Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Phốt laptop Phong Vũ tồi tệ – làm việc thiếu chuyên nghiệp

Ký sự mua laptop Phong Vũ – Cảnh báo để né nhẹ

Hình ảnh laptop bị mẻ góc tại laptop phong vũ
Hình ảnh laptop bị mẻ góc tại laptop phong vũ

Ngày 18/11 mình có mua 1 laptop phong vũ Acer Aspire 5 A515-54 tại cửa hàng Phong Vũ (1081C Đường Hậu Giang, Phường 11, Quận 6, Hồ Chí Minh)Đầu tiên tới xem máy, do đã nghiên cứu kỹ thông số và lựa chọn mã Acer Aspire 5 A515-54 nên mình bảo nhân viên đem đúng mã này ra xem, máy đầu tiên đem ra mép trong của viền trên màn hình có 1 đoạn bị hở vễnh lên nên mình nói nhân viên cho xem máy khác, nhân viên nói rằng “máy nào cũng như vậy thôi anh” nhưng mình nói cứ đem máy khác ra, dĩ nhiên máy sau không bị vậy (nghĩ sao có cái thiết kế ngu học như vậy).

Thanh toán xong đem máy về cài win, cài xong bị lỗi Sleep là Dump trong khi win trắng mới cài xong và chỉ cho windows update tự cập nhật drivers.

Đem ra lại và cho kỹ thuật kiểm tra, sau tầm 1h kiểm tra thì kỹ thuật bảo sẽ đổi máy mới nhưng hiện tại của hàng không có sẵn nên chờ qua hôm sau, hôm sau tới lấy về cài win vẫn bị, tức nên ngồi mò cả buổi cuối cùng phát hiện ra là tại driver chipset.

Tới đây tưởng êm rồi, nhưng dùng 1 2 ngày mới phát hiện màn hình ngửa ra quá 90 độ là bị chênh vênh 1 bên chân máy, thế là lại đem ra cho kỹ thuật kiểm tra, sau 1 hồi thử tới lui lúc lắc thì báo với mình là mai a đem máy và hộp máy cùng hóa đơn ra để đổi máy mới.

Đem máy về hôm sau quay lại, kỹ thuật khác lại cầm tới lui kiểm tra, xong đem hẳn cái máy mới ra để xem có bị chênh chân như cái của mình không, kết quả là không, kết luận lỗi thiết kế, xong đưa vào trong ngó nghiêng 1 hồi bảo là máy bị xước nên không đổi mới chỉ gửi bảo hành hãng trong khi vết xước phải nhìn thật kỹ mới thấy nổi, mình còn không biết vết xước đó do mình làm hay tự máy có nữa là.

QUYẾT ĐỊNH CHỊU THIỆT VỚI LAPTOP PHONG VŨ

Chốt hạ mình đem về luôn, chứ hàng mua chưa tới 10 ngày (dùng chưa tới 5 ngày) mà nó hành hạ thời gian, công sức đi tới đi về, bảo mình là trưa mai nhân viên chở mình hẳn lên trung tâm BH hãng để xử lý (chắc mình rỗi việc không cần đi làm).Khuyên chân thành ai mua hàng Phong Vũ mà bị gì thì trả hàng luôn chứ khỏi lăn tăn đổi mới, mà tốt nhất cũng nên né nhẹ Phong Vũ ra đỡ chuốc bực bội trong người.


Khuyên 1 câu: đừng có ngu mà mua ở đó (laptop phong vũ). Dính bao nhiêu phốt có chừa đâu – chia sẻ bởi bạn Nguyễn Gia Hưng

Ba Của Sóc Cho tiềnn đéo bao giờ dùng láp Acer… Ác cảm với thương hiệu thôi k có ý gì khác, các bác k cần chửi

Duy Phan Nói chứ laptop phong vũ cũng 1 phần mà hãng acer xài như bùi thiệt sự :))) lúc trc mình mua con acer có card rời ( quên cmn tên r xài card 930mx hay gì á ) xài thiệt chứ lỗi full dis 100% :))) bik là nâng cấp ssd lên thì hết mà lúc đó kinh tế chưa có xài dc tầm 6 tháng bán xong gần đây mua con asus phải nói là bao mượn ( giá cũng bằng con acer lúc mới mua xài card mx 130 ) lỗi full dis gần như dekk có lun :))) nói chung lựa cấu hình cũng phải coi hãng này nọ bik là thông số nó ngon hơn nhưng chủ yếu trải nghiệm của mình thui

Xem thêm : Phốt phong vũ gian lận tổ chức event marketing câu kéo khách hàng

Tác giả / Nạn nhân: Triệu Thiếu Vân

Đánh giá của bạn đọc

Phốt này hiện có 19 đánh giá
 • chế độ hậu mãi phong vũ cực kì ngu, máy mua chưa dc 10 ngày lên nâng cấp ram nó kêu ok đổi trả được, xong lúc máy lỗi nó kêu nâng cấp ram r không được đổi trả

 • Bọn nó có kiểu để lại máy, sửa đơn giản cũng bắt để lại. Lúc tư vấn giá thấp. Cầm máy rồi nói giá trên trời, vẽ thêm thay này kia – làm tiền. Chán

 • Trải nghiệm tồi tệ khi thay phụ tùng tại phong vũ . Mình có đi thay 1 bàn phím lap top tại phong vũ nhưng kết quả là sau khi 3 tuần chờ đợt máy về để làm việc thì sau đúng 4 ngày máy mình bị sập nguồn có tiếng lạ trong máy mình có liên hệ phong vũ và mang tới xem tình trạng máy và sau khi nhân viên nhận hoá đơn liền nói máy thay lộn bàn phím do đánh sai tên máy , nên thu lại sửa. Nhưng sau đó mình được báo máy msi của mình bị cháy luôn bản mạch>> phong vũ đề nghị thay chịp trên mạch vs giá 2.1tr mình đồng ý. Nhưng vẫn không được phong vũ đề nghị thu máy m vs giá 3 tr (từ một lap top 20 củ sau đi đi thay bàn phím tại phong vũ chỉ còn lại đống phế liệu) m ko đồng ý. Sau nhiều lần gọi điện nhằm đòi lại công bằng thì pv gửi tin nhắn m tới nhận máy (ko bồi thường). Sau quá trình 5 tháng đi sửa máy mình đã hỏng. Nên mn lưu ý nhé né phong vũ ra chất lượng phục vụ cực kỳ tệ riêng về tình trạng máy thì m phải yêu cầu 3-4 lần mới được hồi âm

 • Vấn đề bảo hành bên Phong Vũ ( số 2A Trần Đai Nghĩa)Mình có card màn hình MSI GTX 1050 Ti 4GT OCV1 (check trên mạng là ra mắt năm 2020/2021) đem bảo hành ở Phong Vũ trên đường Trần Đại Nghĩa, sau vài tuần bên bảo hành gọi ra lấy card về, mình chủ quan ko check lại xem có đúng mã card của mình ko vì tin tưởng. Card này mình chỉ dùng máy ở quê, ngoài này dùng máy khác nên cũng ko biết card bị đổi, mà lúc đến nhận bảo hành cũng chả nhân viên nào nói gì đến việc là đổi sang card khác,Đến khi sau khoảng 2 tháng mình có về quê và mang về lắp thì mới thấy là bị đổi sang card GTX 1050 Ti 4GT OC (ra mắt năm 2015/2016) cắm vào máy chạy lag còn hơn là ko cắm card.Rồi sau đó mình mang ra lại chỗ bảo hành thì người ta bảo là cái này là do bên hãng bảo hành đổi ngang cái card mới tương đương cho mình, thế mà lúc trước đến nhận bảo hành thì chả ô nào nói gì đến việc là đổi sang card khác, bảo do mình ko kiểm tra trước nên bây giờ hãng người ta ko cho đổi lại, mặc dù vẫn trong thời gian bảo hành.Về gọi khiếu nại tổng đài bảo hành bên Phong Vũ thì được mấy chị tổng đài cũng bảo y như các a ở chỗ bảo hành, bảo do mình ko bảo luôn nên giờ hãng ko cho đổi, việc này để báo lại bên trung tâm có gì thông báo lại mình, mà 5, 6 ngày ko thấy gọi lại gì, thì mình mới gọi khiếu nại tiếp thì lại bảo y chang như trước là để báo lại bên bảo hành rồi báo lại mình, rồi lại cứ thế cả tuần ko gọi thông báo gì.Các bác thử nghĩ xem, các bác mang cái ngon sản xuất gần đây đưa đi bảo hành cuối cùng người ta trả lại cho bác cái khác sản xuất 6, 7 năm trước, ko thông báo cho khách hàng là bị đổi sang mẫu khác, chỉ đợi đến khi khách hàng khiếu nại thì mới nói là đổi sang cái khác. Giống như các bác mang Iphone 13 đi bảo hành nhưng sau đó người ta trả lại cho các bác iphone 10. Mà bảo là tương đương.Sản phẩm giá trị ko lớn mà đánh đổi lại uy tin của cả cty, thực sự ko đángCác bác mua máy tính, linh kiện gì nên cẩn thận bên này.

 • Vào mua thì nhân viên đi 2 3 ngừoi đến tiếp, hỏi tìm loại mấy giá thấp hơn 1 chút thì chỉ còn 1 nv đứng tiếp, lúc hỏi giá trả góp thì KH thắc mắc vì sao lãi suất 1 tháng cao như vậy thì bắt đầu thái độ với khách, liếc ngang liếc dọc, sau 1 hồi nói chuyện chưa giải quyết được thắc mắc của KH thì bắt đầu không tiếp, đi chỗ khác tụm 3 tụm 7 nói xấu KH???? Vừa nói vừa nhìn KH kiểu khinh thường??? Mặc dù mình đang lựa nhưng vẫn để ý đó 😀 nhân viên chia ra 2 tốp 1 tốp đứng ở cửa 1 tốp đứng ở ngay kệ trưng bày, đều nói xấu KH, có 1 thằng nhân viên nói lớn tiếng kiểu cho KH nghe “GẶP MẤY LOẠI KHÁCH NHƯ VẬY…..” mình đg coi máy với ng nhà nên cũng k để ý lắm chỉ biết là vừa nói vừa nhìn vào mình ??? Mình ghét nên qua bên TGDĐ kế bên nv vừa dễ thương, chua đáo giải đáp hết mọi thắc mắc của KH, nên chốt mua đứt luôn laptop 30tr 🙂 Không biết giàu hơn ai, làm nhân viên mà khinh thường KH thấy ớn vậy suốt đời làm nhân viên chứ không ngóc đầu lên nổi 🙂 

 • Chuyện là mình có mua con acer aspise 3 mua được 1 ngày thì bị lỗi chưa active win 11 word thì xài word lậu ko phải bản quyền giá máy thì đắt hơn 4-500k so với giá thị trường. Mình tin tưởng pv là hãng lớn nên vô đây mua ai ngờ toàn lửa đảo. Thái độ lúc bán thì tốt đấy, nhiệt tình đấy nhưng khi mua xong thì thôi coi như hết trách nhiệm. Giờ muốn bán lại cũng khó vì giá bán nó quá caoo nói chung thất vọng….

 • nói thật nhé, thái độ phục vụ lẫn chuyên môn không tốt tí nào cả. Có con macbook đi bảo hành mà hành khách phải chạy tới lui(xa con mom nó đã đành). Bực hết sức. Khuyên chân thành lun,đừng bao giờ mua ở PHONG VŨ nhá. (comment này ko cs ý nói xấu mà chỉ đứng ở gốc độ của 1 khách hàng thôi. Không ai rảnh mà đi nói xấu ng khác quài đâu nhá).

 • Phong Vũ Tp HCM cực kỳ coi thường khách hàng. Chỉ niềm nở khi bán. Bán xong phủi đít. Mình đem bảo hành cái laptop hôm 6/11, PV hẹn 1 đến 2 tuần. Sau 2 tuần ko thấy báo tin, mình gọi lên tổng đài, tổng đaig viên hứa hẹn sẽ nhắc bên TT bảo hành liên hệ với mình, nhưng chờ hoài ko thấy ai gọi. Vậy mình lại gọi tổng đài, lại hứa lại chờ… Hôm nay ngày 3/12/2021 mình gọi tổng đài là lần thứ 4, vẫn câu hứa đó. Thất vọng vô cùng, hối hận vô cùng khi mua hàng của Phong Vũ. Khuyên mọi người nên tránh xa Phong Vũ. Mình có ghi âm lại cuộc gọi lần 4 với tổng đài, trong đó chính tổng đài viên có nhác đến chuyện mình đang gọi là lần thứ 4 để làm bằng chứng cho những ai chưa tin, ngĩ mình dựng phốt cho Phong Vũ.

 • PHONG VŨ LÀM VIỆC THIẾU CHUYÊN NGHIỆP, THIẾU TRÁCH NHIỆM. BÁN HÀNG XONG COI NHƯ LÀ XONG TRÁCH NHIỆM VỚI KHÁCH. BÁN MÁY LỖI XONG K/H MUỐN TRẢ LẠI THÌ THÁI ĐỘ KHÓ CHỊU. NHỜ CHỈNH SỬA BẢN OFFICE QUA MÁY MỚI CŨNG ĐỂ KHÁCH TỰ LÀM. KHÔNG BAO GIỜ MUỐN ĐẾN ĐÂY THÊM LẦN NÀO NỮA. CÒN TỆ HƠN CÁI CHỮ TỆ LUÔN ĐÓ MN 🙂

 • Ngày 22.10.2021 mua một con tai nghe gần 1 triệu bên phongvu, nhân viên gọi bảo hết hàng nên phải chọn option khác, mình cũng chọn cái tương đương. Sau đó nó hủy đơn cũ của mình nhưng lại không thêm đơn mới vào, mình bắt đầu nghi ngờ từ đó. Ngày 01.11.2021, mình nhận được hàng, nhưng không cho đồng kiểm, nhưng do mình thấy không có tên người gửi hay địa chỉ, thậm chí số điện thoại, nên mình năn nỉ anh shipper mở hàng cho xem. Kết quả bên trong chỉ là 1 hộp tai nghe rỗng, suýt nữa thì mất oan triệu bạc. Mình lên website khiếu nại, bên CSKH bảo là có add đơn mình, nhưng mình hỏi tới thì bọn nó không trả lời nữa. Làm ăn tắc trách, đây là lần đầu cũng như lần cuối mình mua hàng ở đây. Mọi người  nên cẩn thận.

 • Bữa mình mua con camer tapo wifi về sài tạm. Nó đi kèm với con thẻ nhớ luôn, nói là pv tặng. Mà mua xong, thanh toán xong rồi thằng sale nó nói jo hết thẻ rồi, a đợi 7 ngày có hàng về và gọi a xuống lấy. Nó còn tư vấn cho mình mua cái thẻ nhớ 32G tận 900k về sài. Bực mk quá mình bảo sao nói trước để mua cái khác. Lỡ thanh toán rồi, với cái cục phát wifi nữa, mình bỏ lên kho nhận và test. Ai ngờ lên Kt phát đủ luôn, thẻ nhớ đi kèm có luôn. Vl thật, nó sale mà ảo khiếp. 

 • chán lắm mọi người ơi. Đồ cũ có hư mới mua đồ mới. ấy vậy mà các ạnh hẹn 20 ngày mới có sp lỡ thanh toán rùi chịu đấm ăn sôi thôi chưa biết thế nào. Laptop làm việc nó mới hư, vậy mà các anh hẹn là 14 ngày để kiểm tra sp ( 7 ngày chuyển từ tp HCM về hà nội và 7  ngày để trung tâm bảo hành) các anh là cc j mà làm ăn lề mề quan liêu hơn cả đơn vị nhà nước là sao.oải sớm phá sản đi cho nước trong dùm

 • 2 năm trước chị mình có dùng laptop cũng mua của hãng. Đem lên PV sửa màn hình do dây cáp màn hình bị lỗi (hết bảo hành lâu rồi), thì báo là không có lỗi gì. Ngậm ngùi đem về xong lỗi tiếp. Đem ra lần 2 thì báo là hư màn hình sửa mất 1 củ rưỡi để thay màn. Xong sau đó đem về dùng 1 2 ngày màn vẫn lỗi i chang thế :). Đành cắn răng chịu dùng 1 thời gian rồi lại đem ra PV hỏi tại sao lại thế, thì bên kĩ thuật nó kêu là do cáp màn hình lỏng, rồi tháo máy ra dán đúng miếng băng keo vào cáp nối màn hình rồi kêu đem về. Đoán xem, hôm sau màn hình vẫn lỗi. Rút kinh nghiệm kh bao giờ bảo hành hay sửa ở PV nữa, thay vào đó đem sửa ở ROBO quận 3 một phát là ok liền.

 • Bọn này cực kì lừa đảo. Chuyện là mình có mua một màn hình bên phong vũ online do mùa dịch. Mình đã chuyển tiền xong hết các kiểu và bên Phong Vũ có hẹn mình 2 – 4 ngày. Đến ngày thứ 4 mình có nhắn tin sao máy chưa về thì họ có nói do màn bị lỗi nên phải chuyển từ trong Nam ra nên vui lòng đợi thêm 2 – 3 ngày. Mình chờ đến ngày thứ 4 tiếp theo tức 1 tuần chưa thấy có dấu hiệu gì gọi là giao hàng. Mình chủ động liên lạc và gọi điện cho Phong Vũ thì bị bơ và không thèm rep mình. Mình có lấy một nick facebook khác vào hỏi mua hàng thì trả lời rất nhanh. 
  Vì vậy mình nghĩ mình đã bị lừa mất số tiền mua màn hình rồi. Khuyên các bạn nên tránh xa Phong Vũ kẻo thêm bực. 

 • Em cũng bị dính một ca hồi tháng 6 vừa rồi. Tốn hết mấy trăm của em. Bàn phím lap top của em bị nó hư mạch, nó kêu thay bàn phím góc thì tốn đến 650k chưa bao gồm tiền công (150k cho tiền công) với bên đó còn nói máy chạy chậm là do thiếu dung lượng RAM nên tốt nhất nâng RAM lên. Em nghe cũng tin vì bản thân không giỏi phần mềm nhưng vì tiếc tiền RAM    4gb mà đòi đến 860k bao gồm tiền công. Nên em chỉ cho sửa bàn phím. Xong em tin tưởng vì cũng là hãng máy ổn nên giao làm, 8 ngày sau đến lấy. Thì cái đèn trên bàn phím bị chệch ra ngoài. Em hỏi chứ tại sao đèn lại bị chệch ra ngoài, họ nói là do bàn phím không chuẩn chỉ là bàn phím thay thế. Em nghe xong tức muốn nội thương, không nghĩ là bên đó lừa mình cú như vậy. Chưa kể, hôm nay đem máy qua nhờ anh rễ ba (cũng là dân IT một thời), đưa máy cho ổng coi. Ổng mở máy lên coi nguyên nhân sao mà chậm, vì máy em code i5, ram 4gb và 1tb memory. Ổng mở từ từ hệ thống ra mới biết Phong Vũ nó khóa 3 ổ memory của em. Làm máy ko chạy hết công suất của nó nhầm lừa lên mua thêm RAM của nó đặng chặt thêm tiền. Nghe ông rể nói vậy tức lộn ruột tập 2. Điên thiệt. Đừng ai mua lap ở đây nha. Bên điện máy xanh mắc hơn một chút nhưng thái độ của không lừa đảo nhiều như bên này đâu. Lũ mất dạy.

 • Bọn Phong Vũ làm ăn lươn lẹo, tráo đổi máy bóc hộp thành máy trưng bày, Kỹ thuật thì yếu kém. Nó tráo đổi máy của mình kiểu gì bảo hành 2 năm mà về dc 1 tháng kiểm tra thì còn bảo hành 1,5 năm(Cái này do lúc mua mình chủ quan không kiểm tra active online). Sau khi thanh toán thì nó active nhưng máy lỗi win load 100%, mình kêu nó sửa nhưng nó lươn lẹo kêu máy asus này dùng ổ cứng HDD chạy win 10 nó bị vậy. Mình không chịu ngồi 1 hồi thì nó kêu kỹ thuật sữa nhưng vẩn không dc, mình kêu trả máy thì nó không chịu và bỏ đi. Mình phải ngậm ngùi vác cái máy lỗi đi về. Nói chung là DCM nhà nó. Tránh xa Phong Vũ ra

 • bọn Phong vũ này lừa đảo, bọn chúng bán điện thoại, khách hàng chuyển tiền trước sau đó muốn tới cửa hàng để kiểm tra máy và mua thì báo là không có máy ở cửa hàng chỉ giao hàng.khi giao hàng thì giao cho một máy không đúng với yêu cầu khi chốt đơn, giá còn cao hơn cả thế giới di động 600k. mọi người quan tâm hãy lên các fb và diễn đàn màng tôi sẽ nói cụ thể hơn

* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 3:39 chiều ngày 18 Tháng Ba, 2020
Sidebar