Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Phốt NGUYỄN PHƯỚC NGUYÊN lừa đảo bán vô lăng DIY – Box button – Đồ mô phỏng lái ô tô

GÓC CẢNH BÁO!

Người ta nói ” Tốt đẹp thì khoe ra, xấu xa thì đậy lại “, câu này theo đa số trường hợp là em thấy không đúng, nó chỉ đúng ở một vài sự việc, nhưng nếu để nói về con người thì sai bét. Vì sao e dám khẳng định như vậy, đơn giản vì e thấy có người làm những điều chưa đúng, gây nên một vài điều tiếng không hay nhưng qua vài dòng tin nhắn lại có thể ru êm mọi chuyện như không có gì xảy ra, vẫn được coi là thần tượng của rất nhiều bạn trẻ, sẵn sàng lăn xả để bảo vệ tượng đài của mình, vẫn rôm rả bán buôn ở những miền đất mới…

Vâng hôm nay em xin phép được luận bàn về nhân vật được nhắc đến nhiều nhất tháng 5 vừa qua: NGUYỄN PHƯỚC NGUYÊN. Sự việc bắt đầu xảy ra khi bác Kiệt Nguyễn ( một người rất có uy tín trong GR VN Sim và GR buôn bán vô lăng ) đăng bài đòi tiền bác Nguyên, các bác có thể xem từ ảnh 1-7 hoặc muốn kĩ hơn thì tìm từ khóa Kiet Nguyen trong gr để tìm bản full HD. Nội dung tóm tắt như sau, trc và sau tết bác Nguyên có đăng rất nhiều hình ảnh sản phẩm DIY, bác Kiệt thấy hay nên có đặt làm 2 bộ button box, báo giá 1,7 triệu nhưng đưa hẳn 2 triệu ( tiền hoa quả Phốt NGUYỄN PHƯỚC NGUYÊN lừa đảo bán vô lăng DIY - Box button - Đồ mô phỏng lái ô tô 39 , chuyển khoản 100% tiền trước luôn.

Nhưng niềm tin đặt sai chỗ, hẹn hò như cái bẹn bò, từ đầu tháng 3 chuyển tiền, hẹn chậm nhất 17/03 trả hàng nhưng đến tận tháng 5 vẫn chưa thấy gì, gọi điện nt thì ko thấy nghe máy, nghe điện rồi thì gửi cho quả ảnh button như hình 22. Bác Kiệt vẫn ok bảo gửi cho a, mà chờ mãi vẫn ko thấy hàng đâu, nên tức mình đăng bài đòi tiền.Sự việc chấn động này đã khiến một nhân vật quy ẩn giang hồ từ lâu nay lại phải ra mặt đó là admin Nguyễn Phùng Hưng đăng tin tìm trẻ lạc

Phốt NGUYỄN PHƯỚC NGUYÊN lừa đảo bán vô lăng DIY - Box button - Đồ mô phỏng lái ô tô 50

Sau đó 1 tuần thì bác Nguyên đã pm xin lỗi và trả lại tiền. Bác Kiệt không muốn to chuyện nên đã khóa cm ở bài viết và không xóa, nhờ đó chúng ta mới có cái mà luận bàn trong lúc rảnh rỗi như này các bác.

===========************=============

Thời gian trôi nhanh như chó chạy ngoài đồng, thắm thoắt mà đã một tuần trôi qua, trời đang trong xanh bỗng chuyển sang trong xanh hơn, không biết từ đâu có một bóng dáng bé nhỏ bay tới trc cửa quan, tự nhận mình là thấp cổ bé họng mà cũng lên tiếng đòi quyền lợi từ ông lớn Nguyễn Phước Nguyên. Bác này cũng thông minh nghĩ ra cách mượn oai hùm Kiệt Nguyễn để gây áp lực cho bác Nguyên, nên mới đc bác ý trả lời cho mấy câu. Đại ý là: ” Anh pm chú đến tận 10 lần bảo chú gởi địa chỉ để a ship hàng qua cho chú mà chú khinh éo thèm reply, nên a dỗi, a đưa thằng khác dùng bà nó rồi. Còn 300k của chú cũng chỉ bằng bán 2 cái bản mod thôi nhé, lừa chú làm cái quần què gì, cùng lắm a trả tiền cho chú như a Kiệt là xong chứ gì.

Nổ tài khoản đi a trả, còn muốn câu xin lỗi từ anh thì 300k của chú “no door” nhé. PS: quên mất phải bán đc 2 mod mới trả nha Phốt NGUYỄN PHƯỚC NGUYÊN lừa đảo bán vô lăng DIY - Box button - Đồ mô phỏng lái ô tô 39” Kết quả là chó vẫn chạy và thở ra đằng đít thêm một time nữa trên cánh đồng cho đến ngày 08/06 vẫn thấy bác ý cmt trong bài bóc phốt của bác Đạt VT là chưa nhận đc 300k ( bài của bác Đạt VT xóa nhanh quá ko kịp chụp lại ). Haiz. Chắc mới bán đc có 1,9 mod thôi bác ráng chờ thêm nhé Phốt NGUYỄN PHƯỚC NGUYÊN lừa đảo bán vô lăng DIY - Box button - Đồ mô phỏng lái ô tô 39:)). Với tặng bác một câu: khi tiếng còi kết thúc trận đấu chưa vang lên ( tiếng tn tk ) thì tiền vẫn nằm trong túi nhà cái, chớ vội vui mừng quá sớm. ( xóa post )

==============*************===============

Chiều buông. Quán vắng. Tôi nhấp nhẹ ly cà phê, hướng ánh mắt về chiếc đài cũ rích, đã không còn cái vẻ đẹp đẽ nguyên vẹn như ban đầu nữa rồi……….Huynh đệ ơi, huynh đệ àCuộc sống có tốt? Có khỏe không?Chẳng hồi âm về đây, chẳng hỏi thăm thế sao?……….Chờ đợi tin anh, huynh đệ ơi. Anh sẽ quay về……..Lời bài hát da diết như chọc vào mông mà thấm lắm các bác ạ, có những người dù đã dứt áo bỏ ta mà ra đi nhưng lòng ta vẫn ko thể quên được hình bóng ấy. Haiz.

Để e kể cho các bác nghe một tình huynh đệ đẹp như phim các bác nhé.”Tôi và a gặp gỡ là cái duyên, đã có những phút giây vui vẻ bên nhau, khoảng thời gian đó sẽ theo tôi suốt những năm tháng sau này, nguyện mãi không quên. Rồi một ngày người nói phải rời xa một thời gian, hẹn ước sẽ quay lại chốn này rồi cùng nhau phiêu du trong thế giới ETS2.

Tôi đã tin và đã chờ, mà cái định mệnh chờ mãi mấy tháng éo thấy nên tôi lên đường đi tìm a. Người nói a bị FBI bế đi rồi, người thì nói a đang vận tiêu thì bị cướp, người thì nói a bị nội thương, đang vận công điều trị… rất rất nhiều câu chuyện xung quanh nhưng tôi không tin vào điều đó, vẫn cố gắng chờ a đợi a thêm một tháng nữa.Tôi vẫn tin rằng rồi một ngày sẽ đc gặp lại a, nhìn thẳng vào ánh mắt hiền dịu của anh và trìu mến hỏi ” Cái máy tính bảng của e đâu ?”

=============***********==============

Làm người thì phải có ước mơ, có đam mê như vậy mới tiến tới thành công đc và có lẽ một trong những đam mê của bác Nguyên là cà khịa, chả thế mà một người có uy tín lớn trong làng DIY như bác Thắng cũng phải lên tiếng đấy thôi. E là một người cũng nghiên cứu sâu về bộ môn còm men học và khịa bí pháp và nhận thấy trong mỗi cmt của bác Nguyên cũng hơi hơi như thế thật, nhưng mà chúng ta hãy nhìn vào mặt tốt một chút, xã hội ngày nay phát triển chẳng phải cũng là từ sự tranh đấu đấy thôi, cái chưa đúng của bác Nguyên gáy hơi sớm thôi.

=============***************==============

Phần trào phúng đã xong giờ em sẽ đi vào phân tích sự việc theo ý kiến của riêng em, nếu các bác thấy có gì ko đúng thì cứ phản biện. Đây là danh sách những người e biết có dính vào vụ bác Nguyên:1) Người đầu tiên lấy lại được tiền có lẽ là bác Khải-Windows nghe ae tám chuyện là có giao dịch vụ CPU giá rẻ cho a Nguyên, đổi lại làm full bộ vô lăng, hộp số, bàn đạp, hộp nút, wheel có nút và cọc đâu là 2 triệu.

Sau khi chờ lâu quá, bác Khải cũng làm một bài bóc nhẹ, nên a Nguyên đã back lại tiền. Bác Khải quay ra đặt đồ của bác Thắng và đang cảm thấy rất hài lòng.2) Tiếp theo là bác Minh Tran đặt một hộp nút và cái đồng hồ hiển thị km với số tiền là 1,8 triệu. Cho đến thời điểm hiện tại hình như vẫn chưa nhận đc đồ, cũng như tiền.3) A Kiệt đặt 2 hộp nút giá 1,7 triệu đưa luôn 2 triệu. Sau khi đăng bài đã nhận lại đc tiền.4)

Tiếp đến là bác Võ Minh Lộc với số tiền là 300k làm cái gì thì chưa biết, thấy cmt hôm 08/06 là vẫn chưa nhận đc tiền từ a Nguyên.5) Là bác Đạt VT, các bác xem ảnh hộ e, số to quá , cô giáo e chưa có dạy đếm đến đó.

Nghe mấy bác đã từng giao dịch với a Nguyên nhận xét là bác ý nói chuyện rất vui vẻ, chính trực, lại nhiệt tình tư vấn cho ae nhiều thứ. Tiện đây cũng cho e hỏi các bác đã giao dịch rồi, có thể chụp ảnh sản phẩm cho ae ở đây chiêm ngưỡng đc không ạ.

Nếu như không bác nào đưa ra đc sp mà a Nguyên đã làm ra thì mình có thể khẳng định như thế này: a Nguyên ngoài khả năng làm mod ra thì làm cơ khí rất kém. Vì sao à?Các trường hợp ở trên e thấy dễ xơi nhất là làm hộp nút vì nó chả có cái vẹo gì, các bác so sánh hộp số của a Nguyên dày công nghiên cứu ngày đêm trong mấy tháng đến khoan lỗ còn lệch hàng (ảnh 22) với cái hộp nút của a Kiệt vừa làm vừa chơi trong 1 tuần (ảnh 23).

Cái này người ngoài hiểu vấn đề sẽ nhanh hơn Fan cuồng, vậy để e thông các Fan cuồng thêm vài lỗ nữa trên đầu cho gió lùa vào nhé.Ok như vậy sẽ nhiều bác sẽ đặt câu hỏi là a Nguyên lấy cơ sở ở đâu để chiếm đc lòng tin của mấy bác trên kia để mà lấy đươc tiền cọc như vậy, các bác hãy theo e quay ngược thời gian vài tháng trc để đi tìm câu trả lời nhé.

Sau khi mua đc tin tình báo từ CIA Trời và Đất, thì e biết đc bác Nguyên từng là thành viên của CZM một team DIY mới bắt đầu triển khai từ cuối năm ngoái. Gồm 4 thành viên: Nguyễn Phước Nguyên, Tiểu Ngư, Hoan Van Tran, Huan Nguyen. E đã liên hệ với thành viên trong nhóm để xin một vài thông tin thì được biết, việc thiết kế và gia công cơ khí là do bác Tiểu Ngư phụ trách, bác Hoan Van Tran viết code, bác Huan Nguyen làm cố vấn, a Nguyên ko trực tiếp làm chỉ đóng góp ý tưởng.

Hình ảnh sản phẩm demo a Nguyên phụ trách up lên gr để quảng bá và cũng đã gửi cho a Nguyên một vài sp demo. Đc biết thêm là 2 lần a Nguyên tự ý out nhóm không có lý do, rồi lại xin vào lại. Đến giữa tháng 3 thì nhận thấy không hợp đường lối nên bác Tiểu Ngư đã out nhóm cùng với 2 bác Hoàn Huân thành lập VNM.

Khi được mình hỏi là về việc a Nguyên nhận cọc đồ từ đợt đó giải quyết ntn, câu trả lời là cả 3 thành viên đều ko ai biết gì về việc a Nguyên nhận cọc với khách làm những đồ đó, cho mãi đến khi a Kiệt và một số bác post bài mới biết, chỉ thấy trong thời gian cuối tháng 2 đầu tháng 3 a Nguyên có thúc dục rất nhiều về vụ hộp số, một phần lý do khiến bác Tiểu Ngư out nhóm.

Ok vấn đề mỗi người một chí hướng, một chân trời riêng nên tách ra e sẽ ko bàn đến. E chỉ muốn hỏi các bác đã từng làm đội nhóm một câu: đã làm chung nhóm mà việc nhận đơn của khách hàng không thông báo cho team là kiểu làm việc củ L gì vậy.Thế nên các FC nhé, hình ảnh a Nguyên đưa lên là của người khác làm rồi đưa lên để gây dựng lòng tin thôi.

Rồi tiếp thông tiếp cho các Fan tàng hình luôn nhé.Chúng ta quay lại với câu chuyện các nạn nhân chat với nhau, để xem idol đưa ra những lý do rất “có lý” để làm dịu dư luận ntn nhé. bắt đầu từ bác số 1.

1) Khải Windows, a Nguyên nói với bác Khải là đã đóng đồ trong thùng mì, gửi Viettel Sóc Trăng, bảo chup bill thì kêu quên, bảo khi nào đi về thì chụp gửi. Loanh quanh thế nào cuối cùng trả lại tiền.

WTF. Chắc mấy ông vịt heo làm ăn như c nên mất hàng của a Nguyên gửi cho bác Khải rồi.

2) Nói với bác Minh Tran là bố ốm, bận chăm sóc bố hẹn khi nào rảnh sẽ làm hàng rồi gửi.

3) Nói với bác Kiệt là bản thân bị ốm phải nằm viện, ko giải quyết được việc gì cả.

4) Cmt ck từ lâu mà 2 tuần vẫn chưa thấy bác Võ Minh Lộc xác nhận đã nhận đc 300k hay chưa.

5) Nhà a Nguyên bị trộm viếng mất mỗi cái máy tính bảng của bác Đạt VT. Cầm mấy triệu tiền hàng của người khác, mấy tháng ko trả hàng, gọi điện nt ko nghe đến khi nta làm um, lên gr bóc phốt thì pm kiểu gì mà bác Đạt VT xóa luôn bài đỉnh vl. Huynh đệ ơi mà như thế đấy các bác.

6) Có nói với một bác nào mình ko rõ tên là bị hack fb nên tạm khóa + hôm đi gửi hàng cho a Kiệt thì bị ngất + bị mất luôn gói hàng với điện thoại.Trong ngần ấy lý do bác Nguyên đưa, nếu bác nào có thể đưa ra bằng chứng với hình ảnh cụ thể để ae trong đây tin thì hộ e phát.Giờ đến cuộc thi bình chọn ai sẽ trở thành quán quân của cuộc thi “Người đen đủi nhất năm 2020”

1) Gửi hàng vịt heo bị thất lạc.

2) Bố ốm.

3) Bản thân bị ốm, phải nằm viện điều trị.

4) Đã chuyển khoản từ 2 tuần trc mà đến nay vẫn bị khách tố.

5) Trộm viếng, bao cái không lấy mất luôn đồ của khách.

6) Fb bị hack.

7) Chưa kịp làm gì thì bị kẻ gian bôi nhọ trên Gr.

8) Đang đi gửi hàng cho a Kiệt do hàng nặng quá mất sức nên ngất xỉu.

9) Gặp ngay kẻ tham lam nó cuỗm luôn cả điện thoại và gói hàng.Đến đây có thể một số bác sẽ nghĩ rằng e nhẫn tâm, chuyện gia đình, chuyện người thân, chuyện bệnh tật của người khác cũng lôi ra để nói chuyện đc.

E sẽ nói 2 ý ntn:Thứ nhất xl e nói thẳng luôn nhé, chết phải có cáo phó, ốm thì phải cáo bệnh, giữa thời đại cntt phát triển ntn ko thể có chuyện vô lý biến mất như vậy đc trừ khi nta cố tình. Và 2 bác Lâm Nguyễn và Đạt VT vẫn khẳng định là có liên lạc đc với a Nguyên, chỉ cần 1 trong 2 người nói rõ hiện trạng của bác Nguyên bị bệnh hay làm sao thì ae có thể thông cảm đc, rất đơn giản.

Có phải nằm ở viện NASA đâu mà ko liên lạc đc với thế giới bên ngoài. Hành động này không phải của một người đã ngoài 40 tuổi, là không tôn trọng người khác. Thêm nữa hầu như tất cả những người mà đã dính lùm xùm với a Nguyên đều đã bị chặn không thể đọc đc những cmt, bài viết mà a Nguyên viết trong gr, điển hình như a Kiệt, thử hỏi nếu là một người đàng hoàng tử tế thì có cần thiết phải thế ko?Thứ hai, ở đây có ai là người ko cần tiền ko, đồng tiền đó là mồ hôi công sức lao đông cửa người khác, cái việc cầm tiền của người khác mà khất lần khất lượt thì gọi là gì, có gọi là nhẫn tâm ko?

Làm người khác mất đi sự tin tưởng, gây tổn thương cho người khác cái đó có gọi là nhẫn tâm ko?Một cái kịch bản mất đồ mà diễn ra tới 3 lần thì đúng là chịu luôn. Nhưng chê thì phải có khen nó mới đúng chuẩn ISO, phải công nhận cách nc của bác Nguyên rất đi vào lòng người, chẳng thế mà khi bài post của a Kiệt đưa lên. 500 ae vào bênh vực nhung nhúc.

Theo như chia sẻ của một vài bác hay ủng hộ gr mod VN, a Nguyên là người gia nhập làm mod sau nhưng lại rất nhanh chiếm đc cảm tình của ae trong nhóm và hiện tại cũng gần như là một trong những leader bên đó. Không phải tự nhiên mà a Nguyên đc như vậy đâu các bác nhé, tất cả đều nhờ những chính sách cải cách, sát nhập, điều chỉnh giá cả, định hướng phát triển mà bác Nguyên đưa ra rất đúng bài bản, chuẩn như thầy Huấn Rose dạy ” Có làm thì mới có ăn….”.

Sau khi đã củng cố vị trí bên mod, mục tiêu tiếp theo có thể sẽ là mảng DIY bằng chứng là đã thấy bác Nguyên up bên gr TVN vào ngày 07/06 ( ảnh 19 20 21 ) đây có lẽ là cách đáp trả chuẩn từng micromet với cmt của bác Thắng ở ảnh 8, rồi đây chúng ta sẽ cùng chờ xem cái “hồn” nó ở đẳng cấp nào các bác nhé. Nhưng e nhìn vào cái clip kia thì cái hộp số ít cũng phải 2 tháng nữa mới có thể gọi là tạm ổn chứ chưa ss với mấy bác khác, còn cái base fanafake mới đc có phần vỏ.

Thế nên bác nào có ý định đặt hàng thì nên cân nhắc có đủ thời gian và đủ kiên nhẫn hẵng xuống xác nhé, không e lại mất công ngồi thêm tên bác vào bài viết này.Nhìn lại cách thức bác Nguyên đang làm giống như dự án kiểu kickstarter – một kiểu dự án gây quỹ từ cộng đồng. Quy trình là show ra một vài hình ảnh, khách inbox cọc tiền, bao h xong thì trời biết vì ko biết đã hết đen đủi chưa nữa, bên gr này hết khứa thì ra sang gr khác xúc tiếp rất nhịp nhàng, uyển chuyển.

Nhưng chỉ là e thấy có vẻ thôi nhé, cái này tùy góc nhìn của mỗi người.E viết cũng dài vl rồi, viết tiếp chỉ sợ mai không còn gì để viết nữa các bác ạ, nên dừng bút ở đây thôi. Và tiện đây e cũng có đôi lời nhắn nhủ với những người đồng đội đang làm DIY cùng bác Nguyên là hãy thận trọng, hãy nhìn tấm gương của Đạt VT và team VNM để rút ra bài học cho riêng mình, còn mấy bác mà cùng “chí hướng” thì e chịu thôi.Các bác có thể pm những nạn nhân để xác minh lời e nói nhé.

Còn bác nào muốn bằng chứng cụ thể hơn thì hãy like + share + subcribe + để lại cmt dưới bình luận nhé.

Tác giả: Chi Ca Ho


[GÓC TÌM NGƯỜI]
Chào ae chắc e là người đọc bài về a nguyên cuối cùng nên bây giờ mới viết lên để anh nguyên có đọc được thì trả lời em một câu.

Câu chuyện cũng như các ae đã biết, từ tháng 2 e có ck nhờ a nguyên mua linh kiện để làm volang, được a tư vấn nhiệt tình e đã chuyển 924k, sau một thời gian không thấy a gửi đồ e có nhắn thì a có bảo gửi xong cũng không thấy gửi. Sau đó a có giới thiệu cho e thêm về bộ pedal gỗ cắt cnc e thấy cungz ok nên ck thêm 800k để đặt gửi về cùng đồ trước đã đặt nhưng cũng không thấy chuyển.
Em cũng bận công việc nên lâu lâu 1-2 tuần mới hỏi lại a thì a có trình bày các lý do sau:
– dịch bệnh a bị kẹt ở hcm không về được
– hết dịch a về xong vào viện chăm bố
– chăm bố xong a về rồi nhập viện do bệnh
– sau khi ra viện a bị mất nick
– sau khi lấy được nick a có ol lại nhưng không thấy nhắn cho e, e cũng đã chủ động nhắn cho a thì a trả lời dọn nhà nên mất đồ và a hứa sẽ trả tiền lại cho e. Đến lúc này đã 2 tuần từ lúc a hẹn trả mà e vẫn chưa thấy gì, nhắn tin cho a không được.
Em cungz không hiểu sao a ý phải làm như vậy, đàn ông sống nó phải sòng phẳng, có ít tiền mà bh không cả dám ol, cuộc sống việc gì phải khổ vậy.

Ae nào giống e đã lấy đc tiền chưa ạ, e nghe cũng nhiều người bị. Chán!

Tác giả: Nguyễn Giang

Đánh giá của bạn đọc

Vắng vẻ quá ... hãy để lại đánh giá đầu tiên!
* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 12:32 chiều ngày 20 Tháng Tư, 2020
Sidebar