Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Phốt mập mờ giá điện sinh hoạt tại Sơn Thủy – Hàm Yêm – Tuyên Quang

Tôi đăng lên trang dính phốt để xin cộng đồng giúp đỡ ạ


ĐIỆN SINH HOẠT = 5.000vnđ / kwh

Chúng tôi những người dân ở Sơn thủy, Yên Thuận, Hàm Yêm, Tuyên Quang đi theo chính sách di dân khai hoang vùng kinh tế mới năm 1974 đến nay đã có khoảng 100 hộ dân và 350 nhân khẩu chủ yếu sống bằng nông nghiệp và kinh doanh buôn bán.
chúng tôi luôn đi đầu trong các hoạt động đoàn thể thi đua cũng như đóng góp ủng hộ xã hội mà xã phát động theo chủ trương của đảng.

Vây nhưng không hiều vì lý do gì. Cấp Xã ,Cấp Huyện, Cấp Tỉnh đối xử với chúng tôi như “đứa con bỏ rơi” thế kỷ 21 khắp nơi hô hào công nghiệp hóa hiện đại hóa, nông thôn mới thì chúng tôi lại không có nổi điện thắp sáng và điện sinh hoạt dù đường dây cao thế cách chỉ 3km đường ôtô nếu tính đường chim bay thì không đến.

Dân làng phải tự góp nhau đóng tiền, góp công sức, làm, mua dây, mua cột và mua điện từ bên tỉnh Hà Giang theo giá cắt cổ trung bình 5000 vnđ/1kwh cho một số điện.điều đáng nói hơn nữa là do đường dây đi xa ,dân tự làm dẫn đến hao tải lớn 100 hộ dân chia nhau sử dụng 1 đường dây , một công tơ tổng. mất tiền giá cắt cổ mà còn không được sử dụng như bao nơi khác có được sự quan tâm quả ngành điện lực và chính quyền.

Thế kỷ 21 mà không bật được quạt máy, không cắm được nồi cơm điện, máy giặt, không sử dụng được tủ lạnh không có điện cho con cháu học bài buổi tối nói chi đến thứ sa xỉ như điều hòa. rồi sắp tơi đây lại một mùa hè nữa trẻ em đi học cấp 1, mẫu giáo không có nổi điện để bật quạt máy cho các cháu các con …. Thử hỏi chúng tôi sống sao và phát triển như thế nào.

Đã rất nhiều lần kiến nghị, xin, nhưng tại sao lãnh đạo huyện tỉnh lại thờ ơ với chúng tôi như vậy. dân xin được quyền mua điện sinh hoạt cũng không được ư. Điện cao thế cách dân có 3km mà không hạ thế được cho dân tôi nhưng lại hạ thế được cho người dân chỗ khác.( ảnh chụp ở trên) Người dân nơi đây kính mong nhưng cấp lãnh đạo thấu hiểu và quan tâm đến chúng tôi cho chúng tôi 1 trạm biến áp hạ thế cũ cũng được để dân tôi sinh sống và phát triển.

Kính mong các quý báo đài về điều tra phản ánh giúp thực trạng cho 350 người dân chúng tôi. Chứ thấp cổ bé họng kêu nhiều năm các quan trên không thấu hiểu.

Kính mong các bạn đọc chia sẻ giúp bài viết này để tới được ngành điện lực, và cấp chính quyền sở tại.

  • Ngày 11/03/2020 Sơn thủy, Yên Thuận, Hàm Yên, Tuyên Quang
  • Số điện thoại : 0988748008
  • Email : [email protected]

Tác giả: Phạm Mr.Huy

Đánh giá của bạn đọc

Vắng vẻ quá ... hãy để lại đánh giá đầu tiên!
* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 2:38 chiều ngày 17 Tháng Ba, 2020
Sidebar