Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Phốt Shopee và J&T Express lừa dối khách hàng đùn đẩy trách nhiệm cho nhau

Hi các bạn,
Mình viết đây coi như chia sẻ chút kinh nghiệm mua hàng online. Các bạn cùng xem chú ý để tránh trường hợp như mình nhé. 

Trước mình có mua váy ren. Cả váy và ship tổng khoảng 400.000đ. Vì công việc thường xuyên đi kiểm tra không ở văn phòng nên mình thường bảo tài xế đi nhận hàng cho mình. Thường anh chỉ nhận hàng mà không kiểm tra bao bì. Mình cũng ít khi kiểm phần này vì không nghĩ sẽ có người tráo hàng như vậy. Mình đã mua rất nhiều hàng online sử dụng cũng nhiều công ty vận chuyển. Nhưng đây lần đầu tiên mình sử dụng của J&T và lần đầu tiên gặp trường hợp này. Hàng được gửi về là một bộ vải thun màu xanh rất xấu, giống như hàng chợ. Mình vẫn chưa mở ra xem nó là áo hay váy. Để nguyên hiện trường và liên lạc những chăm sóc khách hàng dịch vụ liên quan. 

Ban đầu khi biết sai hàng mình có liên hệ shop, shop liên tục bảo phần này không phải shop gửi, mình cũng yêu cầu shop tìm hướng để giải quyết nhưng shop bảo khách tự liên hệ hỗ trợ. Shop xin thông tin mình cũng hợp tác và gửi. Sau khi biết hết thông tin shop cần thì shop không liên lạc mình nữa. Không trả lời tin nhắn. 

Mình mới gọi J&T thì bạn chăm sóc khách hàng bảo đơn này của shopee, chị liên hệ shopee giải quyết với bên em, chứ bên em không làm việc trực tiếp với khách hàng shopee. 

Mình liên hệ shopee thì shoppee bảo đã ghi nhận thông tin. Bảo mình bấm trả hàng hoàn tiền để tạm hoãn việc thanh toán cho shop và giải quyết vấn đề. Mình đã làm theo hướng dẫn thì bạn chủ shop có kháng nghị lại thông tin là KHÁCH CÓ THỂ LẤY MỘT SẢN PHẨM BÊN NGOÀI CÙNG BAO BÌ CỦA SHOP ĐỂ CHỤP HÌNH PHẢN ÁNH. 

Mình cảm thấy rất chán nản với cách làm việc của shop. Ở đây chúng ta cần làm rõ vấn đề thì sau này việc mất cắp hoặc tráo hàng sẽ ít đi và hy vọng sẽ không xảy ra nữa. Nhưng khi vấn đề xảy ra shop chỉ một mực bảo rằng mình không làm và nghi ngờ khách hàng gian dối. 

Hiện giờ mình vẫn chờ shopee giải quyết và không biết cách giải quyết của bên trung gian thế nào. Các bạn nào đã bị trường hợp này rồi thì chia sẻ mình biết với. -.-
Vậy nên. Sau này cứ mua hàng online các nàng kiểm kỹ tem. Cần thiết thì mở ra kiểm hàng luôn cho chắc. Chứ để khi trả tiền rồi thì mình nắm phần lưỡi, người nắm phần cán. Họ thích nói gì thì nói thôi…

Nản đời lắm !

Tác giả / Nạn nhân: Linh Đặng

Đánh giá của bạn đọc

Phốt này hiện có 9 đánh giá
 • Thái độ shiper J&T rất ko hài lòng, và tổng đài J&T ko bao giờ gọi đc, tổng đài tính phí nhưng gọi chờ chừng 2phut tự động tắt ngang, mình mua hàng shopee các nhà vận chuyển khác đều giao bình thường nhưng chỉ có J&T ko gọi hoặc nhá máy rồi tự động hoàn hàng, mình gọi lại toàn bấm bỏ, đã khiếu nại nhiều lần nhưng vẫn ko xử lí, mn mua hàng nhớ né J&T ra, vì khu vực mình ở tuyến huyện và có vẻ khôgn tiện đường nên shiper tự động hoàn hàng và ghi lý do ko gọi đc cho mình, thực sự rất bức xúc

 • Mình bị nó khui thùng hàng lấy mất 2 lạng yến là 7.2tr. Thùng 3 lạng yến mà nó lấy 2, chỉ giao cho khách 1 thôi. Khiếu nại nó đòi video đồng kiểm của khách nhận với shipper, trong khi shipper đưa hàng là đi liền.làm căng mãi, nó mới chịu bồi thường 50% giá gốc. Mình thiệt hại hơn 3tr. Rất tức bọn J&T mất đạo đức này các bạn à

 • giá như mình đọc bài bạn sớm hơn thì tốt biết mấy. khoảng cách từ nơi đặt hàng đến chỗ được giao chỉ cách 4h đồng hồ mà đợi mãi tận 3 ngày chả có đứa ma nào tới đem hàng. mình đặt lọ hoa thủy tinh, chắc cũng bị nát như bạn dưới quá, chán thật sự

 • Mình cũng bị trường hợp hoàn hàng nhưng chưa nhận được hàng, không 1 lời gọi điện ra nhận hàng hay ji đã để hệ thống là giao nhận thành công. Rồi cũng không đến lấy hàng, gọi tổng đài cũng không giải quyết. Bọn J & T là bọn làm ăn vô trách nhiệm, thiếu chuyên nghiệp nhất mà mình từng biết, rồi cũng sẽ sớm đào thải với thái độ làm việc thế này thôi

 • mới bị 1 đơn đây.làm bể hàng.m khiếu nại.xong bảo m ký vô cái phiếu nói spee sẽ đền.tin tưởng ký vô.ai dè chính spee đưa cái phiếu ký này bảo xác nhận m đã nhận k khiếu nại.hơn 100k nhưng lừa đảo vầy thấy tức 😡

 • Đơn hàng trả, nhân viên j&t không trả hàng, mà tự động cập nhật đã trả kiện hàng thành công.
   
  Gọi lên tổng đài 1900.1088, tổng đài cho thông tin bưu tá trả hàng. Mình gọi lại bưu tá là thuê bao không liên lạc được, gọi lại tổng đài J&T thì báo đã tiếp nhận khiếu nại và sẽ chuyển bp liên quan xử lý gấp. 
  Mà theo kinh nghiệm xử lý gấp của JT là không xử lý.(đã bị nhiều lần rồi)
  sau đó, không yên tâm nên mình tiếp tục gọi cho Hotline JT HCM thì cũng không bao giờ có ai nghe máy. Gọi chục lần cũng vậy. 
   
  Mọi người né thằng J&T ra giúp mình. Ăn cắp và vô trách nhiệm. 

 • CÁCH J&T EXPRESS VÀ SHOPEE GIẢI QUYẾT KHI HOÀN LẠI HÀNG BỊ HƯ HỎNG CHO KHÁCH HÀNG!

   

  Tôi VÂN ANH,

  Tài khoản Shopee: ***

  Mã vận đơn: 812011462056

  ID đơn hàng: 191107165425D31

   

  07.11.2019 15:54: user: nguyen*** đặt đơn hàng.

   

  08.11.2019 : J&T Express không đến lấy hàng (dù đã set trên Shopee lựa chọn “Nhà vận chuyển đến lấy hàng”), không 1 cuộc gọi nhỡ, nhưng lại note lên hành trình cập nhật “LẤY KIỆN KHÔNG THÀNH CÔNG NGƯỜI GỬI HẸN LẠI NGÀY LẤY”?!?!? (Mặc dù đã gọi 2 cuộc lên J&T nhờ lấy hàng:

  13:44 : 2 phút 35 giây nhờ lấy hàng

  18:21 : 3 phút 7 giây nhờ lấy hàng

  (HẾT NGÀY 08.11 J&T VẪN KHÔNG ĐẾN LẤY HÀNG!!)

   

  09.11.2019:

  14:40 : Bưu tá J&T 0799686659 gọi đến lấy hàng

  16:14 : Trạng thái trên Shopee “Lấy kiện không thành công Người gửi đăng ký sai trọng lượng”

  16:32 : Bưu tá J&T 0799686659 gọi lại, không trả hàng liền trong ngày, hẹn sáng T2 11.11

   

  11.11.2019: không 1 cuộc gọi phía J&T trả hàng

  16:06 : gọi lên J&T xin hoàn hàng về LẦN 1

  (HẾT NGÀY 11.11 J&T VẪN KHÔNG HOÀN HÀNG NHƯ ĐÚNG HẸN!!)

   

  12.11.2019

  13:35 : gọi lên J&T xin hoàn hàng về LẦN 2

  15:02 : Bưu tá J&T đến hoàn hàng, KIỆN HÀNG KHÔNG CÒN TRẠNG THÁI BAN ĐẦU, BỊ BAO BẰNG 1 BAO LẠ KHÁC, CÀ PHÊ BỘT SÂU TRONG BAO (sau khi đã gói 3 lớp) VƯƠN VÃI RA KHẮP BAO?!?!?!

  Trước khi đi công việc, Tôi có dặn nhân viên nếu Bưu tá giao lúc tôi vắng mặt, thì phải kiểm tra đơn hàng còn nguyên vẹn trạng thái ban đầu hay không mới nhận, còn bị rách bung thì không nhận, và sẽ gọi lên Tổng đài khiếu nại sau.

   

  Tôi xin nhân viên nói chuyện điện thoại với Bưu tá J&T, anh nói: “Chị cứ nhận đi, rồi gọi điện làm việc với Bộ phận trên sau, em chỉ là người đi giao hàng thôi” / “Em có biên bản giao hàng chị không ký nhận em về bị biên bản” /

  Tôi hỏi: “Vậy sau khi em ký nhận đã nhận hàng, gọi điện lên Tổng đài họ đâu giải quyết, vì đâu biết sau khi e nhận hàng, có làm gì đơn hàng rồi gọi lại khiếu nại và không chịu bồi hoàn, anh có giải quyết được cho em không?” / Anh bưu tá không trả lời.

   

  NHÂN VIÊN BÊN TÔI ĐÃ KHÔNG ĐƯỢC PHÉP CHỤP LẠI TÌNH TRẠNG KHI ĐÓ CỦA ĐƠN HÀNG.

   

  15:06 : Gọi Tổng đài J&T Express 19001088 nhờ hỗ trợ, Tổng đài bảo ghi nhận và cần Tôi gọi điện qua Shopee để báo tình trạng và gửi VĂN BẢN KHIẾU NẠI BỒI HOÀN qua J&T Express thì J&T Express mới giải quyết.

  15:11 : Gọi Tổng đài Shopee 19001221, bạn nam báo ghi nhận và sẽ chuyển Bộ phận khiếu nại xử lý trong 1 – 2 ngày, nếu vẫn chưa phản hồi vui lòng liên hệ lại.

   

  Sau 2 ngày…

  14.11.2019

  19:28 : Gọi Tổng đài Shopee 19001221, sau khi trình bày lại vấn đề bạn nữ bảo, SAU KHI ĐƠN HÀNG CÓ TÌNH TRẠNG HỦY TRONG VÒNG 24H CHỊ KHÔNG LIÊN HỆ LẠI TỔNG ĐÀI NÊN TỔNG ĐÀI KHÔNG THỂ HỖ TRỢ GIẢI QUYẾT?!?!?

   

  (KỂ TỪ CHIỀU T7 09.11 SAU KHI ĐƠN HÀNG BỊ HỦY, BƯU TÁ HẸN ĐẾN SÁNG T2 11.11 DO CHỦ NHẬT KHÔNG LÀM VIỆC, TÍNH RA ĐÃ QUÁ 24H, VẪN KHÔNG HOÀN HÀNG ĐÚNG HẸN, PHẢI QUA ĐẾN TRƯA 13.11 BƯU TÁ MỚI TRẢ HÀNG SAU KHI TÔI PHẢI GỌI ĐIỆN THOẠI LÊN TỔNG ĐÀI J&T EXPRESS XIN HOÀN HÀNG)

   

  19:45 : Gọi Tổng đài J&T Express tiếp nhận ý kiến, 1 lần nữa lại bảo gọi Tổng đài Shopee trình bày vấn đề Bưu tá J&T giao hàng chậm trễ.

   

  19:55 : Gọi Tổng đài Shopee Bạn nam tiếp nhận kiểm tra lịch sử cuộc gọi lên Tổng đài không thấy 1 CUỘC GỌI NGÀY 12.11 15.11′ (kéo dài 9 phút 20 giây) của Tôi, và bảo Tôi làm theo cách sau:

  Chụp lại lịch sử cuộc gọi đã gọi lên Tổng đài Shopee 19001221

  Gửi lại hình ảnh kiện hàng bị bung mở không như tình trạng ban đầu / Video clip khi mở hàng bị bung mở không như tình trạng ban đầu (TÔI TRÌNH BÀY LÝ DO TRÊN: NHÂN VIÊN ĐÃ KHÔNG ĐƯỢC PHÉP LÀM ĐIỀU ĐÓ VÌ SỰ TỪ CHỐI CỦA BƯU TÁ)

   

  Phía dưới đây là toàn bộ Cuộc ghi âm trao đổi với Tổng đài J&T Express & Shopee ngày 14.11, Lịch sử cuộc gọi khi Tổng đài Shopee trích lục không thấy ngày 12.11, Số điện thoại Bưu tá lấy hàng và trả hàng.

   

  Sau đoạn thư này tôi không biết Tổng đài Shopee & J&T Express sẽ giải quyết như thế nào? Hay phó mặc cho kết quả mà không hề có động thái hỗ trợ giải quyết cho khách hàng, khi các bạn là Hệ thống vận hành lớn trong Việt Nam, 1 kênh đăng bán hàng, 1 kênh Vận chuyển hàng, mà khi hàng của khách bị vấn đề từ phía các bạn lại đùn đẩy và phó thác 1 câu vô trách nhiệm quá 24h bên em không xử lý?!?!?

   

  Vậy tại sao đơn vị vận chuyển J&T Express không làm việc ngày chủ nhật luôn? (Để đơn hàng Tôi được hoàn về trước 24h và khi phát hiện sớm tôi đã gọi điện thoại lên cho các bạn giải quyết?)

  Vậy tại sao khi tôi kiên nhẫn chờ đợi và cuối cùng các bạn lại không đúng hẹn 24h? Rồi lại phó thác 1 câu vô trách nhiệm quá 24h Tổng đài không hỗ trợ xử lý?? (Rồi đơn hàng thất thoát đó Tôi là người làm nó đổ tháo ra à?)

  Sau thư trình bày như bạn nam Kênh hỗ trợ shopee yêu cầu Tôi gửi lên, kèm lời hứa hẹn SẼ XEM XÉT GIẢI QUYẾT TRONG 1-2 NGÀY!!

   

  (Còn file ghi âm hội thoại với Tổng đài Shopee & J&T Express)

   

  #jtexpress #shopee #shopeesupport #support #facebook #vanchuyen #khieunai #shopeevn #jtexpressvn

* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 12:32 chiều ngày 20 Tháng Tư, 2020
Sidebar