Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh

TOÀN CẢNH VỤ VIỆC THẦY GIÁO MỜI CAFE

BẮT ĐẦU

Lưu ý: Các link được dẫn dưới đây là những link nhiều thông tin nhất được chọn lọc từ trang Sol VNU Confessions về từng diễn biến được nêu. Chúng tôi không thể đưa tất cả link bài liên quan đến vụ việc vì quá nhiều và vụn vặt, mong bạn đọc thông cảm.

NGÀY 28/5/2018

Xuất hiện 1 confess đã được gửi đăng trên page SOL-VNU confessions, nội dung là xin các anh chị khóa trước tư vấn rằng nên từ chối hay đồng ý đi hẹn hò với một thầy giáo đào hoa chưa vợ. 

Các comment đồn đoán danh tính người thầy bí ẩn này, một số khuyên chạy nên chạy ngay, một số thì bông đùa thầy nào mà quen thế, không biết giờ ở khoa còn thầy nào nhưng đọc cfs này chỉ nghĩ ngay đến 1 người?”

Các comment khác thì trung lập“chỉ là rủ đi chơi thôi mà, thích thì đi, không thì nghỉ”.

Xuất hiện 1 comment rất dài và nghiêm túc tới từ TS Nguyễn Bá Cường (trước năm 2015 tên là Nguyễn Hùng Cường) . Lời tư vấn đưa ra rất tỉ mỉ và nhắc nhở đến việc từ chối lời mời có thể sẽ khiến bạn ấy gánh khả năng bị đối xử bất công (trù dập) và đưa ra cách thức phòng tránh.

Sau sự xuất hiện của comment đó, các bình luận trở nên sôi động hơn, số lượng like cũng như comment tăng đột biến. Nhiều cựu sinh viên tỏ giọng điệu mỉa mai bóng gió đối với người thầy ẩn danh và cả với comment của TS. Nguyễn Bá Cường

NGÀY 1/6/2018

4 cfs tiếp theo của một số nữ sinh viên chia sẻ về kinh nghiệm bản thân trước lời mời hẹn hò đối với thầy giáo đó. Các cfs cho rằng người thầy ẩn danh đưa ra lời mời hẹn hò này có phong cách rất quen và có thể chỉ là 1 người mà ai-cũng- biết- là-ai.

Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 156
Xem link gốc Cafe V2 – Có lẽ vì bị đe dọa mà V2 đã bị xóa
Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 159
Xem link gốc Cafe V5

Đặc điểm nhận dạng nhân vật thầy ẩn danh đó như sau:

 • 1. Người có địa vị, nhà có điều kiện, đào hoa.
 • 2. Thạc sĩ vs tiến sĩ kiểu gì
 • 3. Vòi nhiều (Không chỉ muốn đi ăn, đi chơi free đâu mà còn muốn cả nhận quà free nữa. Vòi được cái gì thì vòi thôi.)
 • 4. Luôn thuyết giảng đạo đức
 • 5. “c.nhiệm” . (tôi đoán là Chủ nhiệm). Chắc thầy đó chủ nhiệm lớp.
 • 6. Chưa vợ

Tuy nhiên cư dân mạng gần đoán ra thì xuất hiện 1 thông báo từ TS. Nguyễn Bá Cường (trước năm 2015 tên là Nguyễn Hùng Cường) được đăng bởi Page SOL-VNU confessions. 

Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 160
Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 161

Nội dung bài của TS Nguyễn Bá Cường nói cho rằng thời gian qua có nhiều cfs thóa mạ và xúc phạm giảng viên của Khoa, TS Cường cho rằng page nếu tiếp tục đăng cfs như vậy chỉ là câu like thì nên chấm dứt đi. Và nếu Ban quản trị page SOL-VNU confessions có ý định điều hành page một cách nghiêm túc thì phải làm như sau:

1. Xác định các hành vi trong cfs từ 1-6 có vi phạm đạo đức hay pháp luật không?

2. Nếu có vi phạm thì tập hợp bằng chứng gửi cơ quan có thẩm quyền

3. Khuyên ban quản trị page SOL-VNU confessions dù các hành vi trong cfs có vi phạm điều cấm hay không thì cũng cần XÓA NGAY các thông tin đã đăng về người thầy ẩn danh nhằm trả lại sự trong sạch cho Khoa.

VÉN MÀN BÍ MẬT

Đến cuối ngày 1/6/2018

Admin trang SOL-VNU Confessions đăng một dòng thông báo sẽ gỡ bở các bài về người thầy ẩn danh. Sau đó 1 bài post quan trọng là #cafe_v9 đã bị xóa. Theo các comment, có vẻ cfs này đã chỉ đích danh người thầy ẩn danh trong suốt các cfs vừa qua. Được biết Ad _V_ là người đã gỡ nó.

Sang ngày 2/6/2018

Admin _V_ xin từ chức admin vì lí do sức khỏe.

Admin CCDD cũng từ chức. Cả 2 admin được biết đã từng là học trò của TS Nguyễn Bá Cường.

Trên trang SOL-VNU confessions, TS Nguyễn Bá Cường tiếp tục gửi bài cho admin và yêu cầu gỡ các nội dung về người thầy ẩn danh từ trước đến nay. Anh cho rằng điều này đã vi phạm pháp luật và sức chịu đựng của anh là có giới hạn. Đồng thời anh loan báo rằng nick facebook của anh đã bị một người khác giả mạo.

Facebook: TS Nguyễn Bá Cường

NGÀY 2/6/2018

Từ sau lần thông báo thứ 2 của TS. Nguyễn Bá Cường, các cfs và comment sau đó nêu ra rằng:

– Tài khoản facebook giả mạo Nguyễn Bá Cường chỉ mới được lập từ tháng 6/2018. Do đó không thể nào nhắn tin gạ gẫm những sinh viên từ những năm 2009 tới 2017 được.

– Nói bóng gió về việc lý lịch facebook của người thầy ẩn danh dài như tờ sớ, thích nói đạo đức và sống như lờ.

– Nói rằng ai có tật thì mới giật mình, mới đòi gỡ xuống.

Đêm xuống, 1 người tự nhận là sinh viên khóa k57 lên tiếng phản đối về việc page SOL-VNU cfs dám đăng bài linh tinh về việc người thầy ẩn danh hẹn hò nhiều nữ sinh. Người này nhắn chửi admin là “nhảm lol” và dọa đánh sập trang SOL –VNU confessions. 

Tiếp ngày 2/6/2018

Admin đăng 1 ảnh chụp từ năm 2016 của 1 người bị che tên. Nội dung bài đăng nói về việc một thầy bị nhiều em sinh viên HƯ HỎNG tố cáo và dám loan tin đồn về việc bị thầy đó sàm sỡ, gạ tình. Thầy đó khẳng định hoàn toàn không hề làm những việc như vậy và không hề biết những em sinh viên kể trên, chính các em đó đang bịa đặt.

Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 170

Bài viết nhận được rất nhiều tương tác, các cựu sinh viên kéo nhau vào tag và chỉ thả mặt cười.

Sau đó, 1 cfs chửi thẳng vào người thầy ẩn danh ấy và kể ra những hành vi của hắn gồm lả lơi, trù dập nữ sinh viên; ăn ngủ với 1 sinh viên k59; tiếc tiền nhà nghỉ nên toàn đến nhà trọ nữ sinh ấy sinh hoạt vợ chồng. Trong đó có đề cập hắn có mời riêng với một nữ sinh mới quen bên Đại học Luật để đi hội thảo nước ngoài. Em nữ sinh được mời có hỏi hắn thích em ấy không. Hắn chối phắt sau đó yêu cầu em kia đưa ra bằng chứng về việc thích em ấy. 

Các cfs và comment sau đó cũng cho rằng người thầy ẩn danh này đã từng có rất nhiều lần hẹn hò với nhiều sinh viên các khóa trong cũng một thời điểm. Và mọi cfs từ trước đên nay đều nhắm đến một nhân vật. Dưới đây là các cfs nhiều thông tin:

Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 174
Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 175

CAO TRÀO

NGÀY 3/6/2018

Admin trong SOL-VNU confessions là Thành Xeko mới lộ diện, anh là cựu sinh viên Khoa từ k49b. Anh tuyên bố dừng đăng bài về vấn đề này.

Trong chiều hôm đó, page SOL-VNU confession bị sập. Tối lại vào được.

Tối đến, trang SOL-VNU confessions đăng một loạt cfs và comment được đăng với nội dung công kích và yêu cầu người thầy ẩn danh đó nhận lỗi về các hành vi gạ gẫm của mình từ xưa tới nay. Khuyên thầy đó đừng đạo đức giả, đừng phủ toẹt mọi thứ và tốt nhất đừng quay ngược lại nói xấu các nạn nhân. 

Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 178

Một số cfs kêu nên dừng đang các nội dung về vấn đề này lại. Một số cfs cho rằng việc hẹn hò trai gái là bình thường nên thầy đó có quyền như thế.

Các cựu sinh viên và nạn nhân gửi cfs lên tiếng tới những cfs trái chiều rằng : nếu các bạn không bị gạ và không nhìn thấy vật chứng cũng các hành vi của thầy đó đối với chúng tôi thì các bạn sẽ không thể hiểu vấn đề.

Anh Thành Xeko tuyên bố sẽ làm cho ra sự thật và nhận được hưởng ứng của rất nhiều cựu sinh viên cũng như toàn bộ sinh viên hiện theo học tại Khoa. Các comment cho thấy họ rất uất ức và mong muốn kẻ gây ra chuyện này phải nhận trách nhiệm xứng đáng. Một số cfs mang tính xúc phạm và bỡn cợt người thầy ẩn danh gạ tình này.

Cuối ngày 3/6/2018

Page SOL- VNU confession sau 2 ngày số like page tăng gần 1000 like và lượng theo dõi tăng đột biến.

1 cfs được đăng lên nói về việc bị người thầy đó sờ ti, và chị ta cũng chính là nạn nhân trong bài viết từ năm 2016 trên fb của thầy. Chị cho rằng đã bị thầy Cường sỉ nhục trên bài viết đó. Cộng động mạng thả icon buồn cười chứ không tức giận.

Tính đến thời điểm đó, số người nhận là nạn nhân bị thầy đó mời mọc, lả lơi từ các cfs và comment theo tôi đếm là gần 20 người. (xin ko liệt kê)

Vào 23h, page SOL-VNU confessions đã đăng loạt hình ảnh thứ nhất là các tin nhắn lả lơi mời đi ăn của TS Nguyễn Bá Cường với 1 bạn cựu sinh viên từ năm 2013-2014. Bạn đã quay video để chứng minh những lời gạ gẫm thiếu văn hóa này được gửi từ chính fb thật của TS. Cường.

Video chứng minh tài khoản nhắn tin rủ đi ăn là tài khoản FB được sử dụng bởi TS Nguyễn Bá Cường: 

Reup clip chứng minh đoạn mời mọc nữ sinh từ nhân vật kia là đến từ fb thật. – Xem link gốc video

Album “Ăn” tập hợp ảnh TS Nguyễn Bá Cường rủ nữ sinh đi ăn 

NGÀY 4/6/2018

Page SOL-VNU confessions tiếp tục đang các hình ảnh thứ 2 chụp các tin nhắn từ TS Cường với một nữ sinh viên khác được đăng trên trang SOL-VNU confessions nói về việc TS Cường gạ hẹn hò. Và bài đăng cũng được nạn nhan quay clip quá trình xác minh tin nhắn đến từ FB thật của TS Cường.

Các tin nhắn này không lộ rõ nội dung về việc mời đi nhà nghỉ chỉ để xem tivi như các tin nhắn trước đó lưu truyền trong giới sinh viên. Một bạn comment cho rằng TS Cường đã biết cách không nhắn tin những vấn đề nhạy cảm vì sợ bị chụp lại.

Cuối ngày, nạn nhân này và bạn trai xin được admin xóa các hình ảnh tin nhắn đã đăng vì cô ấy nhận được các tin nhắn từ TS Cường. Cô ấy nói rõ sự sợ hãi của mình khi nhận được những tin nhắn từ TS Cường. Nội dung giữa TS Cường và cô ấy ra sao thì cô ấy không dám công bố.

Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 203

ĐÊM 4/6/2018

Page SOL-VNU confessions tiếp tục đăng loạt hình ảnh thứ 3 của tin nhắn TS Cường tới một nữ sinh viên khác nói về việc bị nữ sinh đó đạp đến 2 lần. Lý do Cường bị đạp không được nhắc đến. Tuy nhiên bối cảnh là cả 2 đều ở party và đã có men bia rượu. TS Cường đã đòi nữ sinh ấy phải mời đi uống bia, rượu để bù đắp. 

SÁNG 5/6/2018

1 hình ảnh của nữ sinh viên khác được TS Cường tiếp tục bắt chuyện bằng những mẫu câu và icon giống với các tin nhắn trước. Nạn nhân là cựu sinh viên về thăm trường và bị Cường xin facebook và miễn cưỡng phải cho.

Tiếp tục loạt hình ảnh thứ 4 của TS Cường và 1 nữ sinh viên khác. Trong đó nói về việc nữ sinh này không học bài và phải mời Cường đi xem phim, nữ sinh phải tự mua vé và phải hỏi Cường thời gian phim chiếu để Cường chọn.

Tổng số nạn nhân bị TS Cường lả lơi, gạ gẫm tính đến thời điểm này là khoảng 26 người.

ĐỈNH ĐIỂM

TRƯA NGÀY 5/6/2018

Page SOL-VNU confessions đăng bài ca ngợi truyền thống tốt đẹp của Khoa và những thành đạt của các cựu sinh viên. Bài đang có nói rằng để giữ những điều đẹp đẽ ấy cho sinh viên thì cần phải loại bỏ một số thành phần xấu.

TỐI 5/6/2018

Page SOL-VNU confessions đăng 4 loạt hình ảnh các tin nhắn facebook của TS Cường mời mọc làm quen, rủ đi ăn lòng lợn của TS Cường tới 6 nữ sinh khác nhau có cả của Học viện an ninh.

Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 216
Xem link gốc Finding_student
Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 217
Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 222

VÀO ĐÊM NGÀY 5/6/2018

Page SOL-VNU confessions đang một bài tâm sự của 1 người đã từng là người yêu của TS Cường và sau dần mối quan hệ ấy từ tình yêu trở thành quan hệ lợi dụng thể xác. Trong bài có dấu hiệu của việc TS Cường lợi dụng mối quan hệ lệ thuộc về điểm số để quan hệ với nữ sinh viên của mình. Ngoài ra trong bài có nêu rất nhiều lần TS Cường đã vi phạm đạo đức nhà giáo (sắp xếp điểm cao cho nữ sinh ấy) , vi phạm đạo đức xã hội (cũng lúc hẹn hò và quan hệ tình dục với nhiều người cũng lúc) và vi phạm quy chế đào tạo (trù dập nữ sinh). 

Bài viết nhận được hơn 3900 like, 1100 comment và gần 850 lượt chia sẻ sau 21 giờ công bố.

SÁNG 6/6/2018

Facebook của TS Cường đăng 7 bài truyện cười nội dung về sự gian xảo của phụ nữ trong việc bẫy đàn ông qua các vấn đề tình dục. 

TRƯA 6/6/2018

Page SOL-VNU confessions dẫn lại 7 câu truyện cười từ facebook TS Cường.

Rất nhiều comment thể hiện sự căm giặn đối với bài đó của TS Cường và sinh viên các khóa đồng loạt ủng hộ hành động của admin nhằm tìm ra sự thật về TS Cường.

TỐI 6/6/2018

Page SOL-VNU confessions đăng bài TOÀN CẢNH VỤ VIỆC THẦY GIÁO MỜI CAFE

Đường link bị sập 2 lần không rõ nguyên do.

Trích ngang lý lịch

 • Sơ lược lý lịch của TS. Nguyễn Bá Cường (tên khác: Nguyễn Hùng Cường)
 • Bố là Giáo sư Nguyễn Bá Diến
 • Tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội.
 • 2018, nhận bằng Tiến sĩ.
 • Hiện đang là Chủ nhiệm lớp k62c, đang độc thân.
 • Hay nhờ sinh viên mua sữa TH Truemilk rồi uống khi giảng trên lớp.

TRƯA NGÀY 7/6/2018

PGS.TS NGUYỄN TIẾN VINH – Quản lý trực tiếp của TS Cường đã lên tiếng trên trang facebook của mình, thể hiện quyết liệt làm rõ sự thật đối với vụ việc này.

Nội dung:

CHIỀU NGÀY 7/6/2018

Page SOL-VNU confessions đăng bài của một người yêu cũ của TS Cường. Cô kể rằng hồi xưa đã gạt mọi tai tiếng để tới với Cường bằng tình cảm thuần khiết nhất, tuy nhiên vì cách yêu “đặc dị” của Cường nên tình yêu chấm dứt. Cô khuyên TS Cường nên sửa lại những điều sai trái và tĩnh tâm lại và dạy anh cách kiếm vợ.

Tiếp đó, một cfs của đồng nghiệp Cường cũng chia sẻ rằng anh cũng máu gái như Cường nhưng vì tư cách thầy – trò và thương cảm gia đình các em sinh viên nên anh không nỡ. Sinh viên nghèo nếu giúp được anh sẽ giúp ngay huống hồ là vơ vét tiền của “chúng nó” nói gì tới Trù dập. Do đó anh khuyên nhủ TS. Cường nên sống tốt hơn để sau không thẹn với đời. Dù mất lòng và có bị Cường dọa đánh thì anh cũng sẵn sàng chấp nhận. (Giọng văn anh này kiểu khinh khỉnh nên tôi không biết ý tứ anh đúng thế không)

TỐI 7/6/2018

Có một vài cfs và sự xao động của các em lớp 12 dự thi vào Khoa. Các cựu và sinh viên Khoa tới đem truyền cảm hứng tự hào của họ tới các em.

Rất nhiều comment dài và tâm huyết từ các sinh viên Khoa nêu cao lòng biết ơn và kính trọng tới các thầy cô đã dạy mình.

CUỒNG LOẠN

SÁNG 8/6/2018

Hôm nay là một ngày nóng 36 độ, báo hiệu sắp có 1 BIẾN MỚI cho ngày hôm sau.

Page SOL-VNU confessions đăng bài về nhân chứng thứ hai đang bị đe dọa bởi TS. Cường. Admin #xeko cho biết đã có nhiều hơn 2 nhân chứng đang sợ hãi bởi bị Cường liên lạc. Chính vì thế anh không muốn các nhân chứng chỉ vì đứng ra làm rõ sự việc mà phải chịu dư luận xã hội phán xét hoặc bị TS Cường đe dọa. Anh cho biết anh vẫn sẽ làm vụ việc đến cùng với tư cách của người sắp làm cha để bảo vệ cho những đàn em sinh viên của mình.

Tiếp sau đó:

1cfs của cựu sinh viên k55 lên tiếng tán đồng việc thầy giáo ngoài giảng đường có thể tán tỉnh nữ sinh viên như bao người. Đồng thời nếu các bạn nữ bị gạ thì có thể từ chối. Ngoài ra các thành phần mạo danh đừng nên được dịp nói xấu người khác, tổn hại danh tiếng Khoa. Cựu sinh viên này cho biết sẽ sẵn sàng trả lời các ý kiến của người khác đối với mình một cách chính danh.

Các comment phản hồi cho rằng người này thiển cận vì chưa hiểu rõ thâm cung bí sử của TS Cường trong Khoa. Các comment nhận định rằng việc này ko phải tán tỉnh mà là gạ tình hàng loạt. Nếu nữ sinh từ chối sẽ bị trù dập. Sau cùng cựu sinh viên k55 này không một lần lên tiếng đối với bất cứ bình luận nào như anh đã tuyên bố.

CHIỀU 8/6/2018

Page SOL-VNU confessions đăng một cfs của một người theo dõi đầu đuôi sự việc.

Nội dung bài động viên nhân chứng đang bị TS Cường đe dọa và nhắn rằng luôn có rất nhiều đồng môn học Luật, hành nghề Luật sẵn sàng bảo vệ các bạn. Các cơ sở đào tạo Luật sẽ luôn không để học viên của mình chịu bị xâm hại. Nếu TS Cường thích làm vụ này một cách công khai chính thức thì người thiệt sẽ chính là Cường vì y mới là người làm sai từ đầu. Khi đó xã hội sẽ không ai còn dùng tới Cường bởi nhân cách mục ruỗng của y nữa.

TỐI 8/6/2018

Page SOL-VNU đăng các cfs nói về một môi trường VNU trong sạch và cần cộng đồng chung tay tập hợp bằng chứng và gửi cho cơ quan có thẩm quyền xử lý. Một bạn có đưa ra cách xử lý xâm hại tình dục tại trường bạn để VNU tham khảo, đồng thời khuyên nhủ các bạn nữ hãy dũng cảm đấu tranh cho chính bản thân họ và thế hệ sau:

Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 243
Link gốc bài : Xem bài của Page Sol VNU

Page SOL-VNU đăng 1 cfs của cựu sinh viên k57 chất lượng cao của Khoa Luật nói về việc nên làm 1 lá đơn kiến nghị đề nghị Khoa thanh tra xác minh xem có tồn tại các hành vi gạ tình, trù dập, cưỡng dâm của TS Cường hay không?

Page SOL-VNU đăng 1 cfs của một bạn học tại Học viện an ninh suýt là nạn nhân của việc xâm hại TD. Bạn kể lại việc trấn tĩnh nạn nhân bị TS Cường đe dọa và gửi tới những người bênh TS Cường nên có cái nhìn rộng lớn hơn để hiểu sự việc.

Link gốc bài: Xem bài của bạn học tại Học viện an ninh

Tiêp sau đó, page đăng bài 1 bạn nữ sinh đã bị 1 điểm kiểm tra môn của TS Cường dạy vì từ chối hẹn với TS Cường. Tin bên ngoài lề cho hay TS Cường cho rằng nữ sinh đó không làm bài kiểm tra nên bị điểm 1. Nữ sinh này đã chụp ảnh bài làm hôm đó để chứng minh bạn đã làm bài và bị điểm 1 vô căn cứ.

KHOA LUẬT LÊN TIẾNG

SÁNG 9/6/2018

Cựu sinh viên k57 chất lượng cao Khoa Luật đưa lên bản kiến nghị online đề nghị Khoa Luật làm rõ xem có tồn tại các hành vi gạ tình, trù dập… của TS Cường hay không?

Số lượng chữ ký điện tử lên tới hơn 1500 trong vòng 22 giờ đăng. Hơn số lượng 4 khóa sinh viên theo học tại Khoa Luật- ĐHQGHN

TRƯA 9/6/2018

CHỦ NHIỆM KHOA LUẬT – PGS. TS NGUYỄN THỊ QUẾ ANH ra thông cáo về vụ việc mời cafe này. Trong đó nêu rõ nhận thức sự quan trọng của vấn đề và quan điểm bảo vệ sự thật, bảo vệ nạn nhân và nhân chứng.

Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 247
Link gốc bài: Khoa Luật lên tiếng

TỐI 9/6/2018

Trang facebook cá nhân của TS Cường đăng truyện tiếu lâm nhan đề “Cái gì bị kích thích sẽ to gấp 6 lần”

1 bình luận của 1 bạn nữ sinh viên nhận được sự hưởng ứng và cái cười từ cộng đồng gấp 4 lần so với bài đăng của TS Cường. Ngụ ý bạn đó là : câu chuyện của cuộc đời thầy còn đáng cười hơn là truyện tiếu lâm này.

Thầy bây giờ lại có sở thích sưu tầm truyện tiếu lâm nhỉ? Cơ mà k vui thầy ây. Truyện này giờ k “hot” bằng câu chuyện cuộc đời.”

VÔ PHÚC ĐÁO TỤNG ĐÌNH

SÁNG NGÀY 11/9/2017

Khoảng 3-4h sáng, TS CƯỜNG đăng tải trên facebook cá nhân 2 đơn tố cáo gửi cho Ban chủ nhiệm  Khoa Luật – ĐHQGHN, Ban chấp hành Công đoàn Khoa Luật – ĐHQGHN và Ban Giám đốc Học viện an ninh nhân dân C500. Nội dung của đơn tố cáo là cáo buộc Vũ Trung Thành, Trần Anh Đức và các học viên theo học tại 2 cơ sở đào tạo này các tội danh Vu khống, làm nhục người khác….. và đề nghị các cơ sở đào tạo này xử lý và chuyển giao vụ việc cho cơ quan công an.

Không lâu sau đó, rất nhiều các em cựu sinh viên và những người hành nghề luật vào phê phán nội dung và hình thức các lá đơn này đã mắc rất nhiều các lỗi về hình thức và nội dung. Kính mời quý vị xem lá đơn của Thủ khoa Đại học Luật Hà Nội – Tiến sĩ Luật học Nguyễn Bá Hùng Cường – con trai Giáo Sư Nguyễn Bá Diến.

Dinhphot đang cố gắng khôi phục lại ảnh này

Tiếp theo đó, Tiến sĩ Cường đăng bài đã nhận dạng được các em nữ sinh viên NẶC DANH và nói rằng các em NGẬM MÁU PHUN NGƯỜI – những em nữ sinh viên này có điểm chung là khá xinh đẹp và đã từng chụp màn hình về lời mời của facebook TS Cường rủ đi ăn đi chơi và gửi cho trang SOL-VNU confessions, ngoài ra các em đã từng được TS Cường trực tiếp giảng dạy hoặc tiếp xúc .

Như vậy câu hỏi đặt ra là

1- Nếu TS Cường chưa bao giờ liên lạc, gửi tin nhắn tới các em đó, tại sao lại nhận diện và biết được facebook từng đó em nữ sinh viên? Biết rằng facebook các em đó đã được admin xeko trang SOL-VNU confessions bảo mật rất kỹ.

2- TS Cường có nói trước đó rằng “Tài khoản fb của TS Cường đã bị mạo danh và tai khoản mạo danh đó gửi tin nhắn không đúng mực tới cho các em nữ sinh viên”, Tài khoản mạo danh được tạo từ ngày 1/6/2018, vậy liệu tài khoản mạo danh đó có gửi được các tin nhắn cho các em sinh viên từ thời gian năm 2013-2017 được không?

Sau khi TS Cường đăng tải các lá đơn được ít lâu, page SOL-VNU confessions đã đăng tải lại trên trang của họ và đưa ra một số gợi ý cho TS Cường là nên gửi đúng nơi có thẩm quyền giải quyết và lưu ý về mặt nội dung và hình thức đơn hơn nữa. Đồng thời admin xeko khuyên nhủ các nạn nhân và nhân chững hãy bình tâm và không lo sợ việc bị đe dọa và trù dập bởi sẽ có nhiều người cùng sát cánh bảo vệ các em.

Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 249
Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 250
Link gốc bài viết : Xem các lá đơn

Đồng thời vào thời điểm đó, các em sinh viên sau khi bị TS Cường nói NGẬM MÁU PHUN NGƯỜI đã cùng đồng loạt comment vào fb của TS Cường. Qua các comment, các em thể hiện rằng lòng tin của các em ấy từ trước đối với TS Cường là có nhưng từ khi nhận ra những hành vi mà TS Cường làm với bản thân mình và bạn bè thì tỏ ra rất căm phẫn. Các em thực sự thất vọng vì nhân cách của TS Cường và yêu cầu TS Cường xóa tên các em ấy khỏi status của TS. Cường. Rất nhiều comment vào phê phán tiến sĩ Cường và trấn tĩnh các em. Tuy nhiên TS Cường đã xóa đi toàn bộ comment gây bất lợi cho mình và khóa khả năng comment từ những người bất bình với TS Cường.

Do bài post bị xóa nên một số bạn đã kịp chụp ảnh lại và gửi cho tôi như sau:

Dinhphot đang cố gắng khôi phục lại ảnh này

Tiếp NGÀY 11/6/2018

Một em sinh viên nữ bị Cường đe dọa nên đã gửi đơn tới Luật sư yêu cầu bảo vệ

Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 251
Link gốc bài : Xem bài viết

Tới trưa ngày 11/6/2018

Page SOL-VNU confessions đăng tải một chia sẻ của một nữ sinh học viên an ninh đã từng từ chối lời mời hẹn đi ăn của TS Cường, cô chia sẻ rằng cảm thấy rất phẫn uất khi bị TS Cường gây áp lực và đem tên ra công luận để mọi người hiểu nhầm mình. Do đó cô sẽ đối diện với điều đó một cách chính trực nếu TS Cường kiện tới cô. 

Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 252
Link gốc bài: Chia sẻ của nữ sinh

ĐỨA CON CHƯA SINH RA

Ngày 11/6/2018

Xuất hiện bài viết phần tiếp theo của cô gái đã bị TS Cường lợi dụng thể xác, trù dập. Nội dung bài nói đến việc TS Cường để cho cô gái làm điểm cho sinh viên và anh Cường đã chấm điểm một cách cảm tính không công tâm. Bên cạnh đó, cô cũng kể rằng cha con nhà TS Cường – Diến chuyên ăn tiền nâng điểm cho sinh viên và coi rằng đó là việc giúp đỡ. Đối với việc giảng dạy, TS Cường chuyên đi muộn, hay làm đỏm và nhiều lần khiến cô khổ sở vì tính cách ấy. Đến giữa bài viết, cô tiếp tục nêu ra rằng khi quan hệ với cô thì TS Cường đã khiến cô có thai. Việc đắn đo với cái thai khiến cho nó ngày càng to và trở nên khó phá. Sau đó TS Cường cho tiền cô tự tới cơ sở ruột mà TS giới thiệu để phá cái thai đó.

Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 253
Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 254
Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 255
Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 256
Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 257
Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 258
Link gốc bài: Phá thai

MỘT SỐ DIỄN BIẾN KHÁC

Ngày 18/6/2018

Trang SOL- confessions kêu gọi mọi người cùng ký lên đơn bản offline để yêu cầu làm rõ các hành vi của TS Cường như gạ tình, trù dập, không tuân thủ quy định của nhà trường…

Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 259
Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 260
Link gốc xem: Đơn offline 

Cùng ngày, tổ công tác xác minh vụ việc của Khoa Luật đăng thông báo sẽ tiếp nhận mọi nguồn tin tố cáo. Nơi dán thông báo là 1 góc khuất phía sau cửa ra vào của Khoa.

Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 261
Link gốc Thông báo

Ngày 24/6/2018

Page SOL-Confessions đăng tin về sự phẫn uất của một cựu sinh viên chất lượng cao của Khoa Luật. Nội dung bài này, sinh viên K53 Nguyễn Trần Hùng chia sẻ mọi hậu quả có thể xảy ra từ trước cho tới sau khi anh tố cáo GS.TS Nguyễn Bá Diến và TS Nguyễn Hùng Cường. Sau khi 2 người đó nhận quyết định kỷ luật thì anh Hùng vẫn chưa bị gặp phải sự khó khăn gì cho tới hiện nay.

Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 262
Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 263
Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 264
Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 268
Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 269

Cùng ngày, page SOL- confessions tiếp tục đăng tải bài của 1 bạn gửi về cho page. Trong đó ngầm nêu ra các sai phạm của GS.TS Nguyễn Bá Diến từ thời còn ở Đại học Luật cho tới Khoa Luật, đồng thời khen ngợi con trai là TS Nguyễn Hùng Cường nối tiếp “truyền thống” xuất sắc. Bức thư đề cao những chiêu trò mà TS Cường tạo ra để bịt điều tiếng của mình.

Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 271
Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 272
Link gốc bài : Nhà dột từ nóc

Ngày 30/6/2018

Cựu sinh viên Trần Anh Đức thông báo kết quả gửi đơn có chữ ký tươi tới Khoa Luật kiến nghị làm rõ vụ việc gạ tình, trù dập, vi phạm quy chế giảng dạy của TS Cường.

NGƯỜI CHA TS – ÁC MỘNG CỦA NỮ SINH K20 ĐẠI HỌC LUẬT HÀ NỘI

Ngày 25/7/2018

Page SOL – confessions đăng tải những nội dung về một cựu sinh viên Khóa 20 của Đại học Luật Hà Nội. Trong bài có nói đến một Giáo sư Tiến sĩ luật đã làm cho 1 sinh viên nữ khóa 20 ĐHLHN có bầu và cái thai nhi đó không được sinh ra. Người sinh viên đó đã bị tâm thần và năm nào khóa 20 của Đại học Luật Hà Nội cũng thăm hỏi và gửi tiền giúp đỡ cuộc sống cho chị. Vị Giáo sư đó thì sau đó đã chuyển tới một cơ sở đào tạo danh giá khác và con trai ông – TS Nguyễn Hùng Cường hiện giờ đang tiếp nối những điều tương tự mà ông GS đó đã làm.

MƯU ĐỘC CỦA NGOẠI BANG(TRUNG QUỐC)

Ngày 26/7/2018

Page SOL – confessions đăng tải nội dung một tin nhắn mà từ Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Bá Diến gửi cho các lãnh đạo cấp cao trong ngành giáo dục từ Khoa Luật tới ĐHQGHN …..


Nguyên văn:

Cảnh giác với mưu độc của ngoại bang ( Trung Quốc): Kể từ ngày TS trẻ Cường đăng đàn phản bác âm muu và hành động sai trái độc chiếm Biển Đông tại hội thảo quốc tế ở Indnesia; đặc biệt sau chuyến đi công tác sang Philippin, gặp và làm việc với Q Chánh án Tòa án Tối cao Philippin, Antonio Capro, kiến trúc sư của vụ kiện Phi- Trung nổi tiếng, thì TS Nguyễn Bá Hùng Cường đã lọt vào tầm ngắm của CÁC 6 LƯỢNG ĐẶC BIỆT CỦA TRUNG QUỐC !

Vì vây, vụ việc ầm ĩ mấy ngày qua trên mạng , ko loại ngoại bang lợi dụng một vài kẻ xấu trong nước , kích hoạt , giàn dựng để hãm hại một cán bộ có trách nhiệm , một công dân yêu nước, trung thành với Tổ Quuốc, một chuyên gia luật quốc tế trẻ có triển vọng của Đất Nước . Ngoài ra , kẻ xấu đang lợi dụng để PHÁ HOẠI KHOA LUÂT, ĐẠI HỌC QUỐC GIA gây bất ổn , phá hoại nội bộ Ai giật dây , xúi dục , thủ mưu dàn dựng vụ việc này ?

Nghiêm túc soi xét bản thân , và với trách nhiệm của một giảng viên cao cấp, tôi kính đề nghị các cấp lãnh đạo HẾT SỨC CẢNH GIÁC VÀ CÓ BIỆN PHÁP BẢO VỆ CHÍNH NGHĨA , UY TÍN CỦA KHOA LUẬT VÀ ĐẠI HỌC QG HN. Trân trọng , Nguyễn Bá Diến

Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 274
Link gốc bài : Mưu độc ngoại bang

TIN NHẮN NẶC DANH ĐE DỌA LÃNH ĐẠO KHOA LUẬT

Ngày 28/7/2018

Page SOL- confession đăng tải nội dung như sau :

Sáng hôm qua trong cuộc họp tổng kết năm học của KL, thầy Nguyễn Bá Hùng Cường có nêu ra một lo ngại tới toàn thể cán bộ CNVC Khoa Luật là : nếu hôm nay thầy cường bị fb nặc danh tố cáo thì ngày mai ai trong KL cũng có thể bị fb nặc danh tấn công. Thật trùng hợp, đêm qua, một lãnh đạo Khoa mà rất nhiều thế hệ sinh viên tin tưởng, yêu mến và kính trọng, nhận được một tin nhắn từ sim rác với nội dung vu khống nặc danh hết sức bẩn thỉu. E rằng đây không phải người đầu tiên và cuối cùng bị tấn công đê tiện như vậy,
Tối nay, sau khi rửa bát và giặt thảm xong, tôi sẽ cố gắng viết 1 bài về các ngón đòn hiểm kẻ xấu đã tung ra để bưng bít sự thật. Tuy nhiên, xin nói lại cho rõ, lãnh đạo KL bị tin nhắn rác vu khống là nặc danh, còn anh cường bị tố cáo có người thật đàng hoàng.
Tôi tố cáo anh chứ ai.
Ký tên
Vũ Trung Thành cựu sv K49b

————————-

Sau khi trao đổi với anh Thành, tôi được biết nội dung tin nhắn là đưa ra các thông tin gán ghép giữa lãnh đạo Khoa với các thầy cô khác trong Khoa.

Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 275
Link gốc bài viết : 28

PGS.TS NGÔ HUY CƯƠNG KÊU CỨU – BÁ DIẾN ĐẠO VĂN

Ngày 29/7/2018

PGS.TS Ngô Huy Cương – Chủ nhiệm Bộ môn Luật dân sự đăng bức thư cầu cứu gửi tới các lãnh đạo chính yếu của các cơ quan chức năng nhà nước. Nội dung đơn đề đạt tới 3 điều:

Thứ nhất là các vụ bê bối tình ái, có con riêng ngoài giá thú của GS.TS Nguyễn Bá Diến và việc TS Nguyễn Hùng Cường gạ tình các sinh viên.

Thứ hai là các vấn đề nghiêm trọng về đạo văn trong các công trình khoa học của 2 cha con Diến – Cường.

Thứ ba là vấn đề các sinh viên phản ánh về việc bị trù dập, cho điểm không công tâm của TS Cường, Diến.

MINH CHỨNG GS.TS BÁ DIẾN VÀ CON TRAI – TS CƯỜNG ĐẠO VĂN

Từ ngày 3/8/2018,

page SOL- confessions đăng tải các minh chứng và so sánh về các vấn đề đạo văn của GS.TS Nguyễn Bá Diến và TS Nguyễn Hùng Cường đạo văn

Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 282
Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 288

Trong quá trình tìm các bài đạo văn, một số tài liệu lưu trữ phần nghi ngờ trích dẫn đã bị biến mất khỏi dữ liệu trên thư viện Đại học Quốc gia Hà Nội

PHẦN 15 – SỰ TRỞ LẠI CỦA MẮM – MỞ ĐẦU

NGÀY 15/03/2019

Sau một thời gian dài im lặng, vào ngày 15/03/2019 TS Cường đã đăng 2 status lên trang cá nhân về vụ việc mà TS Cường coi là “VỤ GẠ TÌNH KHỦNG KHIẾP TRONG GIỚI LUẬT HỌC”.
Status 1 có nội dung:
– TS Cường cho rằng: các nạn nhân đều phủ nhận việc bị gạ tình, một số nạn nhân đổ lỗi cho Anh Vũ Trung Thành (Admin Sol-VNU Conffesion) đã cắt ghép hình ảnh để vu cáo. Trong thời gian tới TS Cường sẽ công khai các tin nhắn, bằng chứng để chứng minh đều này.
– Status có hình ảnh về Thông báo tạm đình chỉ xác minh nguồn tin tội phạm, TS Cường cho rằng Một trong những lý do để Cơ quan điều tra tạm đình chỉ điều tra là vì THIẾU THÔNG TIN về NHÂN THÂN của Vũ Trung Thành. Qua đó TS Cường kêu gọi mọi người cung cấp thông tin của Vũ Trung Thành cho mình để phục vụ điều tra.
TS Cường cho biết sẽ tiếp tục đi tìm CÔNG LÝ cho đến khi nào những KẺ PHẠM TỘI phải TRẢ GIÁ cho TỘI ÁC của chúng.

Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 296
Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 297
Chi tiết bài viết gốc xem tại: Status của TS Cường sau 1 thời gian im lặng

Status 2: TS Cường tố cáo LS Giang Văn Quyết là người đã bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các nạn nhân trong vụ gạ tình.

Phốt thầy giáo khoa Luật VNU Nguyễn Bá Cường gạ gẫm nữ sinh 298

—————————————————-
Cùng ngày 15/03/2019, Trên page của SOL-VNU Conffesion có đăng tải nội dung:

ĐI TÌM NHÂN THÂN (không phải người thân)
Tiến sĩ Nguyễn Bá Cường đang ráo riết đi tìm
địa chỉ và thông tin gia đình của admin #thanhxeko, đồng thời sẵn sàng cảm ơn và hậu tạ, giống như a Cường từng treo giải 1 tỉ cho ai chứng minh anh có con riêng với sinh viên trong Khoa. Tôi hi vọng anh sẽ ko thụt thò nhổ rồi lại liếm như lần treo giải trước nên mạnh dạn ra giá 999 triệu VND để cung cấp địa chỉ gia đình mình cho TS Cường. Mặc dù có những lời bắn tiếng kiểu như đổ phân pha nhớt vào cửa nhà, chỉ cần a ý chuyển khoản đủ, tôi hứa sẽ công khai địa chỉ kèm khuyến mãi mấy cái ảnh mới nhất của tôi. Chứ ai đời lại chọn mấy cái ảnh tởm nhất của người ta mà tự tiện tung lên mạng thế bao giờ, tấn công cá nhân mới cả xấu tính quá.
P/s tiền nhiều để làm gì Cường ơi 😢

Ngày 16/03/2019

TS Cường đưa lên FB kết quả buổi làm việc với LS Giang Quyết. 

Cùng ngày 16/03/2019

LS Giang Quyết đã đăng lên status về 1 người mà ai cũng biết là ai. 

Ngày 17/03/2019

Tờ báo Seatimes đã đăng 1 bài báo với Tiêu đề: “Tiến sĩ luật tố cáo khắp nơi sau khi bị mất việc vì nhắn tin cho nữ sinh” 

Link bài báo

Trang SOL-VNU Conffesion đã chia sẻ nội dung của bài báo này với bình luận:

Chúng tôi mong mỏi TS Nguyễn Bá Cường mạnh mẽ khởi kiện người viết bài này vì thông tin không đúng sự thật.
Người viết bài này khẳng định 5300 người kí đơn, trong khi thực ra có hơn 6000 chữ kí từ cộng đồng học Luật yêu cầu làm rõ những câu chuyện lùm xùm trong 12 năm cống hiến hết mình cho sự nghiệp giảng dạy của TS Cường. Không thể dễ dãi hay dung túng cho cách đưa tin thiếu chính xác này.
Ủng hộ anh quyết liệt đi tới cùng sự thật.

NGÀY 06/05/2019

TS Nguyễn Bá Cường đăng trên trang cá nhân 1 bài viết với nội dung về PGS Nguyễn Tiến Vinh – Quyền trưởng bộ Môn Luật Quốc Tế – Khoa Luật – ĐH Quốc Gia Hà Nội

Cùng ngày 06/05/2019

Trên trang cá nhân của LS Giang Quyết – 1 nhân vật quan trọng của vụ việc – có đăng 1 bài viết kể về 1 người cháu họ xa mà anh cho là rất bố láo. Theo nhận định của Cộng đồng mạng thì người này có nét giống TS Cường.

NGÀY 07/05/2019

TS Cường đăng vào group kín Chuyện là thế này 1 bài viết phân trần vụ việc. Do group kín nên tôi đăng toàn văn post ở đây:

Chào các anh chị,

Tôi là Nguyễn Bá Cường, là người đc đề cập trong đường link này: https://ione.vnexpress.net/…/khoa-luat-dh-quoc-gia-cham-dut…

Trong vụ việc này, nói một cách ngắn gọn là tôi bị khoảng 10 người tự xưng là nữ sinh (nặc danh) vu cáo gạ tình thông qua những tin nhắn của tôi đã bị cắt xén và bị xuyên tạc. Sau đó, tôi đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc và đến thời điểm hiện tại, sau hơn 04 tháng điều tra, công lý đã đc thực thi một phần và tôi đã được minh oan (xem hình ảnh đính kèm)

Tôi đưa vụ việc của mình lên đây, ko phải với mục đích để thanh minh hay kêu gọi ủng hộ mà bởi vì tôi thấy nhiều điều bất công và nguy hiểm đang xảy ra đối với vợ con ông Nguyễn Hữu Linh (Linh ‘nựng’) cũng như rất nh các nạn nhân khác của cộng đồng mạng như em Trần Công Mẫn HS lớp 10 ở Bình Thuận bị vu oan là vào nhà nghỉ với cô giáo đến mức tiều tụy và ko dám đi học. Vì thế tôi xin chia sẻ với các anh chị một vài bài học nhỏ của mình để những ai trong hoàn cảnh tương tự có thể tham khảo nhằm tìm ra những cách đối phó và xử lý thích hợp với sự vô thức của cái gọi là “cộng đồng mạng”.

Thứ 1: Bình tĩnh và Lạc quan, Ko hoảng sợ

Hoảng sợ đồng nghĩa với tự sát. Giữ sinh hoạt, ăn ngủ điều độ và tập thể thao. Bình tĩnh trong mọi tình huống. Lạc quan về tương lai. Tin rằng mọi việc sẽ ổn.

Thứ 2: Im lặng nếu cần thiết. Chỉ phát ngôn khi lường trước được hậu quả.

Không tranh cãi, đôi co trên mạng. Chỉ phát ngôn khi đạt được mục đích đã dự tính trước. Người phát ngôn tốt nhất luôn là người thứ 3.

Thứ 3: Thuê Luật sư/Chuyên gia pháp lý + Chuyên gia truyền thông

Thuê luật sư/chuyên gia pháp lý và truyền thông là những người đã có kinh nghiệm trong xử lý khủng hoảng.

Trong vụ việc của mình, tôi đã nhờ đến sự tư vấn về mặt truyền thông của Nguyen Minh Quang và một số chuyên gia khác. Một lần nữa, cảm ơn Quang.

Thứ 4: Cá biệt hóa đối tượng.

“Cộng đồng mạng” tấn công dựa trên sức mạnh bất khả của số động – chúng nghĩ ko phải chịu trách nhiệm vì đó là hành động của tập thể. Vì thế, cần cá biệt hóa các đối tượng hung hăng nhất, lộ rõ nhất để xử lý.

Thứ 5: Liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng, cơ quan truyền thông.

Cung cấp thông tin, liện tục giữ mối liên hệ với các cơ quan chức năng và truyền thông. Tránh từ chối phỏng vấn/làm việc

*Anh/chị nếu cần sự tư vấn về mặt pháp lý trong các vụ việc xâm phạm quyền cá nhân kiểu này này xin vui lòng liên hệ với tôi: TS. Nguyễn Bá Cường (0983 750 769 hoặc email: [email protected])

P/S: Trước khi đăng bài viết này tôi đã từng ngỏ ý với anh Phạm Gia Hiền về việc đăng vụ việc của mình nhưng sau nhiều cân nhắc, tôi nghĩ chưa phải là thời điểm thích hợp.
Tôi cũng đã được anh Hiền chia sẻ về việc mở một “kênh” cho những tiếng nói là nạn nhận của “cộng đồng mạng”. Tôi cho rằng đây là một việc làm rất cần thiết và ý nghĩa trong bối cảnh phần nhiều là man rợ, bầy đàn và khát máu như trên mạng hiện nay, đặc biệt là khi nạn nhân thường ko có cơ hội để lên tiếng. Tôi hy vọng “Chuyện là thế này” có thể là một kênh như vậy và rất mong là sẽ được nhìn thấy điều này sớm. Một xã hội công bằng hơn, an toàn hơn và tốt đẹp hơn có lẽ nên bắt đầu bằng những điều ntn.Bài viết nhận được gần 500 bình luận với nhiều ý kiến trái chiều.Các bạn có thể join Group tại link
Group Chuyện là thế này

Cùng ngày 07/05/2019

Trong group Group Chuyện là thế này, admin group đăng lại post tổng quan vụ việc để các thành viên cùng bình luận. Nội dung như sau”
Tháng 6/2018, trên diễn đàn SOL-VNU Confessions (diễn đàn của sinh viên Luật khoa) xuất hiện bài viết tố cáo anh Nguyễn Hùng Cường – giảng viên khoa Luật (ĐHQG) – quấy rối, gạ tình, và ép buộc nhiều nữ sinh viên (theo dạng đổi tình lấy điểm). Kèm theo đó là một loạt những ảnh chụp các đoạn chat trên FB, của nhiều sinh viên khác nhau, với anh Cường.
Câu chuyện nhanh chóng được đưa lên báo, và phía anh Nguyễn Hùng Cường cũng đã phủ nhận trước công chúng.
(Xem link bài báo liên quan:
http://kenh14.vn/nhieu-nu-sinh-khoa-luat-to-giang-vien-nhan… )

Đến tháng 8/2018, khi ĐHQG tiến hành thanh tra, thì kết luận giảng viên Nguyễn Hùng Cường có dấu hiệu vi phạm trong ứng xử với sinh viên nữ. 
(Xem link bài báo liên quan:
https://news.zing.vn/giang-vien-khoa-luat-co-dau-hieu-vi-ph… )

Tháng 10/2018, ông Cường bị khoa Luật (ĐHQG) chấm dứt hợp đồng. Tất nhiên, phía ông Cường phản đối quyết định này.
(Xem link bài báo liên quan:
http://kenh14.vn/bi-don-phuong-cham-dut-hop-dong-giang-vien… )

Tháng 2/2019, CAQ Thanh Xuân ra Thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm – theo đơn trình báo của anh Nguyễn Hùng Cường (xem ảnh văn bản kèm theo).

Anh Cường khẳng định mình bị oan sai trong vụ việc này, dựa vào thông báo tháng 2/2019 của CAQ Thanh Xuân, chia sẻ câu chuyện từ góc độ kinh nghiệm ứng phó với công kích trên mạng tới group Chuyện là thế này.

Tuy nhiên, xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó nổi bật là anh Steve Vu – admin của SOL-VNU Confessions (diễn đàn của sinh viên Luật khoa).

Để đi đúng hướng tranh luận và đảm bảo khách quan, với sự đồng ý của 2 anh Nguyen Ba Cuong và Steve Vu, tôi mở status này, mời 2 anh và các nhân vật liên quan vào tranh luận về vụ tố cáo anh Cường gạ tình nữ sinh viên.

Lưu ý: 
1/ Các bên liên quan có thể mời các nhân chứng, người ủng hộ vào group để đưa ý kiến, tôi sẽ accept.
2/ Các tranh luận phải duy lý, trên cơ sở có bằng chứng. Mọi ý kiến suy diễn, tấn công cá nhân, thóa mạ danh dự người trong cuộc hoặc vắng mặt, đều sẽ bị xóa và khóa nick.
3/ Cuộc tranh luận không được mang ra ngoài dưới bất kỳ hình thức gì. Nếu các anh chị cố tình copy paste hay chụp ảnh mang đi, Admin sẽ ban nick, và group phủ nhận vai trò nguồn tin.
4/ Cuộc tranh luận kết thúc khi 1 trong 2 bên đề nghị ngừng. Tuy nhiên status này sẽ không bị xóa. Tôi cũng sẽ chụp ảnh để lưu lại các comment trong trường hợp 1 trong 2 bên cố tình xóa để phủ nhận luận điểm.

Kính mời các anh chị. Vui lòng kiểm soát ngôn từ và quan điểm.

07/05/2019

Trên trang cá nhân của 1 mỹ nam Khoa Luật có đăng ảnh chụp màn hình của 1 số đoạn tranh luận của TS Cường.

 • Hồi 1: Nguyễn Hữu Linh kêu oan. TSBC oán thán.
 • Hồi 2: Tranh luận công khai, B’C` há miệng mắc quai. Cái thai là của ai?
 • Hồi 3: Quần hùng chi chiến. Bát Giới lộ nguyên hình.
 • Hồi 4: “Chi” ân cố nhân, hân hoan hội ngộ
 • Hồi 5: Tư vấn pháp luật xong ỉa lên Bộ luật

Đang cập nhật …

Một số liên kết: 

Đánh giá của bạn đọc

Phốt này hiện có 2 đánh giá
* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 3:44 chiều ngày 18 Tháng Ba, 2020
Sidebar