Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

TATSU MEDIA lừa đảo quỵt tiền lương nhân viên rồi block số điện thoại

AGENCY TATSU MEDIA – AGENCY BÁN MEDIA QUẢNG CÁO TRUYỀN THÔNG HAY BÁN BÁNH TRÁNG NƯỚNG ?!

Các bạn làm trong ngành quảng cáo, digital marketing, designer.. và các vị trí khác lưu ý và cảnh giác khi nhận job thông qua câu chuyện của mình. Hiện tại mọi thương lượng đi vào bế tắc vì những người trong cuộc đang cố gắng cắt đứt mọi liên lạc và có dấu hiệu ĂN CẮP – QUỊT LƯƠNG !

Thực hư sự việc Tatsu Media lừa đảo

Mình không phải mới ra trường nhưng mới chuyển qua ngành này. Được người quen tên V giới thiệu gặp chị P (người đứng đầu công ty) phỏng vấn và nhận vào làm agency TATSU MEDIA với mức lương thoả thuận dưới vị trí Social Media đính kèm nhiều hứa hẹn mộng mơ hoa lá cành.

Ngày 1/4 mình vào nhận việc và được giới thiệu anh Đ (là em ruột chị P) sẽ trực tiếp hướng dẫn và giao việc cho mình. Ngoài ra công ty còn có anh C (trùng tên với mình nên hay gọi phân biệt là C nhỏ C lớn) là cổ đông trong công ty.

Anh Đ giao cho mình 1 file excel mô tả hướng dẫn content và timeline cho 4 pages khách hàng nhưng yêu cầu hiện tại chỉ có 3 pages là 2 shops quần áo trẻ em và 1 hotel ở ngoài Vũng tàu.

Ngoài ra, khi biết mình có khả năng design bằng pts và làm clip thì anh chị có yêu cầu mình hỗ trợ hình ảnh cho các shop quần áo trẻ em và shop quần jean nữ. Dù mình chỉ là amateur, laptop cấu hình văn phòng yếu và tốc độ xử lý chậm nhưng vẫn sẵn lòng dùng chính điện thoại mình chụp sản phẩm rồi design các kiểu (làm thấy bà cố nội luôn).

Song song đó còn nghĩ ra cách để tiết kiệm chi phí cho công ty, đóng góp ý tưởng, giới thiệu khách hàng…..

Sau vài ngày làm việc mình cảm thấy không phù hợp với môi trường nhưng đã nhận job rồi nên phải cố gắng làm cho xong đàng hoàng bộ ảnh quần Jean.

Vẫn cố gắng dù thấy không phù hợp

Tối ngày 5/4 mình gọi điện chị P xin thôi việc. Và chị đã vui vẻ chấp nhận, bảo ngày hôm sau lên công ty bàn giao lại thẻ ra vào toà nhà rồi nói chuyện việc thanh toán lương.

Mình có hỏi lại là chị có giận mình về việc này không, chị P cười và nói “không sao đâu mà em”…. Đến khuya cùng ngày thì chỉ nhắn tin bảo khỏi lên công ty và ship thẻ qua grab, đưa số tài khoản để chỉ tính lương chuyển khoản cho. Mình làm theo.

Đợi đến thứ hai check tài khoản không thấy lương, mình nhắn tin thắc mắc thì chị ấy phản hồi với thái độ hoàn toàn khác lúc đầu. Không biết anh Grab giao thẻ có “cà thẻ” gì chỉ không mà tự nhiên chỉ lại vậy. Sau khi gửi tin nhắn phản hồi thì mới biết chỉ đã block số điện thoại mình.

Sau đó mình gọi qua anh Đ thì hên quá ảnh chưa block nên vẫn tưởng sẽ cứu vớt. Và câu nói mình nhớ nhất là “Em không hoàn thành công việc, không đảm bảo đủ kpi mà em đòi lương hả. Em tưởng anh cười với em là anh vui hả!!”, sau đó cúp máy và chặn số ?!

Đến ngày thứ 2 (8/4) thì thấy bên page shop quần áo trẻ em và trên trang web của shop sử dụng những hình ảnh mình đã design và retouch. Cố gắng liên lạc yêu cầu gỡ toàn bộ bài content đã viết và hình ảnh mình đã thiết kế nhưng dùng số nào thì bị chặn số đó ??

Em thầm nghĩ chắc trong quá khứ đã có kinh nghiệm xử lý những việc như thế này với nhân viên rồi nên anh chị đã tự tin mạnh dạn ăn cắp chất xám và công sức lao động của người khác bằng cách lấy lý do không hoàn thành công việc, không đảm bảo kpi, vu khống lấy quỹ thời gian công ty làm công việc khác và quan trọng là NHÂN VIÊN THỬ VIỆC KHÔNG ĐƯỢC ĐÒI LƯƠNG ?!

Lương thì cũng không mong lấy lại được nhưng không thể làm ngơ trước hành động hèn hạ và trơ trẽn như thế này. Mình cũng biết bên công ty đang ngậm hàng hơn 1 tỷ và hợp tác làm ăn chung với các bên khác nên đã che lại thông tin cá nhân tránh ảnh hưởng các bên không liên quan.

Vì thế anh chị hãy tôn trọng và GỠ TOÀN BỘ BÀI VIẾT MÀ EM ĐÃ VIẾT VÀ THIẾT KẾ TRÊN CÁC FANPAGE VÀ WEBSITE vì những cái đó không phải là của anh chị. Mình lớn hết rồi, ai ăn cắp con chị về nuôi chị chịu không chị P. Anh chị hãy tự làm đi, muốn quịt tiền người ta, thì hãy TỰ LÀM ĐI !

Mong ước nguyện của mình vọng được đến anh chị. Và cũng hy vọng các mems rút được kinh nghiệm đau thương của mình. Xin cảm ơn !

Xem Ngay: Đỗ Đầu Land lừa đảo quỵt tiền lương nhân viên

Đánh giá Tatsu Media

Mọi thông tin về phốt Tatsu Media lừa đảo vui lòng để lại ở mục bên dưới

Đánh giá của bạn đọc

Vắng vẻ quá ... hãy để lại đánh giá đầu tiên!
* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 12:32 chiều ngày 20 Tháng Tư, 2020
Sidebar