Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Phốt Trung tâm tiếng anh BTOW lừa đảo

TRUNG TÂM TIẾNG ANH BTOW LỪA ĐẢO – QUỴT 3 TRIỆU TIỀN LƯƠNG NHÂN VIÊN 

Mình xin cam đoan câu chuyện dưới đây là hoàn toàn đúng sự thật và không thêm bớt chi tiết nào. Và nhân vật trong câu chuyện có mình, ông Nguyễn Mạnh Trường – chủ trung tâm, bà Lê Hạnh Hằng – quản lý trung tâm tiếng anh BTOW.

Mình làm ở đây từ đầu tháng 3, khi nhận việc thì có nói là bên mảng IT, thử việc phải làm mấy cái edit video, photoshop. Nhưng đến khi làm thì công việc hàng ngày là ngồi nhà, đăng bài tuyển dụng, mà đăng rất nhiều, mấy trăm cái group, từ trong nước, ngoài nước đến việt kiều, thỉnh thoảng lâu lâu mới phải edit cái video. Khi mới xin việc thì ông Nguyễn Mạnh Trường, là chủ của trung tâm tiếng anh Btow, cũng là người tuyển mình, luôn hỏi mình là có muốn làm trưởng mảng IT, hay là muốn kiếm cổ phần gì không. Mình khá bất ngờ vì vừa đến, ở buổi phỏng vấn đầu tiên đã hỏi, nhưng mình từ chối, và đến giữa tháng 3 ông ý lại đề cập lại. mãi cuối tháng 4 mình mới đọc được bài phốt về cái này, đó là thu tiền phạt của học viên ( ảnh ở dưới).

Tháng 3 công việc chưa rõ ràng, cũng không ai nhắc nhở gì, mình làm được chục ngày thì nghỉ, khoảng mấy ngày sau thì ông Trường nhắn tin, và lúc đó mình mới hỏi lại chắc chắn mức lương là 31.000đ/1h, nên mình quay lại làm.. ông ý bảo trong cơ chế, tháng đầu làm không tốt thì 70% lương, cái này mình đã đồng ý không vấn đề gì. Đến ngày trả lương của tháng 3, mình hỏi lương thì bà quản lý tên là Lê Hạnh Hằng – là quản lý, (người yêu ông Trường), bảo mình là của em chỉ được 1tr2. Mà trong cơ chế là >1tr5 mới được nhận, LÚC MÌNH VÀO LÀM ĐỌC CƠ CHẾ THÌ KHÔNG HỀ CÓ VẤN ĐỀ NÀY, nhưng lúc đó bà đấy bổ sung vào, thì mình nghĩ đã là cơ chế thì mình phải theo, nên làm tiếp đến tháng 4. 

Cả tháng 4 mình làm nghiêm túc, không hề làm láo, bà quản lý giao việc mình đều hoàn thành, lúc đó còn bận học, nên cứ hoàn thành việc thì mình coi như xong chứ k hỏi thêm việc để làm. Mỗi ngày chỉ làm 2h là xong việc rồi, bà đấy không nói gì mình

Đến đầu tháng 5 mình bận làm đồ án và có xin nghỉ 3 ngày , mỗi ngày làm 2-2.5h là xong việc thì bà lại bảo là “em làm thế là ít, không hoàn thành công việc được, em phải làm 3-3,5h 1 ngày thì chị mới xem xét bỏ qua lỗi cho em”. trong khi tháng 4 mình làm cẩn thận, chẳng để phải nhắc nhở gì khi làm 2h /1 ngày. Bà Hằng có bảo, nếu em làm tiếp 2h/1 ngày thì chị không chịu không cho em làm tiếp được, vậy ok mình xin nghỉ, nhưng quy chế thì nghỉ làm phải báo trước 1 tháng, nên em làm hết tháng này. Mình còn hỏi là không ảnh hưởng gì tới lương tháng 3 + 4 của em chứ, BÀ ẤY BẢO KHÔNG ẢNH HƯỞNG GÌ, làm không tốt sẽ bị trừ vào lương tháng 5. 

Trong mấy ngày đầu tháng 5, bà đấy nhắc mình 1 lần về việc tương tác giữa các nick ảo với nhau, và trong 1 ngày có nhắc 2-3 lần việc xử lí contact comment trong bài đăng tuyển, tối thứ 7 mình đã xử xong lượng đó, trong khi check tin nhắn mình bị sót 1 tin nhắn nên tối đó mình không biết phải làm xử lí contact. Thế là sáng hôm sau, vừa ngủ dậy bà ý chặn tin nhắn mình, cắt tất cả quyền truy cập của mình và không cho mình làm nữa, nhắn tin hỏi không được. mình mới phải gọi điện cho ông Trường, là cấp trên, thì ông Trường bảo là,”Hằng nó là đại diện cho anh, nếu anh vào xử vụ này, Hằng sai, anh sẽ xử con Hằng, còn em sai thì anh xử em”, mình có nói là giờ em muốn giải quyết với chị Hằng, chị đấy chặn tin nhắn em, em chỉ cần anh bảo chị đấy rep tin nhắn em thôi. Ông trường ok. 1 lúc sau bà hằng rep tin nhắn, mình bảo, em sai, lương tháng 5 thì em không nhận. tháng 3 +4 của em khi nào nhận được, bà ý bảo bàn giao lại tất cả nick ảo, ảnh đăng bài,.. thì ngày 15 nhận được. sau đó em nhắn tin hỏi bàn giao cho ai, hay như nào ( ở dưới có ảnh) bà ý chỉ xem không nói gì. Cả ngày 15 bà ý không nói 1 câu nào. mình nhắn tin hỏi khi nào em được lương thì đã xem.

7h tối nhắn cho mình 1 tin là “em vi phạm quy chế (ảnh ở dưới) và không được nhận lương”. Xong block mình luôn. Trong quy chế đó, chủ yếu là bà ý nói ra chứ KHÔNG ĐÚNG SỰ THẬT. Lại thêm cả lý do nói xấu quản lý với cấp trên ( Mình biết thừa 2 ông bà ý yêu nhau, dại gì đi nói xấu chứ) Mình gọi ông Trường. thì ông ý bảo là, “Hằng là nhân viên của anh 2 năm rồi. anh tin nhân viên của mình hơn là tin em”.
ok fine xong tắt máy, gọi không nghe, nhắn tin không trả lời. mình có nhắn tin xin xỏ rất nhiều, ông đấy đã xem, và hôm nay thì block mình luôn rồi. 

Mình nghĩ, đã đi làm, thì lương phải rõ ràng, chẳng ở đâu có kiểu quản lý không cho nhân viên nói gì như thế này cả, giờ mình không thể thắc mắc thêm về lương với ai, cũng chẳng thể đòi được lương, chỉ đăng lên cho mọi người tránh xa cái trung tâm này ra. 

Mình cũng là dân tỉnh, lên hà nội đi làm thêm lấy thêm tiền ăn học thôi, ông ý có lúc còn nói với mình: “tháng anh bán tốt được 200tr 1 tháng”. Thế mà bây giờ 3tr của mình ông ăn ngon luôn 📷📷📷📷📷=)) chỉ mong chờ 1 ngày nghiệp quật chết mẹ ông đi chứ chuyên ăn tiền của sinh viên và lừa đảo khách hàng thì đ có phúc đâu ông Trường ạ

À còn ai có ý định mua khóa học của trung tâm này thì mọi người cũng dẹp đi nhé. BTOW soạn giáo trình bằng cách cắt ghép các bài giảng trên youtube để cho các bạn học, mình có ảnh bài phốt của trung tâm này luôn, từ học cho đến làm. 

  • TRUNG TÂM TIẾNG ANH BTOW: BTOW.EDU.VN
  • Chủ: Nguyễn Mạnh Trường 0922239787 faceboook Nguyễn Mạnh Trường
  • Quản lý: Lê Hạnh Hằng 0363170788 facebook Lê Hạnh Hằng 
  • link bài phốt ( sorry mọi người. vì link này ở group Internships & Jobs in Vietnam là group kín nên không xem được bài, mình up ảnh bài ở dưới cmt rồi nhé)

Ảnh mình đăng hơi lộn xộn mọi người thông cảm

Tác giả / Nạn nhân: Bùi Linh


PHỐT 2: Nguyễn Mạnh Trường CEO của TRUNG TÂM BTOW mỉa mai con của khách hàng

Bóc phốt lừa đảo:
Phải lượn lên để cảnh báo cho cả nhà dựa vào bài học trị giá 50k của bản thân. Đó là tránh xa cái trung tâm tiếng Anh Btow dù là học hay xin việc nhé ạ

Đáng lẽ là mình cũng k thấy chợn đâu cho đến khi anh Nguyễn Mạnh Trường – CEO khả kính của Btow dám nhắc đến con mình, mỉa mai mình sau này k dạy đc con dù cái mồm anh leo lẻo nói năng ra chiều có tâm có tầm và suốt ngày share đi chùa ăn chay các thứ.
Thế là sau khi anh chặn mình vì “không muốn lèo nhèo với đàn bà” (vâng cách dùng từ của anh là nvay), tức vì chưa kịp chửi anh dám đem con mình ra nói, mình đã rảnh rỗi tìm hiểu thêm về anh và cái trung tâm của anh và đúng như cái tầm của CEO, nó là trung tâm lừa đảo đúng nghĩa.

Tua nhanh câu chuyện của mình. Mình tìm việc online để làm thêm buổi tối khi chuẩn bị nhảy ổ và thấy tin tuyển dụng của Btow trên nhiều group việc làm. Nó là việc xây dựng giáo trình tiếng Anh online. Ok phù hợp với mình, mình gửi CV. Nhưng hình như là ý trời hay sao, 1 lần mình bị mất mail, 1 lần khi anh Trường Xi i âu gọi cho mình thì đúng hôm đó mình bị đau chân tràn dịch khớp, tóm lại ông trời hình như đã có ý ngăn cản mình rồi mà mình lại chưa hiểu ra 😭 Tiện thể thì mọi người nên đọc cuốn “The gift of fear” để biết rằng con người ai cũng có bản năng cảnh báo nguy hiểm, nên tin vào nó các bạn ạ, nó có thể là signal from above đó 😆 

Thôi đc mình đã k tin và quay vào ô mất lượt 😢 Ảnh hôm đó thì có nói đại loại mình có thể làm quản lý gì đó, lên tứ trụ rồi sau này tự mở trung tâm riêng blah blah, tóm lại sẽ k phải làm nhân viên làm giáo trình bình thường. Mình thì k mơ tưởng gì đâu các bạn, chỉ mong là có công việc thời gian chủ động 1 chút để chăm em bé lúc nghỉ và tranh thủ kiếm thêm thôi. Rồi ảnh gửi tài liệu cho mình, nhưng khổ nỗi mình đau chân r vào viện nên chưa làm đc. Bẵng đi 1 thời gian, mình ổn ổn 1 tị r thì liên lạc lại ảnh để đề nghị hợp tác, mình thấy tài liệu dài quá nên có hẹn ảnh 3 ngày để đọc. Ảnh bảo k, chỉ làm mất 3 tiếng thôi, ảnh viết r k đọc à, nộp 50k tiền phạt thì đi tiếp. Ok mình ngu ngơ vãi ra, cái công ty quái nào mà thưởng hay lương chửa rõ ràng mà phạt thì nhanh thế, mà tử tế ra thì phạt vào lương chứ, nhưng thôi ảnh nói cũng có lý, phải kỷ luật mới nên người, sai rồi thì nộp phạt đi 😪 

Ngoan ngoãn nộp, về đọc mới thấy nó dài ơi là dài vcc, riêng việc ngồi gõ bài tập rồi đối chiếu 7749 cái điều lệ tự nghĩ ra của ảnh đã hết hơn 3 tiếng ròi đến tận 11 rưỡi mới đi ngủ, cảm thấy bị phạt 50k bắt đầu ngu rồi đây. Vội vàng gửi bt, tài liệu còn chưa đọc hết, nhưng cố lắm mới xong hết bài tập trong 3 tiếng. Vầng và hôm sau, nộp 50k nữa ra đây, ai bảo k gửi mail? Wtf, gửi bài tập 1 đằng lại phạt 1 nẻo? Bài tập có nói gì tới phải gửi qua mail hả bố thiên hạ? Nếu bố thiên hạ muốn nhấn mạnh phải gửi qua mail, tại sao k nhấn mạnh trong bài tập ngta làm chứ? Lần này bắt đầu thấy ba chấm thật sự, cty nào dù là bé nhất mình đi qua cũng phải dành ra ít nhất là 2 ngày để dạy văn hoá công ty, cho ngta học việc, đây cho 3 tiếng xong bắt nhớ mọi việc, lại còn mỉa mai trẻ con lớp 1 cũng biết đọc mà sao m k biết đọc? Fine, k nộp và cũng cảm thấy chúng ta k thuộc về nhao rồi, ảnh cũng có vẻ ta đây là đấng ta luôn đúng, thôi thì lịch sự từ chối thì ảnh nhắc đến con mình. Nóng máu thực sự.

Nhưng cũng nhờ ảnh chõ mõm nthe nên mình mới tìm hiểu và nhận ra con ng thật của ảnh và trung tâm ảnh. Trung tâm thì câu hs kiểu lừa đảo, mình có post bài của 1 học viên đã từng bị lừa ở đây, ctv thì tuyển liên tục, và phạt liên tục nên cno muốn kiếm tiền thì lại phải lừa học viên vào, vòng luẩn quẩn k bao giờ dứt. Cũng may mình chỉ mất 50k, nhưng các em sinh viên non nớt hơn thì có thể k may mắn như vậy. Nên là tốt nhất nên tìm hiểu kỹ trước khi nhắm mắt đưa chân các bạn ạ, và đừng để ai định nghĩa con người mình. Có khi họ chẳng ra gì đâu, như anh Trường Xi i âu này chẳng hạn. Mình loại ảnh ra danh sách bạn bè rồi nên k tag đc, chứ k ngại tag ảnh và bóc phốt ảnh khắp nơi mình biết đâu, mình thấy khó chịu khi mấy loại mạt hạng lại ra vẻ chuyên gia dạy tiếng Anh rồi có tâm có tầm để lên mặt với người khác lắm.

Tác giả / Nạn nhân: Vi Ngọc Hương Giang

Đánh giá của bạn đọc

Phốt này hiện có 1 đánh giá
  • Mình cũng đã từng bị lừa ở BTOW. Mình xin vào vị trí telesale và tư vấn được hơn 7tr, sau đó vì mình đi thực tập nên phải  nghỉ 2 tuần. Đã xin tạm nghỉ và cũng là bà Hằng này đồng ý. Sau đó, khi thực tập xong về làm tiếp, hỏi xin lương, bà ý bảo em nghỉ ngắt quãng nên em không được lương. Doanh thu 7tr đó chưa đạt KPI của tháng nên tháng này em không được lương, muốn có lương em phải làm trong tháng sau, và tính lại từ tháng sau. 1 con sinh viên đã rất cống gắng ngày ngày bì bõm làm telesale hàng tiếng đồng hồ để lấy đc tiền lương 1tr5/tháng, kì cục lắm lần đầu tiên mới đạt được doanh thu 7tr nhưng rồi bay như khói.
    Nhưng không sao, cái gì cũng có giá của nó và vỏ quýt dày cũng có móng tay nhọn! Dù bạn tin hay không thì luật nhân quả vẫn luôn tồn tại!
    Nam mô Bổn sư Thích ca mâu ni phật!

* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 3:35 chiều ngày 18 Tháng Ba, 2020
Sidebar