Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Phốt thẩm mỹ viện Ngọc Dung lừa đảo giấy phép hành nghề

Trên tất cả các kênh thông tin của mình, Thẩm mỹ viện (TMV) Ngọc Dung không hề quảng cáo bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ, can thiệp bằng dao kéo lên thân thể khách hàng. Đơn vị này chỉ quảng cáo đơn thuần các dịch vụ làm đẹp trong phạm vi được cho phép hoạt động. Thế nhưng, những hoạt động thật sự tại cơ sở này lại hoàn toàn trái ngược, vượt quá phạm vi hoạt động của một phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ mà Ngọc Dung được Sở Y tế Tp.HCM cấp phép.

Nhiều chiêu trò mới

Phải mất một thời gian dài PV Tài Chính Doanh Nghiệp mới thâm nhập, tìm hiểu đầy đủ thông tin về các chiêu trò thật sự đang diễn ra tại TMV Ngọc Dung.

Để qua mặt cơ quan chức năng, trên fanpage và website của mình TMV Ngọc Dung chỉ quảng cáo các dịch vụ về chăm sóc da, tắm trắng, trị mụn, tàn nhang, hay cung cấp đến khách hàng kiến thức hậu phẫu, chế độ ăn uống…

Tuy nhiên, chỉ cần nắm bắt được thông tin khách hàng có nhu cầu thẩm mỹ, đội ngũ nhân viên của cơ sở này lập tức mời chào và hướng dẫn cụ thể về từng dịch vụ. Và tất nhiên, các nhân viên này cũng không quên trấn an khách hàng rằng: “TMV Ngọc Dung cung cấp đầy đủ các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ và là đơn vị chịu trách nhiệm về các dịch vụ nói trên”.

Theo lời nhân viên và ác sĩ của TMV Ngọc Dung thì nhiều dịch vụ phẫu thuật xâm lấn sẽ được thực hiện ngay tại cơ sở này
Theo lời nhân viên và ác sĩ của TMV Ngọc Dung thì nhiều dịch vụ phẫu thuật xâm lấn sẽ được thực hiện ngay tại cơ sở này

Theo khảo sát thực tế của chúng tôi, trung bình một ngày có rất nhiều khách hàng đến với TMV Ngọc Dung để được tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ, đặt lịch phẫu thuật, thậm chí là đặt cọc để phẫu thuật.

Ngày 28/5 chúng tôi có mặt tại TMV Ngọc Dung (số 32-34-36 đường 3 Tháng 2, phường 12, quận 10). Tuy đã là giờ tan tầm, thế nhưng có rất nhiều người ngồi ở hàng ghế chờ, đợi tới lượt tư vấn.

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Mai Hoa (tên khách hàng có thể đã được thay đổi) cho hay chị đến đây để đặt lịch tư vấn cắt mắt, mở rộng khóe mắt.

Tương tự, chị N.T.T. cho biết, chị đi xe Honda từ Biên Hòa (Đồng Nai) lên cơ sở chính của TMV Ngọc Dung tại Tp.HCM để được tư vấn kỹ hơn về các dịch vụ nâng ngực, phẫu thuật kéo đầu ti và nâng mũi cấu trúc. Những dịch vụ này chị đã được nhân viên của cơ sở này tại Biên Hòa tư vấn trước và hướng dẫn đến chi nhánh Tp.HCM để gặp bác sĩ tư vấn thêm vì chi nhánh này là đơn vị chính và sẽ thực hiện ngay tại cơ sở này.

Bằng cách lập ra nhiều chi nhánh tại nhiều tỉnh/thành phố như vậy, số lượng khách hàng đến với TMV Ngọc Dung dường như ngày một tăng. Các chi nhánh này chỉ đóng vai trò như một đơn vị tư vấn và khi khách hàng gật đầu đồng ý thì lập tức được hướng dẫn ngay đến chi nhánh chính tại Tp.HCM tiến hành phẫu thuật.

Làm rõ vấn đề trên, trong vai khách hàng có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ, chúng tôi để lại thông tin trên mạng xã hội facebook của cơ sở này với mong muốn thực hiện phẫu thuật nâng mũi cấu trúc, thu hẹp quầng vú, thu nhỏ đầu ti tại Thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương).

Chỉ ít phút sau, một phụ nữ tự nhận là nhân viên của TMV Ngọc Dung (chi nhánh Bình Dương) gọi điện mời chào và hướng dẫn chúng tôi đến trực tiếp cơ sở để được tư vấn.

Theo lịch hẹn, chúng tôi có mặt tại cơ sở TMV Ngọc Dung (số 464 Đại lộ Bình Dương, Hiệp Thành, Thành phố Thủ Dầu Một). Tại đây, chúng tôi được một nữ tư vấn viên tiếp đón và giới thiệu nhiệt tình về các dịch vụ đang có tại TMV Ngọc Dung. Đáng nói, các dịch vụ này đều là các hoạt động phẫu thuật xâm lấn, điều chưa được cơ quan chức năng cấp phép cho TMV Ngọc Dung thực hiện.

Đối với các dịch vụ mà chúng tôi đã đặt lịch, nữ tư vấn viên dẫn chúng tôi gặp một bác sĩ tên Nghĩa. Chỉ sau vài câu thăm hỏi, hướng dẫn vị bác sĩ nói trên nhanh chóng báo giá từng dịch vụ. Theo đó, chi phí cắt vùng kín có giá 7 triệu đồng; nâng mũi cấu trúc là 35 triệu đồng.

“Chi nhánh Bình Dương chỉ tiếp nhận và tư vấn còn lại đều được thực hiện tại cơ sở chính tại Tp.HCM. Ở đó có trang thiết bị hiện đại, phòng mổ và đội ngũ bác sĩ có chuyên môn. Khi thực hiện các bác sĩ trên đó sẽ gây tê, gây mê cho mình, tùy theo mình lựa chọn”, ông Nghĩa vừa nói vừa đưa Ipad giới thiệu cho chúng tôi nhiều hình ảnh được cho là của những khách hàng từng phẫu thuật nâng mũi cấu trúc tại TMV Ngọc Dung.

Tương tự, chúng tôi cũng đặt lịch hẹn với TMV Ngọc Dung chi nhánh Tp.Biên Hòa với mong muốn thực hiện nâng ngực, kéo đầu ti, nâng mũi cấu trúc. Cũng chỉ mất chưa đầy 10 phút, nhân viên của cơ sở này đã gọi điện mời chào. Lần này nữ nhân viên yêu cầu chúng tôi đến trực tiếp cơ sở chính của TMV Ngọc Dung trên đường 3 Tháng 2 (quận 10, Tp.HCM) gặp bác sĩ để được phân tích kỹ hơn vì chi nhánh ở Tp.Biên Hòa chỉ là một đơn vị tư vấn.

Phẫu thuật xâm lấn ngay tại cơ sở?

Ngày 28/5, theo lời nhân viên 2 chi nhánh trên, chúng tôi có mặt tại TMV Ngọc Dung (chi nhánh Tp.HCM). Vì đã có hẹn từ trước, chúng tôi được đưa thẳng vào một phòng chờ.

Lúc này, một người tên Giang mặc áo blouse (áo bác sĩ – PV) bước đến, sau một vài câu hỏi thăm về tiền sử bệnh tật và thăm khám sơ qua, người này cho biết dịch vụ nâng mũi cấu trúc mà chúng tôi yêu cầu hoàn toàn có thể thực hiện được và đưa ra nhiều phương pháp lựa chọn.

Phốt thẩm mỹ viện Ngọc Dung lừa đảo giấy phép hành nghề 3

“Ở đây, Ngọc Dung có 3 loại sụn: loại thứ nhất 25 triệu đồng, loại thứ hai là 35 triệu đồng và loại thứ ba là 45 triệu đồng. Loại thứ nhất hơi cứng, loại thứ hai thì tương đối mềm mại, riêng loại thứ ba bên chị sẽ bảo hành trọn đời cho em. Tùy vào sự lựa chọn của em”, bà Giang tư vấn.

Đối với dịch vụ kéo căng đầu ti, vị này cho rằng đây chỉ là một tiểu phẫu nhẹ nhàng và có thể thực hiện ngay sau khi phẫu thuật nâng mũi.

“Em có thể kết hợp làm 2 dịch vụ một lần luôn. Phẫu thuật chỉ kéo dài chưa đến 2 tiếng nên không cần phải lo lắng. Trước khi phẫu thuật sẽ có bác sĩ gây tê cho em, nếu em muốn cũng có thể tiền mê. Phẫu thuật nhẹ nhàng vì vậy sau khi hoàn thành không cần người đưa rước em cũng có thể về được”, bà Giang khẳng định.

Đáng nói, theo bà Giang, tất cả các dịch vụ kéo căng đầu ti và nâng mũi cấu trúc của chúng tôi sẽ được các bác sĩ của cơ sở này thực hiện ngay tại phòng mổ của TMV.

“Nếu đồng ý em sẽ được thực hiện phẫu thuật ngay tại đây, chỉ đây thôi, những cơ sở khác chỉ có nhiệm vụ tư vấn, khách hàng nếu phẫu thuật sẽ chuyển hết về đây thực hiện. Còn về phần bác sĩ thực hiện thì sẽ có nhiều bác sĩ, tùy thuộc ở em phẫu thuật vùng nào, vùng mắt sẽ có bác sĩ chuyên mắt, vùng mũi sẽ có bác sĩ chuyên mũi thực hiện cho em”, người này khẳng định.

Tư vấn và cam kết hùng hồn là thế, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại TMV Ngọc Dung chỉ được cấp phép là một Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, có nghĩa là cơ sở này không được phép thực hiện các dịch vụ xâm lấn đến thân thể khách hàng, bao gồm cả việc phẫu thuật nâng mũi cấu trúc, mở rộng khóe mắt…

Thế nhưng, TMV Ngọc Dung lại ngang nhiên thực hiện các hoạt động phẫu thuật xâm lấn ngay tại cơ sở, nguy hiểm hơn là các dịch vụ cần dùng tới phương pháp gây tê, tiền mê… Có phải người đứng đầu cơ sử này đang quá khinh lờn pháp luật, bất chấp thân thể khách hàng để trục lợi? Hành vi làm giàu trên thân xác khách hàng như thế này tại Ngọc Dung cơ quan chức năng đã biết đến?

THEO TÌM HIỂU, HIỆN TẠI CÓ RẤT ÍT CƠ SỞ ĐƯỢC CẤP PHÉP PHẪU THUẬT THU HẸP VÙNG KÍN, THU HẸP QUẦNG VÚ, THU NHỎ ĐẦU TI, CẮT MÉP MÔI VÙNG KÍN NGAY TẠI CƠ SỞ, KỂ CẢ CÁC PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA PHẪU THUẬT THẨM MỸ. THEO THÔNG TƯ SỐ 41/2011/TT-BYT NGÀY 14/11/2011 CỦA BỘ TRƯỞNG BÔ Y TẾ HƯỚNG DẪN CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ ĐỐI VỚI NGƯỜI HÀNH NGHỀ VÀ CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG ĐỐI VỚI CƠ SỞ KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH THÌ CÁC DỊCH VỤ NÀY PHẢI ĐƯỢC THỰC HIỆN TẠI BỆNH VIỆN.

ĐIỀU 37 NGHỊ ĐỊNH 109/2016/NĐ-BYT CŨNG QUY ĐỊNH RÕ CƠ SỞ DỊCH VỤ THẨM MỸ CHỈ ĐƯỢC THỰC HIỆN CÁC HOẠT ĐỘNG XĂM, PHUN, THÊU TRÊN DA, KHÔNG SỬ DỤNG THUỐC GÂY TÊ DẠNG TIÊM… CŨNG THEO QUY ĐỊNH TẠI KHOẢN 2 ĐIỀU NÀY, CÁC DỊCH VỤ CÓ SỬ DỤNG THUỐC, CÁC CHẤT, THIẾT BỊ ĐỂ CAN THIỆP VÀO CƠ THỂ NGƯỜI LÀM THAY ĐỔI MÀU SẮC DA, HÌNH DẠNG, CÂN NẶNG, KHIẾM KHUYẾT CỦA CÁC BỘ PHẬN TRÊN CƠ THỂ, XĂM, PHUN, THÊU TRÊN DA CÓ SỬ DỤNG THUỐC GÂY TÊ DẠNG TIÊM BẮT BUỘC PHẢI THỰC HIỆN TẠI BỆNH VIỆN CÓ CHUYÊN KHOA PHẪU THUẬT THẨM MỸ HOẶC PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA PHẪU THUẬT THẨM MỸ HAY CƠ SỞ KHÁM CHỮA BỆNH CÓ PHẠM VI HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN VỀ CHUYÊN KHOA THẨM MỸ TÙY THEO PHẠM VI HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN ĐƯỢC CƠ QUAN CÓ THẨM QUYỀN PHÊ DUYỆT.

Đánh giá của bạn đọc

Phốt này hiện có 13 đánh giá
 • Tôi cũng là 1 nạn nhân , bảo free da miễn phí , đến tư vấn cả chục con xô bồ đè ra làm , rồi mất toi 25 triệu . Như một lũ côn đồ .

 • Bọn lừa đảo hôm qua mình đi lm mũi. M nâng mũi bằng chỉ colagen 10tr nó lừa mình là chỉ contraphus giá 20tr xong mình phát hiện ra . Mất nết . Đến 1 lần và tẩy chay

 • tmv ngọc dung ở 3/2 tphcm lừa đảo nhé mn . đúng mất dạy gọi mời khách tới trải nghiệm rồi nhân viên đến quản lý ra dụ dỗ đủ kiểu mà khách ko đồng ý thì tỏ thái độ liền . cả đám tụi mày nhất là con quản lý âm binh . 

 • Ngọc Dung mang chuyên nghiệp BIP để tồn tại,từ trên xuống dưới cả 1 lò,thật kinh khủng.Minh nghĩ mỗi người  1 cái đơn tố cáo thì cho họ dẹp cái nghề lừa siêu cấp.cho dân bớt khổ 
   

 • TMV này là lửa đảo đấy mọi người ơi! Nhân viên thì nói dối, chèo kéo khách. Dịch vụ gì cũng có nhưng không làm cho cái nào cho ra hồn. Tuyệt đối không bao giờ làm mấy dịch vụ nâng cơ của nó vì máy móc của nó là đồ nhái nhé. Tuyệt đối không làm mấy liệu trình tế bào gốc nhung hươu nhé! Tuyệt đối không làm mấy cái vụ xóa nhăn rảnh cười hay mua mỹ phẩm (mùi kinh lắm). Sao chúng ta không cùng làm một cái đơn tố cáo TMV này lên sở y tế tp HCM nhỉ. Tẩy chay hệ thống Ngọc Dung đi mọi người ơi!

 • Mình cũng thấy trên FB quảng cáo 105k/ suất giảm béo. Mình cũng đến thì tư vấn đủ dịch vụ. Chèo kéo làm này nọ. Khuyên mọi người nên né nó ra nhé. Tiền mất tật mang

 • Thẩm mỹ viện Ngọc Dung , 95 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng. Mọi người né chỗ này nhé, mánh khóe chiêu trò để lừa khách hàng. Ai chưa đến đây thì nên tránh xa nó ra

 • Mình cũng bị lừa . Thật là tức. Giới thiệu là trị thâm mắt trải nghiệm 99k/1 lần. Tới nơi thì chèo kéo hết ng non tới người kia vào nói đau cả đầu, rồi thành 10 triệu. Mà mình đi miết theo liệu trình mà k bớt, mỗi lần tới là lại tư vấn thêm dịch vụ đau cả đầu. Ghét dễ sợ. Tiền mất tật mang

 • Đúng là có chút lừa bịp, mòi chài kéo khách. Bạn mình thấy quảng cáo giảm béo 499k/lần nên đã đăng ký trên fb, và được NV gọi tư vấn đặt lịch hẹn. Bạn mình tới theo hẹn, và được tư vấn các dịch vụ giảm béo và báo giá khuyến mãi từng dịch vụ, sau khi bạn mình chọn gói 5999k thì trg lúc NV chuẩn bị làm thì có 1 chị được cho là GD trung tâm vào và đề nghị làm gói cao cấp sau giảm là 20tr, vì thấy bạn mình phân vân nên vị này lại giảm tiếp 5tr, bạn mình chưa kịp trả lời thì vị này ra lệnh cho NV làm gói cao cấp luôn, vì bạn mình cũng muốn giảm béo nên thấy gói cao cấp có hiệu quả chuyên sâu nên cũng thích. Nhưng khi đang làm dịch vụ thì có đến 2 3 người khác được gọi là P.Giám đốc rồi quản lý vào tư vấn khuyên nên làm thêm dịch vụ này kia, đúng là rất xô bồ. Trong quá trình làm dịch vụ thì bạn mình cũng được các vị “quản lý” khác ra vào tư vấn chèo kéo nâng cấp dịch vụ, rồi mua thêm dịch vụ. Thật thất vọng với 1 TT TMV nhìn có vẻ sang trọng và đẳng cấp này.

 • Đi spa mỡ bụng có chương trình
  giảm giá 99% bạn chỉ đóng 1%của 15triệu thì 1%là trăm rưỡi nghìn rồi tu vấn nói chán nhân bác sĩ chích 1 mũi đóng hai mươi triệu trong khi làm giảm mỡ có trăm rưỡi giờ lừa đảo khách hàng lấy hai chục triệu đồng phải đi vậy nộp cho chúng vì nó bảo đã tiem rồi 

 • Đúng lừa  đảo khách hàng. Mình cũng bị ở  đà nẵng ai có nhu cầu làm đẹp tìm hiểu kỉ nha tức a
  Ói máu chứ không  bị lừa đảo  đó 

 • Tmv này chỉ nói cho hay để lấy tiền của khách hàng thôi
  Còn kết quả đẹp là do TMV, còn xấu thì do bạn nhé.
  Còn tiền thì lấy gấp 5.6 lần chỗ khác nhưng kết quả vẫn y nguyên vậy ko đổi thậm chí xấu hơn, tmv vô trách nhiệm.
  Hãy tránh xa chỗ này nếu bạn không muốn bị tiền mất tật mang

* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 12:32 chiều ngày 20 Tháng Tư, 2020
Sidebar