Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Tâm sự ở cùng hàng xóm vô ý thức

Cực chẳng đã. Có nỗi nỗi bực mình không biết bày tỏ cùng ai. Cứ nhẫn nhịn thì trong lòng mỗi ngày một khó chịu, ức chế khi bước chân về đến cửa nhà. Tôi đành mang lên đây chia sẻ cùng mọi người. Hy vọng anh chị em trí tuệ uyên thâm góp ý cũng tôi phương cách xử lý vấn đề này.

Chả là nhà tôi trong ngõ, đi về là rong xe vào nhà, sống khép kín, sinh hoạt gói gọn trong nhà nhưng lại không may khi ở cạnh 1 số nhà hàng xóm vô cùng kém ý thức. Lúc thì hát hò đến gần sáng, lúc thì ném rác ra cửa để qua đêm chẳng dọn dẹp, ăn ở bẩn thỉu. Có nhà con mụ thì vỏ bim bim bay ngang cửa nhà nó, không phải của nó nhất định nó không quét, mà ra cửa đá viu sang phía nhà bên cạnh…. Haizzzz… Nói chung là ý thức chán lắm…

Tâm sự ở cùng hàng xóm vô ý thức 3

Đặc biệt đau đầu nhất là nhà sát vách với nhà Tôi. Thuộc diện dân “xã hội” , nhà chật ních mà sỉ số đủ tứ đại đồng đường. Nhà đó cũng có ban công tầng 2 nhưng chắc để con trai dâu ở riêng nên bà Mẹ không phơi đồ trên đó. Nên giăng phơi hết ngoài cửa ra vào, lại còn treo lên búi dây điện chạy ngang nhà, mỗi ngày như thế, búi đường điện lại trũng xuống 1 tý.

Việc nhà người ta thật tình Tôi cũng chẳng để tâm đâu nếu họ không quá đáng đến nỗi nối cả dây từ nhà họ sang mái hiên nhà tôi để treo phơi đồ. Sát vách nhà Tôi với nhà họ là phần cửa sổ chứ ko phải cửa chính nên họ cứ tự ý phơi dàn hết cả đồ sang phía cửa sổ nhà tôi. Nước chảy tong tỏng. 

Đã thế lại còn khôn hết phần người khác, chỉ phơi quần áo đẹp, áo phông ngắn phía nhà mình còn thập cẩm ngũ vị: đồ lót, quần bà già, quần tất, quần len …. đủ thứ trên đời phơi trễm chệ ở cửa sổ phần nhà Tôi. Thật sự mỗi lần ra vô khỏi nhà nhìn đống quần áo Tôi thấy chán tận mang tai. Rõ ràng ko phải đồ của mình, mặt tiền nhà mình nhưng người ta chả biết ý tý nào.

Tôi âm thầm cắt đoạn dây nối đó trong đêm. Tôi sang nhà lễ phép thưa chuyện với bà cụ chủ nhà, với con cháu họ rằng làm ơn đừng phơi đồ như thế. Nhiều khi tôi muốn mở cái cửa sổ ra cho thoáng nhà cũng ko tiện mở vì đập vào mắt toàn quần áo. Hơn nữa ngay sát cửa sổ nhà Tôi để bàn thờ thần tài, Tôi còn phải mở ra cho thoáng đãng, thờ cúng. Nói vậy rồi đâu cũng lại vào đấy. Chỉ được 1 vài ngày yên ổn là xi líp xi chương xanh đỏ tím vàng, rách lành đủ cả dong hết cả ra phơi. Quá đáng ko thể tả được.

Tôi về nhà giữa chừng thấy vậy, Tôi lặng lẽ lấy sào thu quần áo đó gọn sang dây phơi trước cửa nhà họ. Mong họ thấy thế mà biết ý hơn. Nhưng, oh no, chiều tôi về tôi còn thấy quần áo họ còn trải sãi rộng ra đến gần cửa ra vào nhà tôi nữa. Hic… Ra cái điều : ” bố mày càng phơi đấy thì sao nào ? ” :((( 

Cảm giác tôi thấy khó chịu vô cùng.

Không phải tôi tiện thể nói xấu mà thực sự cả nhà họ ko 1 ai ra gì. Tù tội, đâm chém, buôn ma túy, gái điếm đủ cả. Đi trại như đi chợ. Bà cụ già gần 80 rồi mà minh mẫn kinh khủng, chính là người hầu như phơi ra vào quần áo…..con gái cháu gái thì thuốc lá phè phỡn chửi người như hát hay….

Tôi bức xúc lắm mà ko dám manh động. Chỉ biết lập đàn cầu mong nhà đó gặp biến rồi bán nhà bán xới đi nơi khác ở cho cái ngõ nó được yên bình. Ngõ nhà tôi giờ chỉ còn nhà đó là thành phần bất hảo. Tôi nghĩ ấm ức lắm, có giỏi sao ko phơi lấn sang nhà bên trái kia, chắc họ sẽ nhảy sex lên cãi nhau tay bo chứ chả để yên. Đây chắc nghĩ nhà tôi toàn thanh niên trẻ ranh nên bắt nạt vì nghĩ mấy anh em tôi chả dám làm ji.

Chưa kể trên tầng 2 có 2vc với đứa con gái thôi mà ăn ở bẩn kinh. Chuyên gia ném đầu lọc thuốc lá viu từ trên tầng xuống hiên cửa nhà mình. Nào là vỏ kẹo vỏ bánh, vỏ hộp, que kem ăn xong, vỏ cam quýt đủ loại thực phẩm…. Sáng hôm sau đi làm chỉ cần nhìn hiên cửa nhà là mình có thể biết thực đơn tối qua nhà đó ăn ji. Thậm chí là cả vỏ bao cao su xoạc xong cũng tiện tay ném xuống đường ạ. Thề, mình nói điêu mình bé hơn con mình. 
Bọn chúng sinh sống như những con thú chứ ko phải người nữa. Chán

Vừa ức vừa ghét mà chẳng biết làm sao. Mỗi lần về nhà nhìn thấy cái mặt tiền nhà mình bị ” xâm lăng” 1 cách bẩn thỉu tùy tiện mà máu trong người tôi cứ sôi sục khó chịu. Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng mọi người ạ. 
Có ai có cao kiến ji jup tôi đòi lại khoảng ko gian sạch sẽ đẹp mắt trước thềm nhà ko ???

Chả lẽ tôi lại mua băng dính về cuốn gọn hết đường dây điện đoạn nhà tôi ư ? Huuu 😞 
Kiến nghị với tổ trưởng chả có ích ji đâu, ông ta chỉ thường có trách nhiệm đi thu quyên góp thôi chứ chả bjo đoái hoài đến dân 

Hay tôi báo với bên điện lực ? Chắc ji họ quan tâm mấy việc vặt này nhỉ

( xin phép lấy hình minh họa ko lộ nhà họ )

Đánh giá của bạn đọc

Phốt này hiện có 4 đánh giá
* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 3:46 chiều ngày 18 Tháng Ba, 2020
Sidebar