Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Phốt vợ chồng Hậu & Hạnh đặt tour nhưng bùng tiền

Mong ad duyệt bài giúp em và mong mọi người đòi công bằng giúp em|
– Sau đây xin được phép xưng mày – tao. Và không muốn bị mang tiếng là mượn gió bẻ măng, PR cho mình nên t dùng nick ảo.

Hi vọng đây là lần đầu tiên và duy nhất t phải bóc phốt khách hàng của mình. Nhờ các m khẩu nghiệp giúp t.

FB khách “vợ”: https://www.facebook.com/cao.m.hanh
FB khách “chồng”: https://www.facebook.com/hau.vominh.50
SĐT khách: ‭0367047071‬

T bán combo du lịch. T không phải người sales trực tiếp nhưng t là điều hành chuyên sắp xếp xe cộ, phòng nghỉ và hỗ trợ khách trong cả chuyến đi. Chị này có đặt combo du lịch của bên tao đi Sapa – Hạ Long (combo Sapa 2 ngày 1 đêm và Hạ Long 3 ngày 2 đêm). Tiền dịch vụ combo Sapa 2 ngày 1 đêm là 1.020.000đ / người và combo Hạ Long 3 ngày 2 đêm + tour thăm vịnh là 1 triệu 4/ người. Tổng tiền dịch vụ cho 2 người là 6 triệu 740ngàn.

Bên t yêu cầu đặt cọc trước 50% tổng tiền và thanh toán nốt số còn lại khi nhận phòng ở Sapa để tránh tình trạng khách nghĩ mình lừa đảo (đặt cọc xong bên t gửi file xác nhận cho khách, khách dựa vào những thông tin đó có thể check ra xem mình đã có phòng, xe… chưa) và tránh cả rủi ro cho t khi khách báo chắc chắn rồi không đi. Khách thoả thuận cọc trước 3 triệu tròn (còn chưa được 50% trên tổng tiền)

Trong cả quá trình khách đi Sapa không có vấn đề gì xảy ra, hỗ trợ khách đến cả mua cái vé cáp treo rẻ hơn 30.000đ so với giá public. Khách đặt xe giường nằm thường từ Hà Nội đi Sapa được bọn t nâng lên cho hẳn xe cabin hoàng đế mà không thu thêm 1.000đ nào. 
Đến khi khách đi xe từ Sapa về Hạ Long chiều ngày 12/5. Khi tư vấn bọn t có báo khách nên đi từ Sapa về Hà Nội sau đó mới đi Hạ Long nhưng khách bảo thôi đi luôn từ Sapa về Hạ Long cho đỡ tốn thời gian. Bọn t báo luôn là xe đi về Hạ Long chỉ đặt giúp khách, không đảm bảo như xe chuyên du lịch và nhà xe có báo rằng đi từ Sapa lúc 4h chiều về đến Hạ Long là 12h đêm rạng sáng ngày hôm sau.

Bọn t hướng khách là về đến Hạ Long nửa đêm như thế thì nên book khách sạn thêm 1 đêm để nghỉ ngơi hôm sau đi tour thăm vịnh nhưng vấn đề là cái xe khách đi từ Sapa về đến Hạ Long lại 4:30 sáng và nó nghĩ là bọn t chèo kéo để bán thêm được 1 đêm tiền phòng. Khách gọi điện nhắn tin cho bạn sales bên t từ lúc 4:30 sáng ý nói là xe đến muộn như thế này thì mất 1 đêm khách sạn, bọn t báo luôn là bây h anh chị cứ về khách sạn bên e đặt nghỉ ngơi có vấn đề gì thì sau 8h sáng mới giải quyết được vì bây giờ sớm quá. Khách khăng khăng đòi huỷ 1 loạt. Bạn sales bên t còn non kinh nghiệm nên sợ quá đã đồng ý cho huỷ vì sáng sớm như thế, khách thì chửi mà sớm quá ai làm việc nên không biết phải làm sao.

Sáng t nói chuyện với khách, hoá ra khách vin cớ vào cái xe và nhân tiện nó đổi hành trình nó huỷ hết những cái gì đặt của t. T gọi điện cho nhà xe nhà xe báo là xe bị hỏng ngang đường nên đến muộn hơn so với dự kiến.

Coi như cái xe đi có vấn đề dù lí do khách quan hay chủ quan đi nữa thì bọn t vẫn có trách nhiệm => bên t chịu tiền phòng cho khách đêm đầu tiên và kéo theo việc khách mệt nên không đi được tour vịnh (tour bắt đầu lúc 8h sáng ngày 13/5 và 7:30 t gọi điện email báo huỷ) => okie bên t chịu thêm khoản huỷ giờ chót tour vịnh cho khách và giờ t báo khách thanh toán nốt tiền phòng cho t là 940.000đ (khách đặt phòng 2 đêm, đêm 12 và 13/5. T chịu khoản tiền phòng đêm 12, t chỉ yêu cầu nó thanh toán tiền phòng đêm 13).

Khách nhất không chịu trả tiền và nói là bên t lằng nhằng, lừa đảo khách và không đúng dịch vụ. T làm sai chỗ nào, t chịu chỗ đấy, okie xe có vấn đề => t chịu cho khách tiền phòng đêm đầu tiên, lúc sáng sales bên t bảo khách là anh chị cứ đến nhận phòng nghỉ ngơi, ăn sáng và sử dụng dịch vụ như bình thường. Khách nhất định không nghe. Bây giờ khách đổi lịch trình, không chịu thanh toán tiền cho t và nói là “tao không điên, không ở không phải trả tiền” chúng m đi du lịch chúng m biết chúng m đặt mà huỷ sát ngày ai cho huỷ. Người ta giữ phòng cho mình rồi thì đâu nhận khách khác nữa, đúng không ? Khôngđến cũng phải trả tiền. Xe có vấn đề khách tiếc tiền t trả cho nó đêm đầu, t chịu phí huỷ tour cho khách và cả cái phí huỷ xe hôm sau khách từ HL về HN. Chúng m giúp t 1 tay với. Nhắn tin cho khách hiểu ra bọn t đã hỗ trợ nó hết nước rồi và đòi lại công bằng giúp t.

Ảnh 1-10 là t nói chuyện phân tích cho khách hiểu và yêu cầu trả tiền, ảnh 11-17 là bạn sales bên t nói chuyện vs khách. Còn lại là ảnh facebook của khách.

Cảm ơn cả nhà nhiều!!!

Tác giả / Nạn nhân: Dieu Anh Ta

Đánh giá của bạn đọc

Vắng vẻ quá ... hãy để lại đánh giá đầu tiên!
* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 4:10 chiều ngày 17 Tháng Ba, 2020
Sidebar