Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Phốt tâm sự môi trường làm việc tồi tệ của Phúc Long

Kính gửi mấy anh/chị văn phòng công ty Phúc Long
Mấy anh/chị có thấy dạo gần đây, tụi nhân viên nó nghỉ nhiều chưa. Hay nhiêu đó chưa đủ ăn thua gì so với cả hệ thống 50 mấy cái cửa hàng. Mùa dịch ai mà muốn mình bị mất việc và không một ai muốn mình không có thu nhập để trang trải mùa dịch. Thế nên mấy anh/chị mới dựa vào dịch mà hạch sách đủ điều với HTCH.

Nhân viên thì cắt nghỉ, dù không muốn cũng phải nghỉ. Quản lý cửa hàng, GSC thì thay phiên nhau lắp vào chỗ trống do mấy ba mấy má cắt người. Từ Thu ngân, pha chế, phục vụ đều cắt. Quản lý / GSC cũng chỉ là 1 con người và chỉ có 2 TAY với 2 CHÂN và không thể phân thân thành 2-3 người khác để làm hết những công việc trong quán.

Phốt tâm sự môi trường làm việc tồi tệ của Phúc Long 4

Quản lý/ Gsc đứng thu ngân khách đông chưa kịp trả lời tin nhắn của mấy mẹ Giám Sát Khu Vực trong vòng 30 phút là bị kich ra khỏi nhóm vô tội vạ, chưa kể QL / GSC đứng chết vị trí thu ngân thì những công việc của Quản lý ai sẽ làm . Ai sẽ là người coi tổng quát để quán không xảy ra mất mát hay phàn nàn ? Chưa kể mấy anh/chị rất là XÀM ở chỗ đuổi bảo vệ. Những người Now / grab / baemin người ta đứng tụ tập ở bên ngoài cửa hàng thì mình lấy TƯ CÁCH gì mà đuổi họ ?????.

Không đuổi được thì Giám sát khu vực kêu gsc tự viết biên bản cấp độ 03 gửi về văn phòng và đuổi việc bảo vệ ca hôm đó ? Luật lao động nào quy định vậy???

Những ngày dịch, quán vắng thế là công ty kiếm cách trừ tiền của nhân viên và Quản lý bằng cách cho người đi audit, bắt từng lỗi theo kiểu “ Vạch lá tìm sâu “ thì có thánh mới không bị mắc lỗi. Vậy là cơn mưa biên bản đổ xuống dàn QL trong quán một cách vô tội vạ. 1 tuần 4 cái biên bản thì làm ăn mẹ gì nữa ???

Mấy anh/chịđừng giở trò đạo đức giả nữa . Không thích người nào trong khu vực mình thì cứ nói thẳng với người ta chứ đừng có giở trò mèo giọng ngon ngọt “ CHỊ CHUYỂN EM ĐI KHÔNG PHẢI VÌ CHỊ KHÔNG THÍCH EM , GHÉT BỎ EM MÀ LÀ QUA BÊN ĐÓ TỐT HƠN CHO EM “ rồi sau đó ngta qua khu vực mới.

Gskv (Giám sát khu vực) mới cũng không ưa người mới qua vì không phải là gà của họ . Gskv bắt đầu tìm lỗi và bắt bằng biên bản . Khi họ mới bị 2 biên bản thì gskv của vùng này liên hệ với gskv vùng trước đây mà họ làm để XIN thêm 1 cái biên bản để hợp thức hoá việc trả nhân sự về công ty vì bị 3 cái biên bản . Rồi chưa kể mấy anh/chị GSKV đưa người thân , những người nịnh bợ anh/chị lên QLCH và những QLCH đang làm bị chính anh/chị GSKV tìm cách diệt cỏ tận gốc vì họ không nịnh Gskv . Rất nhiều QLCH bị down xuống GSC chỉ vì không NỊNH NỌT anh/chị Gskv trong vùng? Mấy anh/chị có thấy làm vậy là THÂM không ?

Phốt tâm sự môi trường làm việc tồi tệ của Phúc Long 5

Hay vốn dĩ con người của mọi người trên cty đều THÂM cả rồi nên không biết ??? Rồi cái dụ thông báo đóng cửa vì dịch . Nhân viên được trợ cấp lương gì gì đó nhưng với điều kiện là ĐÓNG CỬA TOÀN BỘ HTCH thì mới được trợ cấp , dù 1 quán còn hoạt động thì cũng không được . Sau đó BGĐ công ty thúc đẩy tinh thần của nhân viên đừng để HTCH đóng cửa ( chắc sợ vì đóng cửa hết sẽ phải tốn đống tiền để trợ cấp cho nhân viên hả???) Vậy thì thông báo làm gì để nhân viên vui mừng rồi lại đạp đổ niềm vui của họ?? Rồi khi đất nước hết cách ly , ngày lễ 30-4 và 01-05 mấy anh/chị tính lương x2 và phải bắt nhân viên kí cam kết ?

Nhân viên nào kí thì cho làm, nhân viên nào không kí là auto RO ??? Cho hỏi luật lao động nào quy định vậy??? Doanh thu thì tăng , người thì cắt , lương thì x2 ngày lễ mấy má có thấy được là mấy má đang bốc lột sức lao động của người khác không ? Đã vậy , bán thì đông , nhân viên đi làm ngày nào cũng áp lực . quán xá thì nóng , máy lạnh thì liên tục hư khách than phiền liên tục , những lúc đó Anh/Chị có nghe không ?? Hay tụi em phải là người nghe những lời phàn nàn nặng nhẹ từ khách ?

Mà lỗi tại tụi em hay sao ??? Camera chụp xuống là auto biên bản gửi về văn phòng ,1 cái biên bản trừ gần hết ngày làm công của họ . Rồi chưa kể lương thì mấy anh/chị không tăng , lại tăng tiền vi phạm của mỗi biên bản được gửi về văn phòng . Mấy anh/chị biết thương đồng tiền , vậy nhân viên HTCH chắc coi tiền là nước lã hả????

Mình rất yêu thích Phúc Long, yêu những thức uống và yêu thương hiệu này nhưng chưa bao giờ cảm thấy dc đối xử công bằng khi là 1 người góp sức xây dựng thành công cho thương hiệu này

Những ai từng làm Phúc Long sẽ biết những điều mình nói trên là đúng hay sai !


Xin cảm ơn những người đã đọc bài của mình trước đó , và CẢM ƠN những lời chỉ trích từ công ty nên nay em có thêm động lực để viết tiếp bài thứ hai này. Đáng lẽ mình đã gửi mail góp ý, tuy nhiên phía công ty PL lại chặn tất cả những email bắt đầu từ “gmail.com” . Bộ sợ mình TỐT quá hay sao mà mail hệ thống chặn hết vậy?

Cho em hỏi lý do là gì mà mail toàn bộ từ Bgd cho tới OM đều chặn ? Vậy anh/chị xài mail làm cái gì? Để cho đẹp hay công việc ?Anh/chị đã làm như thế nào mà nhân viên tụi em phải lên tiếng , và giải trình qua facebook .

Bộ anh/chị nghĩ tụi em RẢNH lắm hả ??? BGD có xem lại những điều mà tụi em trình bày hay chưa ? Hay xem những bài viết đó là Rác rưởi và không đáng bận tâm . Anh/Chị nên nhớ 1 bài đăng thì người ta sẽ nghĩ là HIỂU LẦM . Còn đằng này là RẤT NHIỀU bài đăng rồi nên không có vụ hiểu lầm nữa đâu nha Anh/Chị!!!

Anh/Chị là OPERATION MANAGER vậy Anh/Chị đã làm tròn bổn phận của mình chưa ?? Có hỗ trợ cửa hàng hết mình không ??? Hay chỉ dựa vào những đề xuất từ cấp GSKV gửi lên . Anh/Chị có xác minh điều đó là đúng hay sai không ?? Có minh bạch với QLCH và GSKV hay không ??? Đề xuất nào đưa lên Anh/Chị cũng nhắm mắt kí đại hay sao ??? Một GSKV khi được cất nhắc lên thì họ đã đủ năng lực để lên hay chưa ? Và họ có lắng nghe ý kiến từ cấp QL , GSC không ? Hay chỉ dựa vào chức vụ và quyền hạn để chèn ép , áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác.

Anh/Chị nghĩ sao khi nói chuyện nạt nộ , chửi bới , xưng hô mày tao như đang bán cá ngoài chợ? Anh/ Chị đi làm trong hệ thống công ty hay đi bán cá ngoài chợ Bà chiểu?? Và khi nhân viên thắc mắc về lịch làm Anh/Chị sẵn sàng cho 1 tập thể quán đó nghĩ để đỡ phải giải thích . Trước đây tất cả nhân viên đi làm quên bấm vân tay đều được hỗ trợ tối đa 2 lần /1 tháng. Tuy nhiên kể từ khi OM mới lên thì cắt bỏ luôn? Chúng em không nhận được bất kì thông báo nào từ phòng vận hành ???

Anh/Chị đi làm để kiếm tiền , vậy tụi em đi làm không biết kiếm tiền chắc ? Giám đốc thì xúi QLCH tố GSKV , GSC tố Quản Lý. Luôn tạo ra 1 môi trường làm việc đâm chọt lẫn nhau . Đi làm mà lúc nào cũng trong tư tưởng lo sợ , không biết mình bị ĐÂM lúc nào. Anh/Chị thử nghĩ xem nếu Anh/Chị tự đặt mình vào HTCH xem Anh/Chị làm nổi trong môi trường đó hay không?

Tất cả các GSKV trước khi được lên đã từng làm QLCH , GSC… khi Anh/Chị không được công ty hỗ trợ Anh/Chị gskv có la làng , chửi bới trên group viber hay không? Hay Anh/Chị ngồi im chờ ngta hỗ trợ ? Đến bây giờ Anh/Chị được cất nhắc lên GSKV mà Anh/Chị lại không thấu hiểu được hoàn cảnh của QLCH/GSC? Ai đời 12h khuya , Anh/Chị bắt đầu bật cỗ máy chửi .

Tất cả những báo cáo cấp QL gửi vào , Anh/Chị soi không thiếu gì và sau đó bắt đầu chửi . Khi thấy cấp QL không trả lời tin nhắn mình chửi thì Anh/Chị gọi điện và buộc họ phải lên trả lời tin nhắn ?? Các Anh/Chị có thấy phiền không ? Chứ tôi là tôi thấy RẤT LÀ PHIỀN. 1 ngày làm việc Anh/Chị chửi không đã mồm hay sao mà đêm về Anh/Chị chửi nữa?

Các Anh/Chị không quan tâm về sức khoẻ , giấc ngủ của mình thì mặc kệ anh/chị . Nhưng tụi tôi còn phải quan tâm sức khoẻ , giờ nghỉ ngơi và giấc ngủ của mình nữa . Các Anh/Chị lạm dụng việc xử lý hình thức kỉ luật bằng biên bản , và việc coi camera xử lý kỉ luật nhằm trừ tiền nhằm giảm chi phí lương cho công ty .

Có bao giờ Anh/Chị đặt mình là nhân viên để thấu hiểu nỗi khổ của họ không hay chỉ biết đứng chỉ chỏ , quát nạt và bắt nhân viên làm theo ý kiến và suy nghĩ của Anh/Chị ?? Tụi tôi đi làm , bán sức lao động để lấy tiền chớ không có đi ĂN XIN hay đi XIN BỐ THÍ từ các Anh/Chị

Chưa hết , tiền hỗ trợ nhân viên mùa corona tới giờ vẫn chưa thấy ? Ban đầu , Bgd hứa với nhân viên là mùng 5 /5 sẽ chuyển tiền trợ cấp . Sau đó lại dời sang mùng 10/5 sẽ chuyển . Và cho tới bây giờ 15/5 công ty vẫn chưa chuyển tiền trợ cấp thất nghiệp cho nhân viên với lí do là CHÚ ĐI DU LỊCH ?

Anh/Chị nhắm không làm được gì cho nhân viên của mình thì đừng hứa . Hứa cho đã rồi lại không thực hiện thì kì lắm Anh/Chị à . Và các Anh/Chị hãy bắt đầu cầu nguyện cho con , cháu của Anh/Chị mong cho con , cháu của Anh/Chị có ra đời đi làm đừng bị đì như tụi tôi là vừa rồi .

Thân Ái và quyết thắng

Cảm ơn mọi người đã đọc đôi lời muốn nói của mình thay cho cấp QL/GSC đã và đang làm việc tại HTCH Phúc Long .

Đánh giá của bạn đọc

Phốt này hiện có 4 đánh giá
* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 1:02 chiều ngày 6 Tháng Sáu, 2020
Sidebar