Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Phốt Page TheAnh28 rẻ rách – bịa chuyện hiếp dâm biến thái để câu like

CHUNG SỨC LOẠI TRỪ CHIÊU TRÒ TRUYỀN THÔNG BẨN

Chào các đồng chí và quý vị.

Nếu mọi người chưa quên, cái tên “Theanh28” (Thế Anh 28) từng được chúng tôi nhắc đến nhiều lần, đầu tiên là vụ dọa nhầm quán bia ComCom giả, sau đó là đe dọa những người dám đứng lên tố cáo hành động của anh chàng ca sĩ đường lưỡi bò.

Hôm nay Ft tôi xin đề cập tiếp đến một sự việc liên quan đến Theanh28, cũng như phương án kêu gọi cộng đồng chung tay xử lý. Chúng tôi sẽ không kêu gọi các đồng chí và quý vị report fanpage nữa, đó là cách chúng ta phản ứng với đám lau nhau như kiểu chọc chó dại cho vui thôi. Lần này chúng ta sẽ dùng đến pháp luật, chi tiết sự việc và cách hành động ở phần dưới bài viết.

Những fanpage đi đầu trong nỗ lực tố cáo đang lo ngại nguy cơ bị quân của Theanh28 đánh sập để dìm dư luận, cũng giống vụ ca sĩ đường lưỡi bò cách đây mấy tuần. Quán bia ComCom cũng có khả năng bị tấn công, nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm lên tiếng và tuyên bố thẳng là thằng/con nào định đánh sập quán bia là đồ ĐBRR.

Còn riêng Ft tôi chỉ xin nhắn một câu: Nhắm chơi được thì hẵng làm, còn không thì chuẩn bị tinh thần lên phường làm việc đi!

——————————————————-

Mấy ngày qua, dư luận tiếp xúc bức xúc khi fanpage gần 5 triệu like của tổ chức này đăng bài viết về vụ án hi*p d*m tại An Giang với tiêu đề “Ông chồng bất lực và cô vợ dam dang”, trong đó miêu tả sự việc gần giống như những bộ phim JAV để gây cười.

Bỗng chốc, nạn nhân lại trở thành người sung sướng và tự nguyện, theo như cách mô tả tục tĩu trong bài viết bịa đặt của Theanh28. Người đáng làm tuổi cô bác của nhiều thanh niên bị lôi ra thành trò cười cho thiên hạ. Bài viết trên đã nhận được tới 50.000 lượt thích và 3.200 lượt chia sẻ trước khi bị xóa, các bình luận tại đây cũng chủ yếu chỉ trích người vợ.

Bài viết này không chỉ xoáy sâu và hạ nhục nữ nạn nhân bị hại trực tiếp, mà còn đâm vào nỗi đau của một nạn nhân gián tiếp khác – người chồng, khi ông ấy uống say và không thể bảo vệ vợ mình.

Hãy thử tưởng tượng vụ án này xảy ra trong gia đình chúng ta thì nó khủng khiếp đến mức nào? Vậy mà trên mạng lại xuất hiện những bài viết xuyên tạc với rất nhiều lượt tương tác, được chia sẻ khắp nơi, giống như những nhát dao ác ý tấn công vào bi kịch của gia đình nạn nhân để đẩy họ xuống đáy vực.

Đây không phải là hài hước. Đây là sự mất dạy, khốn nạn tận cùng khi đem bất hạnh của người khác ra làm trò mua vui!

Hành vi của Theanh28 mang tính xuyên tạc sự thật, làm nhục người khác, tung thông tin sai sự thật trên mạng, gây ảnh hưởng đến dư luận. Về nguyên tắc cơ bản thì mỗi người dân đều có quyền tố cáo các hành vi mà mình thấy vi phạm pháp luật cho cơ quan chức năng, không nhất thiết phải là người có liên quan đến vụ việc mới được tố cáo.

Việc của người dân là gửi đơn, còn cơ quan chức năng có trách nhiệm điều tra xác minh để làm rõ và xử lý vụ việc, sau đó thông báo lại kết quả. Người dân hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì hết!

Từ trước đến nay, các trang truyền thông bẩn vẫn ngang nhiên đăng bài xuyên tạc, nên cần phải có một vụ làm lớn để thành tiền lệ, khiến các trang mạng cẩn thận hơn trong việc đăng tải thông tin, cũng như thúc đẩy cơ quan chức năng chú ý hơn đến quản lý bài viết mang nội dung nhục mạ, bịa đặt, vu khống và q.uấy r.ối trên mạng.

Càng nhiều người cùng đồng thời gửi đơn, càng tăng sức ảnh hưởng của vụ việc và khiến cơ quan chức năng bắt buộc phải vào cuộc, bởi nó mang tình tiết “Thông tin sai sự thật gây hoang mang trong Nhân dân; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội”. Do đó, cần phải nhiều người cùng gửi.

– Chi tiết sự việc: https://www.facebook.com/tamly.phaplytoken/posts/2964712276955165

Phốt Page TheAnh28 rẻ rách - bịa chuyện hiếp dâm biến thái để câu like 16
Phốt Page TheAnh28 rẻ rách - bịa chuyện hiếp dâm biến thái để câu like 17
Phốt Page TheAnh28 rẻ rách - bịa chuyện hiếp dâm biến thái để câu like 18

LẤY 10 TRANG ĐẦU, TRANG CUỐI (11) LÀ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG, KHÔNG GỬI ĐI

** Có thể gửi bản mềm qua email nhưng chỉ gửi đến Cục, còn bên công an thì cần gửi bản cứng qua bưu điện.
——————————————————-
Hãy chung tay để loại bỏ các thể loại truyền thông bẩn.

Xin cảm ơn các đồng chí và quý vị đã quan tâm theo dõi. Xin hẹn gặp lại trong những bài viết sau.

Ký tên cộp dấu
– Ft –

Tác giả: Page ComCom


TRUYỀN THÔNG BẨN THEANH28: LÀM NHỤC ĐỂ MUA VUI, TÀN NHẪN ĐỂ GIẢI KHUÂY

__________

Tối ngày 09/06, và ngày 10/06, trên Facebook xuất hiện thông tin kêu gọi report/tẩy chay trang Fanpage Theanh28 Entertainment vì đăng tải nội dung xuyên tạc gây bức xúc.

Cụ thể, sự việc bắt đầu từ bài đăng của page ‘Nhóm tâm lý – Pháp lý Tổ Kén’ về chiêu trò bẩn thỉu của THEANH28. Trích.

“Từ tuần trước, bên mình đã nhận được nhiều thông tin, hình ảnh mọi người gửi đến phản ánh về việc một page của công ty Kênh 28 Entertainment mang tên Theanh28 Entertainment đã có bài viết mang tính bịa đặt, xúc phạm nạn nhân của một vụ hi-ếp dâ-m để làm trò cười, câu like.

Phốt Page TheAnh28 rẻ rách - bịa chuyện hiếp dâm biến thái để câu like 19

Khi đọc nội dung bài viết này, mình đã cảm thấy cực kì tức giận, vì không thể ngờ rằng ai đó có thể bịa đặt bẩn thế này để làm truyền thông. Nạn nhân trong bài là một người phụ nữ 41 tuổi, cô ấy đã lớn tuổi và có con cái. Tại sao một người phụ nữ đứng tuổi chẳng may bị hi-ếp d-âm, và người chồng của cô ấy lại bị cười nhạo là “ÔNG CHỒNG BẤT LỰC VÀ CÔ VỢ DAM DANG” – khi cái sai duy nhất của họ là đã trót tin tưởng lầm người mà họ tưởng là “bạn”?

Vụ việc xảy ra ở An Giang. Người dân Tây Nam Bộ tính tình mộc mạc đơn thuần, xởi lởi chan hòa, việc bạn bè hay làng xóm rủ nhau nhậu chung, cùng uống rượu nói chuyện vui vẻ là chuyện rất bình thường! Hơn nữa họ đều là người lớn tuổi, thuộc thế hệ cùng tuổi với cha mẹ của rất nhiều “cư dân mạng” hiện giờ, tụ tập nhóm bạn nhậu cho vui thì sao, sai ở đâu?

Người phụ nữ lớn tuổi là nạn nhân của vụ việc bị đá-nh đ-ập, đe dọa, khống chế bởi một gã đàn ông mà cô ấy coi là bạn của gia đình. Hắn lừa cô ấy cho vào nhà rồi tấn công với sức mạnh và hung khí, dọa sẽ giết cả cô ấy lẫn chồng. Vậy tại sao có thể viết bài bịa đặt trên mạng gọi cô ấy là “CÔ VỢ DAM DANG”, kẻ viết bài đó có thể khốn nạn và táng tận lương tâm đến mức nào? Đây không phải là vui, mà là MẤT DẠY!

Bỗng chốc, nạn nhân bị hại lại trở thành người sung sướng và tự nguyện, theo như cách mô tả tục tĩu từ bài viết bịa đặt của Theanh28. Đây là tuyên tuyền, cổ xúy cho văn hóa hi-ếp d-âm, đem nạn nhân của một vụ án có thật ra làm s-ex jokes. Nó gián tiếp tuyên truyền rằng phụ nữ THÍCH và HƯỞNG THỤ việc bị h-iếp!

Phía bên dưới bài viết là những comment cợt nhả, hàm ý xúc phạm danh dự và nhân phẩm của nạn nhân, trong đó bao gồm cả comment của theanh28.

Bài viết này đã có hơn 50.000 lượt likes, hơn 3200 bình luận và gần 800 lượt chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, có thể thấy mức lan tỏa thông tin và sức ảnh hưởng của bài viết là rất lớn. Nạn nhân bị xâm hại vốn đã luôn phải đối mặt với sự dị nghị, bàn tán, đàm tiếu của đám đông xung quanh. Vậy mà đối với cô nạn nhân của vụ này lại còn bị một page có gần 5 triệu người theo dõi đăng bài bịa đặt hết sức bẩn thỉu, cô ấy và gia đình, con cái sẽ sống ra sao trước dư luận? Hàng xóm sẽ đàm tiếu thế nào, gia đình nhà chồng cảm thấy thế nào, các con đi học sẽ bị trêu chọc cười cợt ra sao khi mà họ đọc bài viết của Theanh28?

Nạn nhân và gia đình chưa đủ khổ hay sao mà còn gây thêm những tổn thương ác ý thế này?

Bài viết này không chỉ xoáy sâu và hạ nhục nữ nạn nhân bị hại trực tiếp của vụ việc. Nó còn đâm vào nỗi đau của một nạn nhân gián tiếp khác – người chồng, khi ông ấy đã uống say và không thể bảo vệ vợ mình. Hãy thử tưởng tượng vụ án này xảy ra trong gia đình chúng ta, nó khủng khiếp đến mức nào? Vậy mà trên mạng lại xuất hiện những bài viết xuyên tạc rất nhiều tương tác, được share khắp nơi, giống như những nhát dao ác ý tấn công vào bi kịch của gia đình nạn nhân để đẩy họ xuống đáy vực.

Đây không phải là hài hước. Đây là sự mất dạy, khốn nạn tận cùng khi đem bất hạnh của người khác ra làm trò mua vui.

Nỗi đau của những người bị h-iếp dâ-m lớn đến nỗi truyền thông không dám nhắc đến, chỉ mô tả sơ qua để tránh các nạn nhân bị tổn thương hơn. Nhưng sự nhân văn ấy lại khiến cho đám đầu đất tưởng rằng hậu quả của h-iếp d-âm đơn giản lắm, chẳng đau đớn gì nhiều đâu, chúng có thể mặc sức cười đùa trên bi kịch của người khác.

Trong khi đó, một phận người đã bị hủy hoại. Nạn nhân sẽ không bao giờ có thể trở lại bình thường. Nếu không trực tiếp tiếp xúc và chứng kiến những gì nạn nhân thực sự phải chịu đựng, bạn sẽ không ngờ rằng những gì mình biết về hậu quả của h-iếp d-âm vốn chẳng là gì so với thực tế. Và cả bạn, cả tôi, dù có tiếp xúc và chứng kiến đến bao lần thì cũng chẳng thể cảm nhận hết được nỗi đau mà họ phải chịu đựng từng phút, từng giây. Cơn ác mộng đó chỉ một mình họ phải gánh chịu ám ảnh dày vò.” – HẾT TRÍCH

Việc một fanpage có gần 5 triệu lượt người theo dõi, tương tác lớn nhưng lại truyền tải thông tin một cách cẩu thả, bịa đặt ác ý như vậy là không thể chấp nhận.

Ngược dòng thời gian, vào tháng 3 năm 2018, THEANH28 cùng các fanpage triệu like khác ĐÃ đăng tin “úp mở” về câu chuyện tình của một nữ sinh Nghệ An. Chúng là những kẻ thủ ác đã gián tiếp gây ra cái chết đau đớn cho cô bé Hồ Thị Lan (lớp 11, Trường THPT Nguyễn Đức Mậu, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) khi đã đặt điều, thêu dệt về “nụ hôn tuổi mới lớn”. Hãy nghe cô bé đáng thương muốn nói gì trước lúc tuyệt mệnh: “Bố mẹ nuôi con ăn học đói khổ cũng vì con; đến bây giờ lớn khôn rồi mà chưa giúp gì cho bố mẹ. Giờ con mắc lỗi không muốn gặp bố mẹ nữa, chào bố mẹ, con đi đây, kiếp sau con sẽ đền đáp công ơn! Con xin lỗi bố mẹ.”

Hóa ra, không có clip sex mà chỉ là một đoạn video clip quay lén lại cảnh Hồ Thị Lan và bạn trai hôn nhau trong lớp đã bị đăng lên mạng, lát sau đó nó được reup kèm theo lời bình ác ý. Hàng ngàn vạn cmt khốn nạn và cay độc công kích tới danh dự và nhân phẩm của cô bé. Có một số đối tượng khác, dùng những từ ngữ dung tục, lố bịch để xúc phạm người khác – thật đáng sợ. Nhưng ghê sợ hơn, đó là những cô cậu học trò kia hoàn toàn không hề thấy hành động của mình là tàn nhẫn và độc ác đến nhường nào. Có thể sau khi không chịu được áp lực, Lan đã quá lo lắng và nghĩ quẩn khi tìm đến cái chết.

Vẫn 1 kịch bản cũ, sau cái chết của Lan, toàn bộ clip, hình ảnh và các nội dung liên quan đến vụ việc đã bị xóa khỏi các trang fanpage, group như chưa từng xuất hiện. Những “kẻ thủ ác” cũng chưa từng có một lời xin lỗi chính thức đến nạn nhân với thái độ chân thành. Thậm chí mặt dày hơn, mấy ngày sau họ có thể đường hoàng post bài nói rằng: “Cư dân mạng thật là ghê gớm quá.”

Đó là tự đánh trống tự la làng, trơ trẽn đến thế là cùng!

Fanpage THEANH28 cũng từng đưa tin về câu chuyện 2 bạn nữ sinh hiếp dâm bạn nam đến chết mà chưa rõ thực hư. Tất cả hóa ra chỉ là status thêu dệt của page triệu like là Sông Lam Plus. Hậu quả là 2 nữ sinh lương thiện bị đặt điều nhưng không thể minh oan, trước cái nhìn ác nghiệt của cộng đồng đã trầm cảm nặng và suýt nữa đã tìm đến cái chết.

Fanpage THEANH28 cũng từng đăng một video, nội dung về một đám đông học sinh dùng điện thoại chĩa thẳng vào một cậu học sinh đồng tính quay video với thái độ hả hê. Có một số đối tượng khác, dùng những từ ngữ dung tục, lố bịch để xúc phạm người khác – thật đáng sợ.

Có thể nói, bằng cách làm Truyền thông bẩn, THEANH28 đã tiếp tay cho cộng đồng mạng thêm một nơi “làm nhục để mua vui, tàn nhẫn để giải khuây”, khi câu view câu like dựa trên cảm xúc đau thương của nạn nhân.

Thời gian trước, tôi đã từng thấy khó hiểu. Còn về những thành phần cuồng nộ và cay nghiệt, bị những con kền kền câu like kia dắt mũi tại sao lại có ứng xử, phát ngôn lạ thế?

Câu hỏi đặt ra là tại sao người ta dễ dàng like, share và conment độc địa, ghê sợ như vậy? À vì ai cũng có “tham sân si”, nhưng quan trọng có biết kiềm chế để nhận thức vấn đề hay không. Cư dân mạng, đặc biệt những người rảnh việc là những kẻ vốn hiếu kỳ và thích tàn nhẫn để giải khuây, và Internet cho họ điều kiện tuyệt vời để làm điều đó: vừa được ngồi hàng đầu để xem “hành hình” nhưng bản thân vẫn không “dính máu”. Các Fanpage bóc phốt, các Group khẩu nghiệp trên MXH là một vũ khí hoàn hảo để giải trí bằng bạo lực, để trả thù, chà đạp nhân phẩm người khác.

Trong truyện ngắn Tư cách Mõ của Nam Cao, có đoạn viết về sự tha hóa biến chất của một con người. Từ một “Anh cu Lộ hiền như đất. Cờ bạc không, rượu chè không, anh chỉ chăm chăm, chút chút làm để nuôi vợ, nuôi con.” Và đến khi: “Bây giờ thì hắn trở thành mõ thật rồi. Một thằng mõ đủ tư cách mõ, chẳng chịu kém một anh mõ chính tông một tí gì: cũng đê tiện, cũng lầy là, cũng tham ăn.”

Nhất là đoạn cuối, tôi càng thấy thấm thía mấy lời ruột gan của Nam Cao: “Người ta càng khinh hắn, càng làm nhục hắn, hắn càng không biết nhục. Hỡi ôi! Thì ra lòng khinh, trọng của chúng ta có ảnh hưởng đến cái nhân cách của người khác nhiều lắm; nhiều người không biết gì là tự trọng, chỉ vì không được ai trọng cả; làm nhục người là một cách rất diệu để khiến người sinh đê tiện…”

Vậy đấy, nhiều người Việt Nam có tính cách rất lạ, là “sĩ diện rởm” nhưng lại tự cho mình cái quyền lăng nhục người khác để thỏa mãn phần “con” xấu xí của bản thân. Rất nhiều người, khi liên tục bị làm nhục, nhân phẩm danh dự bị vi phạm nghiêm trọng nhưng chẳng ai bảo vệ họ, vậy là có khi họ cũng tự biến chất nốt. Như anh Mõ trong truyện ngắn của Nam Cao kia kìa.

Ý kiến của tôi cho rằng, 1 phần nguyên nhân do sự xuất hiện của những con kền kền khát máu, những công ty kiếm tiền bằng truyền thông bẩn như THEANH28, Để câu view cày traffic, họ sẵn sàng để cho cư dân mạng – đặc biệt là những cô cậu bé mới lớn chưa hoàn thiện tư duy đạo đức chạy theo phần “con” xấu xí trong mỗi bản thân. GHÊ TỞM HƠN, HỌ SẴN SÀNG NGỤY TẠO RA NHỮNG ĐOẠN CAP MÀN HÌNH ĐỂ CÂU CHUYỆN THÊM PHẦN CHÂN THẬT. Họ lập ra những nhóm, những hội để hóng chuyện thị phi và đi đầu trong công tác “khẩu nghiệp”, tự cho mình cái quyền xúc phạm tới nhân phẩm danh dự người khác. Dần dà, những cô cậu bé mới lớn thấy điều đó là hết sức bình thường. Thế là học theo ngay thôi.

Đau đớn thay, những tưởng khi có một công cụ hiện đại như Mạng Xã Hội để người ta có thể kết nối yêu thương, nhưng không, hệ lụy còn ghê gớm hơn nhiều. Có vẻ như văn hóa mạng, đám kền kền truyền thông bẩn đã bắt tay nhau cùng tạo ra hiện tượng: LÀM NHỤC ONLINE. Và đáng sợ hơn, những con người ác nghiệt tự cho mình cái quyền thoải mái “lăng nhục, xúc phạm người khác” nhưng được ẩn danh với những lý do hết sức nhân văn, văn hóa. Ấy tức là họ kích thích đám đông, với MXH giúp sức để lan tỏa đi sự tàn nhẫn, vô cảm, cộng với sự thích thú, tò mò chứng kiến bạo lực – nhưng họ tự nhận mình đại diện cho chính nghĩa.

Như trên facebook, lâu lâu sẽ có “những miếng mồi ngon” để cho cư dân mạng tha hồ lao vào xúc xiểm, công kích và lăng nhục – và đây chính là chủ đề cho những con kền kền câu view. Và buồn cười hơn, đám người kia thoải mái xúc phạm người khác nhưng lại xù lông, xù cánh lên khi ai đó đụng chạm tới bản thân. Phải rồi, họ tự nhận mình đại diện cho chính nghĩa cơ mà. Mà không cùng quan điểm với chính nghĩa, họ cho đó là “phái ác” cần phải tiêu diệt.

Cuối bài viết, xin trích dẫn lại câu nói của M.Gandhi: “Tôi luôn luôn cảm thấy bí ẩn là tại sao người ta lại có thể cảm thấy vinh dự khi làm nhục những người đồng loại của mình.”

Ở đời nhiều chuyện lạ vậy đó!

Đánh giá của bạn đọc

Vắng vẻ quá ... hãy để lại đánh giá đầu tiên!
* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 3:26 chiều ngày 19 Tháng Năm, 2020
Sidebar