Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Phốt thẩm mỹ viện Emcas hút mỡ bụng cho người mang thai

BỆNH VIỆN THẨM MỸ HÚT MỠ BỤNG CHO NGƯỜI PHỤ NỮ ĐANG MANG THAI 2 THÁNG

Nữ bệnh nhân 28 tuổi phải đứng trước hai lựa chọn là giữ lại thai với nhiều nguy hiểm hoặc phá bỏ khi vừa trải qua ca phẫu thuật.

Trao đổi với phóng viên sáng 31/10, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, xác nhận vụ việc một người phụ nữ đi hút mỡ bụng tại Thẩm mỹ viện Sophie International (253A Hoàng Sa, phường Tân Định, quận 1) và Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS (27 Hoàng Dư Khương, phường 12, Quận 10). Cả hai nơi này và cô đều không phát hiện đang mang thai 2 tháng tuổi.

Người phụ nữ 28 tuổi, ngụ tại một tỉnh phía Bắc, đến Thẩm mỹ viện Sophie International (TP.HCM) để tư vấn thực hiện dịch vụ hút mỡ bụng. Sau khi đóng hơn 140 triệu đồng, cô gái được đưa vào Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS để thăm khám, xét nghiệm và tiến hành phẫu thuật hút mỡ bụng.

Sau khi kết thúc phẫu thuật và về nhà, bệnh nhân liên tục cảm thấy đau, khó chịu nên đi khám tổng quát. Kết quả, cô gái phát hiện đang mang thai 2 tháng.

Đại diện phát ngôn Sở Y tế cho biết sau khi nắm được thông tin vụ việc, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã lập tức tiến hành xác minh làm rõ, kiểm tra tất cả đơn vị có liên quan bao gồm cả hai thẩm mỹ viện này. Sau khi có kết quả điều tra, sở sẽ thông tin sớm kết luận vụ việc.
Trước đó, chỉ trong vòng nửa tháng qua, TP.HCM đã xảy ra liên tiếp 4 vụ tai biến khi làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ tư nhân. Mới đây nhất là vụ việc một phụ nữ tử vong do xuất huyết não sau khi xăm chân mày tại thẩm mỹ viện trên địa bàn quận 1, TP.HCM.
Trước tình hình này, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM vừa chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn thành phố.

Theo đó, lãnh đạo thành phố yêu cầu cơ quan quản lý tăng cường công tác hậu kiểm sau cấp phép đối cơ sở đăng ký kinh doanh với các loại hình dịch vụ thẩm mỹ. Kiên quyết không để xảy ra tình trạng cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không phép nhưng lại quảng cáo và thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn gây nguy hiểm cho sức khỏe người dân.

UBND TP.HCM yêu cầu Sở Y tế tăng cường công tác kiểm tra đối với các bệnh viện thẩm mỹ, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ; thực hiện hậu kiểm sau công bố đối với các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên toàn thành phố.

Đồng thời, Sở Y tế cần xử lý nghiêm các cơ sở có vi phạm, đặc biệt vi phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh, chấm dứt hoạt động đối với các cơ sở không phép, hoạt động quá phạm vi chuyên môn được cho phép, cơ sở vi phạm về quảng cáo khám, chữa bệnh.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu các cơ quan có thẩm quyển xử lý hình sự theo đúng quy định của pháp luật nếu vi phạm Luật khám, chữa bệnh gây hậu quả nghiêm trọng và công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, phòng tránh.

Nguồn: zing.vn, vtv24, vietnamnet

Đánh giá của bạn đọc

Vắng vẻ quá ... hãy để lại đánh giá đầu tiên!
* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 3:21 chiều ngày 18 Tháng Ba, 2020
Sidebar