Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Thẩm mỹ viện Lamia lừa đảo đổi thuốc cho khách hàng

Thẩm mỹ viện Lamia: Vụ tráo thuốc cho khách hàng – Sở Y tế đang vào cuộc

Liên quan đến việc thẩm mỹ viện Lamia (59 Bùi Thị Xuân – Hà Nội) có dấu hiệu làm dịch vụ xâm lấn, tráo thuốc khiến khách hàng nhập viện, Sở y tế đã vào cuộc.

Ngày 1/6/2020 Chị V có nhu cầu làm đẹp dịch vụ giảm béo nên đã đến thẩm mỹ viện Lamia được nhân viên tư vấn gói 30 triệu.

Sau khi đóng tiền, chị V. được nhân viên cho xem loại thuốc có tên Lipolytic peptide, chị V. sẽ được bơm tinh chất này không giới hạn cho đến khi số đo vòng bụng, eo giảm như cam kết.

Thẩm mỹ viện Lamia lừa đảo đổi thuốc cho khách hàng 3

Chị V. được đưa lên tầng 4 gặp vị bác sĩ tên là Giang được giới thiệu là bác sĩ bệnh viện 108, sau khi nhìn qua loa vùng bụng, bác sĩ phán chắc chắn giảm được. Tiếp đó là vị bác sĩ tên Thương không có biển tên tiêm cho chị V. Thấy quá đau, chị V. nói với bác sĩ Thương: “Thế này là tiêm chứ bắn tinh chất gì…”

Vì quá đau đớn, chị V. ngồi dậy và thấy bác sĩ Thương đang thay đổi loại thuốc khác, không phải lọ thuốc ban đầu mà nhân viên đưa cho chị V.

Ngày 3/6/2020 chị V. nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, vùng tiêm tím bầm và không thể tự đi lại bình thường được.

Ngày 11/6/2020 Sở Y tế Hà Nội có công văn số 2879/SYT-QLHNYDTN gửi UBND quận Hai Bà Trưng yêu cầu kiểm tra, xác minh nội dung báo Pháp luật Việt Nam phản ánh.

Cụ thể: “Hiện tại, thông tin trên website: thammyvienlamia.com có các nội dung quảng cáo, giới thiệu dịch vụ giảm béo, có hình ảnh và tên các bác sỹ không được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Nội dung giới thiệu trên website: Thẩm mỹ viện Lamia có 02 chi nhánh tại Hà Nội gồm: Số 59 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội và số 74 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội. Cả hai địa chỉ nêu trên đều chưa có cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được Sở Y tế Hà Nội cấp giấy phép hoạt động theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh.

Chỉ đạo Phòng y tế và các đơn vị có chức năng trên địa bàn thực hiện kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh của báo điện tử Pháp luật Việt Nam ngày 03/6/2020 đối với việc cung cấp dịch vụ y tế của Thẩm mỹ viện Lamia tại chi nhánh: 59 Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng; Kiểm tra, giám sát hoạt động của Thẩm mỹ viện Lamia chi nhánh 74 Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy. Gửi thông báo kết quả kiểm tra và xử lý vi phạm (nếu có) về Sở Y tế (qua Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân) để phối hợp trong công tác quản lý.

Liên quan đến vấn đề này, chị V. đã gửi đơn đến công an phường Nguyễn Du (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tuy nhiên thay vì điều tra, kết hợp xử lý vụ việc, công an phường Nguyễn Du lại có thái độ tiêu cực với chị V., coi thường phóng viên liên hệ trao đổi thông tin. Trong cuộc trò chuyện với chị V., đồng chí Kiên (người trực tiếp thụ lý vụ việc) cho rằng: “Mấy con nhà báo không đủ trình để làm việc với em…”

Bên cạnh đó, việc đồng chí Kiên cố tình ngăn cản người nhà vào làm việc cùng chị V. trong lúc chị V. tinh thần sức khoẻ không ổn định và là người không hiểu biết pháp luật cũng là điều khó hiểu.

Chị V. cho biết: “tôi hiểu biết pháp luật ít, cơ thể cũng rất mệt mỏi. Tôi có nói với Kiên cho người nhà vào để giải thích cho tôi, cũng như tham vấn những điều tôi chưa hiểu. Nhưng nhất quyết Kiên không cho…”

Báo Pháp luật Việt Nam kính đề nghị trưởng công an phường Nguyễn Du xem lại tư cách đạo đức và năng lực làm việc của đồng chí Kiên. Đồng thời nhanh chóng giải quyết sự việc theo đúng pháp luật.

Kính đề nghị phòng Y tế quận Hai Bà Trưng xác minh làm rõ những người xưng là bác sĩ tại thẩm mỹ viện Lamia, loại tinh chất có được cấp phép tại Việt Nam và lọ thuốc đánh tráo có phải là thuốc giả hay không.

Xem thêm: Thẩm mỹ viện LAMIA bị khách hàng “tố” lừa dối?

Đánh giá của bạn đọc

Vắng vẻ quá ... hãy để lại đánh giá đầu tiên!
* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 12:32 chiều ngày 20 Tháng Tư, 2020
Sidebar