Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Phốt Seven.AM lừa đảo – bán hàng tàu thương hiệu Việt

Gần đây, dư luận đang được một phen xôn xao trước thông tin có rất nhiều thương hiệu thời trang tại Việt Nam có dấu hiệu bán hàng tàu dán thương hiệu Việt.

Trong số những thương hiệu thời trang được nhắc đến có tên của Seven.AM. Đây là một thương hiệu thời trang nữ phổ biến của khu vực phía Bắc hiện đã phát triển được hơn 10 năm.

Hiện nay, hệ thống thời trang Seven.AM đã có mặt tại 18 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước với 24 Showroom.

Qua 10 năm phát triển, Seven.AM đã trở thành một trong những thương hiệu thời trang nữ phổ biến tại khu vực phía Bắc.

Có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy bất ngờ khi biết ông chủ của thương hiệu này chính là diễn viên Hải Anh. Một gương mặt không mấy xa lạ với màn ảnh.

Phốt Seven.AM lừa đảo - bán hàng tàu thương hiệu Việt

Thông tin về Seven.AM lừa đảo khách hàng

Theo thông tin điều tra độc quyền trên Tuổi Trẻ Thủ Đô. Sau khi các mặt hàng thời trang như túi, khăn, quần áo… được đưa về kho của Công ty cổ phần MHA(Nhãn hiệu thời trang Seven.AM) thì đều được loại bỏ hoàn toàn nhãn mác Trung Quốc. Sau đó sẽ được thay thế bởi các nhãn mác của thương hiệu thời trang Seven.AM.

Thương hiệu thời trang Seven.Am đã gây dựng chỗ đứng của mình trong làng thời trang Việt Nam trên dưới chục năm nay nên mọi người cũng không rõ hành động dán nhãn Việt cho hàng Trung Quốc này xuất phát từ thời điểm nào.

Seven.AM bị tố lừa đảo có nguồn gốc thế nào?

Theo những thông tin được biết về diễn viên Hải Anh (Nguyễn Vũ Hải Anh), anh từng là cựu học sinh trường chuyên Hà Nội Amsterdam và đã theo học chuyên ngành tiếng Nga trong suốt 9 năm. Trước khi trở về nước phát triên sự nghiệp riêng thì anh đã từng theo học tại Nga một khoảng thời gian khá lâu.

Vào thời điểm những năm 2008-2009, sau khi thị trường chứng khoán gặp biến động mạnh. Do không kịp làm chủ tình hình nên thiệt hại mà anh gặp phải đã khiến anh mất tới cả chục tỷ đồng.

Sau cơn khủng hoảng đó, anh quyết định bắt đầu lại với ngành thời trang. Với số vốn vay mượn được từ người thân và bạn bè, anh đã cho ra đời thương hiệu thời trang Seven.AM tại thời điểm năm 2009. Khi ấy anh mới 36 tuổi. Giai đoạn này do gặp nhiều khó khăn nên anh đã phải làm rất nhiều công việc khác nhau từ bảo vệ, dắt xe đến bê vác đồ.

Để mở một doanh nghiệp hay xây dựng lại cơ nghiệp cần phải cần rất nhiều nhân sự, tôi phải thay rất nhiều vai từ ông bảo vệ, tự dắt xe cho khách, rồi bê vác mồ hôi nhễ nhại. Tuy nhiên, những khó khăn áp lực tại thời điểm đó lớn nhất của tôi vẫn là về tinh thần.

Ngày trước mình đi ô tô lên xe xuống ngựa rất oai nhưng đột nhiên mình lại đi xe máy cà tàng, mặt mũi nhem nhuốc, đi ra ngoài thì người nọ người kia chỉ khiến mình cũng ngại”

Diễn viên Hải Anh từng tâm sự
Phốt Seven.AM lừa đảo - bán hàng tàu thương hiệu Việt 1

Khi được hỏi về bí quyết thành công khi bắt đầu lại với hai bàn tay trắng ở tuổi 36. Anh chia sẻ rằng thời điểm ấy ngày nào anh cũng miệt mài làm việc 16 tiếng không nghỉ. Anh đã bỏ rất nhiều công sức để tìm hiểu thị hiếu của phụ nữ. Thời điểm đó anh ít giao du với bạn bè, la cà quán xá vì phải làm rất nhiều việc.

Sau nhiều năm phát triển, Seven.AM đã khẳng định được vị thế của mình trong làng thời trang Việt Nam. Anh đã được tặng bằng khen với thành tích doanh nghiệp có sản phẩm dịch vụ được tin dùng năm 2011.

Cho đến năm 2014, anh lại tiếp tục dành được giải Nhà quản lý xuất sắc thời đại Hồ Chí Minh.

Năm 2017, anh đã chia sẻ với báo chí rằng đã nắm trong tay xưởng may riêng và tạo công ăn việc làm cho hơn 400 người lao động. Anh đã nhìn ra được rằng việc kinh doanh thương mại rất tốt nhưng để có thể tạo ra được sự độc đáo trong ngành thời trang thì chỉ có thiết kế, sản xuất thì mới có thể thỏa mãn nhu cầu khác biệt và đem đến lợi ích tốt nhất cho người dùng được.

Tôi thích tự mình làm ra những sản phẩm có tính độc đáo, khác biệt, mang dấu ấn cá nhân. Khách hàng có thể chọn mua một sản phẩm vì rẻ, nhưng tôi muốn khách hàng nhớ đến sản phẩm của chúng tôi, vì sự khác biệt, vì dấu ấn không trộn lẫn của thương hiệu Seven.AM

Doanh nhân Hải Anh bày tỏ quan điểm.

Trước khi mọi người xôn xao vì vụ bê bối liên quan đến việc bán hàng Tàu dán thương hiệu Việt trong năm 2018. Seven.A.M đã thay đổi người đại diện pháp luật 2 lần.

Đầu tiên, người đại diện pháp luật là diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh được chuyển sang cho một người khác là Nguyễn Vũ Mai Hương. Từ cuối 2018 đến nay Đặng Quốc Anh là người đại diện trước pháp luật. Diễn viên Hải Anh vẫn nắm cổ phần chi phối với tỷ lệ là 60%.

Phát biểu của Seven.AM sau khi bị tố lừa đảo

Sau khi dính vào vụ bê bôi bán hàng Tàu dán mác Việt, Tổng giám đốc của Seven.AM là Nguyễn Vũ Hải Anh xác nhận có nhập hàng Trung Quốc nhưng những mặt hàng này đều có hóa đơn.

Đôi khi có cắt mác cổ vì khách hàng kêu ngứa, những chỗ khác như mác sườn thì vẫn còn. Tôi khẳng định những sản phẩm nào bên tôi không sản xuất thì không gắn mác Seven.AM. Khi bán hàng nhân viên cũng nói rõ đây là hàng Trung Quốc

Anh Hải Anh chia sẻ

Trước đó, vào sáng ngày 9/11, ghi nhận tại cửa hàng Seven.AM 135 Trần Phú, Hà Đông cho thấy có chứa một số mẫu túi da không ghi rõ nguồn gốc xuất xứ và chỉ ghi dòng chữ Seven.AM”, mã vạch, tên sản phẩm, năm sản xuất và giá.

Phốt Seven.AM lừa đảo - bán hàng tàu thương hiệu Việt 2

Theo những phản ánh của báo chí trước đó, những kiện hàng được đưa về kho của Công ty cổ phần MHA (nhãn hiệu thời trang Seven.AM) sẽ được công nhân kiểm tra từng sản phẩm, nếu thấy bất kỳ chữ Trung Quốc nào là phải loại bỏ ngay và thay vào đó bằng nhãn hiệu Seven.AM rồi mới xuất đi hàng chục showroom khác.

Phốt Seven.AM lừa đảo - bán hàng tàu thương hiệu Việt 3

Thậm chí, một số  khăn được bày bán tại  showroom Seven.AM trên địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội bị phát hiện bung chỉ. Giải thích cho việc này, nhân viên cửa hàng cho hay lý do là vì quá trình gắn chíp và mác nên có thể chỉ bị tuột.

Một số sản phẩm của thương hiệu này được phát hiện là ngoài dòng chữ “Phân phối bởi Công ty Cổ phần MHA” thì không có thông tin giới thiệu xuất xứ.

Phốt Seven.AM lừa đảo - bán hàng tàu thương hiệu Việt 4

Tại kho công ty này ở tầng 4, tòa nhà Hesco (địa chỉ 135 Trần Phú, quận Hà Đông, Hà Nội), trong vai nhân viên kho của Seven.AM. Phóng viên được giao ghi chép, đếm số lượng sản phẩm nhập về kho, sau đó thực hiện một số công việc, trong đó có yêu cầu kiểm tra trên sản nhập về như quần áo, túi xách, khăn, đồ lót… có chữ Trung Quốc hay không? Nếu có phải xử lý bằng việc cắt hoặc xé bỏ.

XEM THÊM : Phốt ELLA’s Store lừa đảo ăn cắp tranh vẽ và mẫu thiết kế

Đánh giá của bạn đọc

Vắng vẻ quá ... hãy để lại đánh giá đầu tiên!
* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 12:32 chiều ngày 20 Tháng Tư, 2020
Sidebar