Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

The Coffee Paradise lừa đảo (TOCOTOCO Nguyễn Văn Linh cũ) quỵt tiền nhân viên

Góc Xin Giúp Đỡ ❤️

THE COFFEE PARADISE TOCOTOCO Nguyễn văn linh cũ QUỊT LƯƠNG, QUỊT DOANH THU NHÂN VIÊN, LỪA DỐI KHÁCH HÀNG
✔ Chị Vũ Thị Xuân Hiền chủ quán cà phê The Paradise tại 79 Nguyễn Văn Linh – Quận Hải Châu – TP Đà Nẵng – shop quần áo KDESIGN79 Tại 359 Lê Duẩn
⏺ Số điện thoại: 0705550358 lừa đảo
⏺ Số điện thoại : 0902929669 lừa đảo
Facebook: https://www.facebook.com/cun.xinh.3

Mọi người giúp em đòi lại quyền lợi của mình với và nói luôn bạn nào có ý định xin làm chỗ này thì né ra nhé !

Anh em trong list friend còn nhớ quán trà sữa TOCO TOCO đường Nguyễn Văn Linh bị phốt trong tháng vừa rồi không? Cũng không sao mời mọi người xem ảnh

❌Thứ 1: Làm ăn gian dối nên bị lấy lại thương hiệu toco toco đổi tên quán thành THE COFFEE PARADISE bây giờ đấy ạ. (Cái gì rầm rộ quá thì chắc chắn bên trong phải có gì đúng không? Anh chị uống ở đây thì có biết họ bỏ gì vào trong mà để trên hãng toco kiểm tra an toàn thực phẩm đăng hẳn trang chính bảo ảnh hưởng đến chất lượng không? Sau đó không cho dùng thương hiệu nữa và đổi tên quán thành cà phê The Paradise :))))

The Coffee Paradise lừa đảo (TOCOTOCO Nguyễn Văn Linh cũ) quỵt tiền nhân viên 33

❌Thứ 2: em là nhân viên bên shop thời trang mà hồi đầu làm bên trong quán trà sữa (2 bên chung chủ). ban đầu đăng lên trang tuyển nhân viên lương 3tr500- 5 triệu, thông tin như hình số 5. Nhưng khi lãnh lương tháng đầu tiên em đã bắt đầu nhận ra việc sai trái của nơi này. Thử việc 5 ngày không lương (ủa shop quần áo có gì mà phải thử việc hẳn 5 ngày KHÔNG LƯƠNG gần 600k tiền công làm của họ nếu tính theo lương ca 8 tiếng 3tr500?) Và còn mất 15% tiền lương tháng đầu tiên, tiền đồng phục nhân viên 200k.

Có những hôm tăng ca làm 2 ca 1 ngày làm từ sáng 8h mãi đến 22h30, vậy mà tháng đầu nhận được vỏn vẹn 2 triệu. (À CHỊ HIỀN CHỊ KHÔN LẮM! ĐĂNG BÀI TUYỂN NHÂN VIÊN BẢO LƯƠNG 3TR500K 1 CA, SAU ĐÓ LẠI BẢO LÀ PHẢI CHIA 8 NHÂN 7.5 VÌ TỤI EM LÀM CHỈ CÓ 7 TIẾNG RƯỠI :)))). Tháng thứ 2 thì bắt giam 30% lương, để khi nghỉ thì báo trước 1 tháng sẽ được nhận lại lương. Tổng lương 2 triệu 600k giam lương con họ 800k, phát lương 1 triệu 800k (ủa chị ơi… chị quên mất tiền doanh thu của tụi em hả chị? Theo quy định từ tháng thứ 2 tụi em được ăn doanh thu mà sao không thấy chị nhắc tới và đến nay là tháng thứ 3 rồi?)

❌Thứ 3: Túi xách thì hàng quảng châu mà nói nhân viên báo khách là xách tay singapore. Nhập vô 200 300k. Bán bằng giá hàng thật treo mác 1tr250k,1tr300 như thật. Khách nào từng đến đây mua thì nên đem hàng tới kiện đi ạ. Nhập hàng Quần áo hàng quảng châu, với mua hàng của Hãng Lane Jt rồi đem ra xưởng may lại rồi bắt nhân viên thêu mác KDESIGN79 nói khách hàng do chủ thiết kế :))) rồi khách họ inbox hỏi lấy mẫu của Lane Jt phải không? Thì chính chị Hiền là người nhắn tin bảo với khách xưng mình là Nhân viên không biết. Báo khách là hàng thiết kế để hét giá trên trời 1 triệu đồ không thôi.

❌Thứ 4: em xin chị từ đầu tháng ngồi đối diện chị nói chuyện, và em xin trình bày tóm tắt đoạn hội thoại:
Chủ: – tết em ở lại làm hả Thùy?
Me: – dạ chắc em xin cuối tháng này nghỉ, về quê vì em có chuyện gia đình.
Chủ: – đứa nào cũng nói có chuyện gia đình (cười nhếch môi)
Me: – dạ, … ( kể rõ chuyện gia đình)
Chủ: …..im lặng.
Đến hôm cafe paradise khai trương, chị đãi tiệc nhân viên đi nhậu ăn uống. Thì…

Me: chị ơi hay em ở lại ráng làm tới mùng 25 tết em về với gia đình nha chị ( là đúng quy định xin hơn 1 tháng để không bị mất cọc 800k)
Chủ: thì em bị mất cọc thế thôi (cười đểu)
Me: thế sao mới không bị mất cọc chị?
Chủ: thì em làm tới 30 tết.

Ủa em chui từ trong thùng rác ra hay sao mà không có gia đình tết không về thăm nhà vậy chị? Huống hồ họ cũng làm đúng quy định, chấp nhân thiệt thòi ban đầu là mất 5 ngày thử việc không lương, 15% lương tháng đầu tầm 400k, 200k tiền đồng phục. Chỉ mong lấy lại được tiền bị giam 30% lương là 800k, xin nghỉ báo trước 1 tháng mới được nhận, vậy mà còn bòn rút của họ. À còn tiền doanh thu tháng thứ 2 và tháng thứ 3 vẫn là dấu chấm hỏi?

❌Thứ 5: lịch off của em mỗi tuần là thứ 3 để đi học, ca tối bên shop chỉ có 1 người làm là em. Tuyển nhân viên và điều động nhân viên là việc của chủ. Tuyển nhân viên không có, thì chủ phải xuống canh shop hay điều động nhân viên bên trà sữa qua bán chứ sao lại đổ hết trách nhiệm lên đầu nhân viên là tôi, và 1 chị xin off nghỉ từ trước vì chuyện giá đình đột xuất không ai muốn và họ đã chấp nhận mất tiền cọc vì nghỉ ngang là 1 triệu, họ chỉ trông chờ vào 19 ngày lương đi làm trước đó của họ. Thì chị phải trả đủ cho họ chứ? Đằng này chị quịt lương không trả cho họ luôn :))) Tôi đã đi làm ca tối, làm 1 mình, có shop nào nhân viên chỉ có 1 người không? Trong khi shop chị trung bình phải 2 nhân viên để xoay sở vô kho làm hàng canh shop? 1 mình tôi làm việc của 2 người, đã không thưởng thêm thì thôi, 12 ngày làm 1 mình của tôi để cho chó gặm hả? Làm từ 3h chiều tới 22h45 mới được về đi ăn. Chứ sinh viên thì gì có tiền nhiều để suốt ngày ship đồ ăn tới như chị? Chị có biết thời gian dài nhịn không ăn đúng bửa thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe thế nào không? Đau dạ dày các thứ chị có từng trải qua không?

❌Thứ 6: bất mãn vì cách làm việc của chị Hiền. Thay vì theo dự định tôi sẽ làm cho bà tới ngày 25 vì tình vì nghĩa chủ tớ, nhưng vì cái cách mà bà không muốn trả tiền cọc cho tôi là 800k. Nên tôi quyết định xin nghỉ từ ngày 15 tháng 1. Vì 15 chốt lương mỗi tháng, 18 phát lương nên tôi đã nt cho chị. Xin nghỉ. Nhưng đúng như cái cách bình thường chị vẫn làm vs nhân viên xin nghỉ việc là: KHÔNG REP TIN NHẮN, ĐỂ HÔM NAY NGÀY TÍNH LƯƠNG CHỊ BAN PHÁT CHO CHÚNG TÔI NIỀM VUI NHO NHỎ LÀ QUỊT LƯƠNG, NÊN CHÚNG TÔI QUYẾT ĐỊNH CÚNG CHO CHỊ 1 CÁI PHỐT CUỐI NĂM.

❌Thứ 7: theo em được biết là có nhân viên bên trà sữa làm được 20 ngày, chị đuổi nó, xong chị nói với nó là mất dữ liệu in dấu vân tay chấm công của nó rồi quịt lương nó :))). Ngoài nó ra có 2 đứa nhân viên mới bên đó cũng bị mất lương=))) còn những đứa nhân viên cũ vẫn có lương. Máy chấm công chấm lương Hay ghê chị nhỉ?!

Em gọi chị năm lần bảy lượt chị không bắt máy, sáng nay chị bắt máy thì chị dùng hàng loạt từ vô học để chửi em. Và nói kiểu em nghỉ ngang, không xin trước. Chị đóng cửa hàng là chuyện của chị, không liên quan đến chúng em. Chúng em đều đã xin phép trc 2 tuần. Nviên xin nghỉ làm là việc nviên còn chuyện điều động và tuyển dụng là của quản lí và chủ. Khoảng thời gian 3 tuần đó sao c ko hề lên tiếng, ko tuyển dụng vậy? cái gì cũng có giới hạn, c ko lo tuyển dụng để sau này hụt nv phải đóng cửa là lỗi ở chị thế mà bắt nhân viên chịu trách nhiệm.

Tiền bàn ghế nhiều, chị quịt họ được, chứ nhân viên làm ba cọc ba đồng mà chị cũng ăn trên xương máu của họ được. Mỗi ngày chạy 9km số lên làm cho chị tới khuya 11h chạy 9km về nhà trên đường quốc lộ 1 toàn xe containơ. Lương nhận được tháng thì có 2 triệu, 1 triệu 800k, không bao ăn uống gì. Chị sống thất đức như vậy quả báo tới nhanh lắm chị ạ.

EDIT PHẦN 2: Mỗi tháng em có 1 ngày off vào thứ 3 hàng tuần vì đi học. 3 tuần sau này tụi em chuyển shop qua đường lê duẩn. 1 ca tối có 2 nhân viên làm, nhưng 1 nhân viên xin nghỉ vì chuyện gia đình (đã chấp nhận mất cọc 30% lương tháng thứ 2 và theo quy định bt phải trả số ngày công họ làm là 19 ngày lương họ làm ở tháng thứ 3) nên hơn 2 tuần chỉ có 1 mình em làm nhân viên ca tối. Bả không chịu tìm tuyển nhân viên gì cả, đổ hết trách nhiệm lên nhân viên. Em cũng xin cuối tháng nghỉ rồi. Mà bả cười khinh cười đểu thế này thế nọ. Nt xin nghỉ còn đéo rep. Có 2 buổi thứ 3 ca tối em không làm vì đi học, thiếu nhân viên. Shop đóng cửa nghỉ. Giờ bả ăn nói kiểu phải bồi thường những hôm shop đóng cửa, tiền mặt bằng tiền doanh thu các thứ.

Rồi hồi chiều Anh Vinh và Chị Hiền vào bài viết trên tường em phốt, bảo đã nộp đơn kiện ra công an, và đòi 9h sáng mai lên phường làm việc. Anh chị cho em xin lời khuyên về vụ việc này được không ạ? Em xin cảm ơn mọi người :

Nạn nhân: Vân Kỳ

Đánh giá của bạn đọc

Vắng vẻ quá ... hãy để lại đánh giá đầu tiên!
* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 12:32 chiều ngày 20 Tháng Tư, 2020
Sidebar