Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Tâm sự chị em ruột thịt nhưng nồi da xáo rỗng

Trong hình là bà dì cũng xém gần với nhà t. Về vai vế thì bố dì ấy là anh em với bố t. Nhưng về bên mẹ thì vẫn gọi là dì nên t vẫn gọi là dì như bình thường mà không gọi chị do cũng lớn tuổi rồi mà gọi chị thì hơi kì. Mẹ t bán hàng cho bà này cũng được 8 năm và vừa mới xin nghỉ hồi trước tết đây. 8 năm trước lương khởi điểm là 3 triệu rồi và đến tháng 8 năm ngoái thì mới được tăng lên 3 triệu 5 mặc dù nhiều lần hứa sẽ tăng lương cho mẹ t 

:)) Công việc của mẹ t là bán hàng vật liệu xây dựng, dù nắng hay mưa, dông hay bão lốc, miễn chủ chưa cho nghỉ thì vẫn phải đi làm đều như vắt chanh từ 7h sáng đến 17h30 chiều. Công việc liên quan đến vật liệu xây dựng thì mọi người cũng biết suốt ngày toàn sắt thép xi măng với bù loong ốc vít thôi. Ấy thế mà mẹ t vẫn cần mẫn làm cặm cụi suốt hơn 8 năm nay mà không có một chế độ trợ cấp hay bảo hiểm xã hội gì cả. Dì cũng kinh doanh bất động sản này kia, bố t và t cũng muốn học hỏi về mảng này nên cũng có hùn vốn với dì trong một phi vụ. Và khi thấy mảnh đất đang đầu tư đó có khả năng sinh lợi lớn, dì t tìm mọi cách hất bố con t ra khỏi vụ đó và mọi chuyện bắt đầu. 

Gần đây bà ngoại t cũng có tuổi rồi nên bảo mẹ nghỉ về chăm bà, bà trả lương như đi làm ngoài dì. Nghĩ bà cũng sát bên với cả chăm bà cũng tiện chăm dọn vườn, nhà cửa nên bố t bảo mẹ nghỉ sau khi ăn tết xong. Vì đã bán lâu cho dì rồi nên mẹ biết hết các mối nhập hàng, giá cả ra sao nên dì tìm mọi cách để níu kéo mẹ t lại như tăng lương hay dỗ ngọt này nọ. Sẵn vụ trước đó cả nhà t đã không ưa gì gia đình nhà dì nữa r, vả lại mẹ t cũng đồng ý với bà rồi nên không đồng ý làm chỗ dì nữa.

Gần đây bà dì sang quán cùng hàng cho một cặp vợ chồng trẻ nào đó và cũng ngỏ ý muốn mẹ t làm cho một thời gian để quen giá quen mối. Nhưng mẹ t vẫn nhất quyết không là không. Mẹ t có chơi thân với mấy bà bác gần đó trong lúc còn đi làm. Bây giờ không làm nữa nên thời gian rảnh mẹ t hay ra cà phê cùng mấy bác bạn ở quán cà phê gần đó. Tính mẹ t thì t hiểu không có chuyện lời ra tiếng vào nói xấu ai hay gì. Chẳng hiểu thế nào đùng cái sáng nay bà dì nhắn tin cho mẹ t như tin nhắn t chụp bên dưới. Còn con bà ta thì gọi điện thoại cho mẹ t với thái độ lăng mạ, hăm doạ đòi giết cả gia đình t. 

:)) Xưng tau mi với mẹ t luôn là đủ hiểu văn hoá đến đâu rồi. Mẹ t cũng chỉ học hết lớp 9 thôi, và cái con người mẹ t đã gắn bó suốt gần 1 thập kỉ chửi mẹ t là đồ vô học. 

:)) Sau vụ hớt tay trên bố con t đã không ưa gì rồi, giờ thêm vụ này nữa thực sự chẳng còn tình nghĩa cái gì nữa 

Tác giả: Min

Đánh giá của bạn đọc

Vắng vẻ quá ... hãy để lại đánh giá đầu tiên!
* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 5:38 chiều ngày 17 Tháng Ba, 2020
Sidebar