doanh nghiệp). NGHĨA LÀ ĐẾN THÁNG 11/2013, CHỨNG THƯ THẨM ĐỊNH GIÁ NÀY ĐÃ HẾT HẠN VÀ KHÔNG CÒN GIÁ TRỊ SỬ DỤNG NỮA!
.
NHƯNG từ năm 2013 đến năm 2016, Chi cục THA DS TP. Đà Lạt vẫn tiếp tục bán đấu giá và giảm giá 9 lần tài sản 1C Nguyễn Khuyến mà không tiến hành thẩm định giá lại tài sản đất và nhà cho người dân. Hành động chứng tỏ sự cướp đoạt trắng trợn quyền lợi hợp pháp của công dân và có dấu hiệu của việc tư lợi của Chấp hành viên Nguyễn Ngọc Thiện và Chi cục trường Chi cục thi hành án dân sự TP. Đà Lạt Nguyễn Sỹ Cần. Khi ngày 08/08/2016, với giá trị từ Chứng thư thẩm định giá đã hết hạn, Chi cục đã bán đấu giá thành công cho ông Nguyễn Văn Quý đất và tài sản gắn liền trên đất với giá “rẻ như cho” là 6.365.040.000 đồng (số tròn).
.
Sau khi giảm giá đất của người dân 1 cách phi lý, Chấp hành viên Nguyễn Ngọc Thiện và Chi cục trưởng Nguyễn Sỹ Cần của THA DS TP. Đà Lạt đã tiếp tục cưỡng chế gia đình ông bà Thi Dung vào ngày 10, 11, 12/08/2017.
.
Dưới đây chúng tôi có kèm theo ảnh và gạch nổi các thông tin quan trọng để các bạn đọc giả xem qua và lên tiếng hoặc share để cùng chúng tôi chống trả lại sự bất công này và đè nén người dân này của Chấp hành viên Nguyễn Ngọc Thiện và Chi cục trưởng chi cục thi hành án dân sự TP –Đà Lạt – ông Nguyễn Sỹ Cần.


TẬP 2: THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TP. ĐÀ LẠT SỬ DỤNG “HỢP ĐỒNG MUA BÁN KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ – MẬP MỜ – CÓ DẤU HIỆU BẤT THƯỜNG TRONG BÁN ĐẤU GIÁ, CÔNG CHỨNG VÀ CƯỠNG CHẾ ”
————

Ông bà Nghiêm Bá Thi, Văn Thị Phương Dung đã có nhiều đơn từ gửi đến các cơ quan ban ngành: Tố cáo chấp hành viên Nguyễn Ngọc Thiện và Chi Cục Trường Chi cục thi hành án TP. Đà Lạt – ông Nguyễn Sỹ Cần vi phạm nghiêm trọng pháp luật trong quá trình thi hành án nhà và đất tại địa chỉ 1C Nguyễn Khuyến, Phường 5, TP. Đà Lạt; kiến nghị việc Cục Thi hành án dân sự Tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân TP. Đà Lạt thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình.

Tóm tắt diễn tiến:
– Ngày 03/05/2012, chi cục THA dân sự TP. Đà Lạt ra quyết định cưỡng chế kê biên sử dụng đất số 18/QĐ-CCTHA nhà và đất tại 1C Nguyễn Khuyến, Phường 5, TP. Đà Lạt là nơi ở duy nhất và là nơi sản xuất của ông bà Thi – Dung.
– Ngày 31/05/2013, Chi Cục THA dân sự TP. Đà Lạt hợp đồng thẩm định giá với cty TNHH Giám Định và Thẩm định giá Thương Tín. Ngày 28/06/2013, có chứng thư thẩm định giá đối với tài sản 01C Nguyễn Khuyến, Phường 5, TP. Đà Lạt, có GIÁ TRỊ (rất thấp): 10 tỷ 550 triệu đồng
.
SAU KHI GIẢM GIÁ 9 LẦN VÀ SỬ DỤNG CHỨNG THƯ THẨM ĐỊNH GIÁ HẾT HẠN TỪ CUỐI NĂM 2013!
.
Ngày 08/08/2016, với giá trị từ Chứng thư thẩm định giá đã hết hạn, Chi cục đã bán đấu giá thành công cho ông Nguyễn Văn Quý (37 Trần Quốc Toản, Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng) đất và tài sản gắn liền trên đất với giá “rẻ như cho” là 6.365.040.387 đồng (số tròn).
.
NHỮNG ĐIỂM CỰC KỲ BẤT THƯỜNG – ĐÁNG LƯU Ý trong HỢP ĐỒNG MUA BÁN TÀI SẢN BÁN ĐẤU GIÁ ngày 08/08/2016
.
Điểm thứ nhất (rất quan trọng): Chi cục Thi hành án dân sự Tp. Đà Lạt – cơ quan có tài sản bàn đấu giá – BÊN BÁN đối với nhà đất 01C Nguyễn Khuyến nhưng Chấp hành viên Nguyễn Ngọc Thiện và Chi Cục THA dân sự Tp. Đà Lạt lại “KHÔNG KÝ TÊN – KHÔNG ĐÓNG DẤU” vào hợp đồng này. Hợp đồng mua bán chỉ có bên mua mà không có bên bán mà họ cho rằng GIAO DỊCH DÂN SỰ HOÀN THÀNH ?! Luật Dân sự không có bất kỳ điều khoản nào chỉ “1 mình bên mua đứng độc lập mà giao dịch đã hoàn thành”. Tài năng vượt bậc “Hiến pháp, luật cũng phải chào thua” và được thể hiện bằng việc Chi cục THADS Tp. Đà Lạt hợp thức hóa khi phát hành Quyết định cưỡng chế giao tài sản bán đấu giá cho người mua. Cưỡng chế, cưỡng chế và cưỡng chế … cưỡng chế bằng mọi giá bất chấp luật là “khái niệm không thể tách rời” của THADS Tp. Đà Lạt đối với gia đình chúng tôi vào các ngày 10,11,12/08/2017.
.
Điểm thứ hai (quan trọng không kém): Khi các bạn nhìn vào phần cuối của trang 1 của hợp đồng này. Họ luồn lách thuật ngữ bằng cụm từ rất vô tư hồn nhiên “GHI CHÚ” để bán phần đất chưa có Giấy chứng nhận. Tại sao “KHÔNG GHI THẲNG” mà lại “GHI CHÚ” lên hợp đồng ?! Chắc họ nghĩ đang mua bó rau ngoài chợ nên cứ là “ghi chú, ghi chú và ghi chú”. Họ ghi chú luôn phần tài sản không thể hiện trên Giấy chứng nhận gồm: khối nhà kho, nhà để xe, và nhà kho xưởng khi mà ngay cả hợp đồng thế chấp của chúng tôi không thể hiện. Ông Thi, bà Dung không thừa nhận mình bỏ tiền để làm; vậy mà Chi cục THADS Tp. Đà Lạt lại cố ép bằng mọi giá và không ép được họ ra Quyết định công nhận luôn. Trời ạ! Tài sản của Cty Cổ Phần Thiên Đường Biển có tư cách pháp nhân do ông Nghiêm Bá Khánh Trình làm đại diện theo pháp luật bị chuyển đổi không theo trình tự qui định cứ thích là tự phong mình là “Tòa án” hay sao ?!
ĐẶC BIỆT: Họ gian lận bằng cách phần chính ghi là “NHÀ CẤP 2”, rồi lại phần ghi chú, họ ghi: “NHÀ BIỆT THỰ”. Trong khi, “NHÀ CẤP 2”, khác nhà “BIỆT THỰ” chứ. Tại sao lại mập mờ giữa 2 khái niệm này. Các bạn xem hình và cho biết đây là “NHÀ CẤP 2” hay “BIỆT THỰ”

Đánh giá của bạn đọc

Phốt này hiện có 1 đánh giá
* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 12:32 chiều ngày 20 Tháng Tư, 2020
Sidebar