Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Phốt Salon tóc Bang Bang làm hỏng tóc khách hàng

Từ khi em đăng tin lên đến nay, em không hề nhận được bất cứ động thái xin lỗi nào từ salon. Ngược lại còn bị chính anh nhân viên khinh khách kia và chị chủ salon (vợ anh Tú chủ salon) comment xúc phạm. Em có thêm ảnh bên dưới rồi đó ạ.

Đây là câu xin lỗi của anh nhân viên sau khi em nhắn tin cho anh Tú chủ Salon. Thực tình me không thể chấp nhận lời xin lỗi này được. Không hiểu sao đầu khách hàng mà lại có thể mang ra cho “thợ chính thử việc” thử tay nghề xong anh chỉ nói chung xin lỗi vỏn vẹn trong 4 dòng tin nhắn. Em có thêm ảnh vào rồi đó ạ.

HÔM NAY THỰC SỰ CẢM THẤY THIẾU ĐƯỢC TÔN TRỌNG
MỘT SALON TÓC 5 CƠ SỞ TỪ ĐÀ NẴNG RA HÀ NỘI MÀ KHÔNG COI KHÁCH RA GÌ

Chưa bao giờ phải lên mạng xã hội nói ai nhưng hôm nay thì bực mình thật sự.
Trước tết em làm tóc ở 1 Salon địa chỉ Doãn Kế Thiện. Trong lúc làm anh làm tóc cho em có tặng em 1 cái thẻ cắt 1 năm. Rất vui vẻ

Hôm nay em cầm thẻ đến cắt. Bình thường trước khi cắt sẽ xả qua nước cho tóc thẳng. Em thì nghĩ về nhà cũng lười nên gội luôn. Em gội dầu cặp 80.000 gấp đôi dầu thường.
Sau khi gội xong thì ra cắt. Chuyện cũng chẳng sao nếu em không bảo em dùng thẻ cắt anh nhé. Và nghe em nói câu ấy xong thì thái độ anh ấy khác hẳn và nói: “cắt thẻ, cắt free”… và gọi 1 chị khác vào cắt.

Vâng thì ai cắt cho em cũng được, cắt tử tế cho em là được. Nhưng sau nhát kéo đầu tiên là tóc em thành 1 bên ngắn cũn cỡn, vểnh cả ra. Và tóc em thì chỉ cần cắt bằng thôi mà cũng không cắt cho nó bằng được. Bên ngắn bên dài và cắt lại không dưới 5 lần thì 2 bên mới bằng nhau được. Em có nhắc chị 2 lần là chị ơi chị cắt cho tóc em nó bằng nhau đi đã. Chị bảo là tí chị tỉa lại cho em.

Sấy xong, tỉa xong tóc em vẫn không thể bằng nhau được. Vẫn 1 bên ngắn, 1 bên dài. Chị ấy phải để hẳn tóc xuống cho áp vào mặt và cầm kéo bấm 1 cái thì 2 bên mới bằng nhau được. Tóc 2 bên vẫn lởm chởm nhưng tóc thì ngắn đến tai rồi nên em cũng không biết sửa thế nào nữa luôn.

Em ra thanh toán tiền, xin lại thẻ và có hỏi anh nhân viên đầu tiên định cắt cho em là: Anh ơi, cắt thẻ thì không được thợ chính cắt ạ. Anh ấy có trả lời là: bạn ấy là thợ chính đấy em.
Lúc ấy em rất bực mình và em có nói là: thợ chính mà cắt tóc em còn không bằng nổi. Lúc em bảo em cắt thẻ em thấy anh đưa luôn cho chị ấy cắt mà.

Lúc ấy mấy bạn nhân viên mới vây đến bảo: đâu để anh xem tóc em. Ừ. Hơi ngắn thật. 1 tuần nữa em quay lại đây.

Em có nói là: các anh tặng thẻ cho khách mà phục vụ khách thế này à. Nếu không phục vụ khách được thì cũng đừng tặng thẻ cắt cho khách nữa. Về nhà em sẽ feedback lại cho anh XXX là chủ Salon.

Sau đó em đi về. Có 1 anh nhân viên chạy ra dắt xe cho em nhưng em nói là em cảm ơn. Em dắt được anh ạ.

Bình thường nếu cắt hỏng của em thì thôi, em cũng chấp nhận. Nhưng hôm nay salon hành xử với khách bằng thái độ khinh người thì em không thể nào chấp nhận nổi.

Bình thường cũng không bao giờ dám đăng ảnh mình xấu lên nhưng hôm nay cũng không xinh nổi để mà đăng nữa.

1 salon không quá lớn nhưng cũng không nhỏ. Có 5 cơ sở từ Đà Nẵng ra Hà Nội. Nhưng thái độ nhân viên khinh người, nhân viên cắt tóc thì cầm kéo suýt rơi. Không dám đánh đồng tất cả nhưng lên án ít nhất những con người tại Salon hôm nay.

Tiền cắt tóc không làm ai giàu lên và cũng không làm ai nghèo đi. Nhưng các anh chị dùng bấy nhiêu tiền để đánh đổi nhân cách của mình thì em không biết là nó rẻ hay nó quá rẻ.

Có 1 câu chắc các anh các chị chưa được ai dạy: “Khách Hàng Là Người Trả Lương Cho Chúng Ta Trong Mọi Tình Huống Khách Hàng Phải Được Tôn Trọng”

Em đến và vẫn mang lại doanh thu cho anh chị. Chứ em còn chưa xin anh chị nghìn nào.
Bực mình!!!

Địa chỉ: 310 Quan Nhân

Tác giả: Huyen Trieu 

Đánh giá của bạn đọc

Vắng vẻ quá ... hãy để lại đánh giá đầu tiên!
* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 2:48 chiều ngày 18 Tháng Ba, 2020
Sidebar