Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Phốt làm tele sale cho công ty nước ngoài bị xù lương

[Góc bị xù lương]

Tụi mày ơi, tụi mày có bao giờ đi làm mà bị xù tiền lương chưa ?

Mình đi làm trong một công ty môi giới tài chính, hợp đồng thử việc là hai tháng, khi phỏng vấn thì bảo là không áp đặt doanh số khi thử việc (mình làm telesales), làm xong tháng đầu tiên được nhận tiền bình thường, nhưng chỉ nhận được tiền lương của tháng đầu tiên. Tháng thứ hai thì không được trả lương.

Công ty nước ngoài xù lương của telesale

Mô hình kinh doanh không chịu chạy quảng cáo, chỉ gọi random người dân mà đòi có khách hàng tiềm năng ? Hết hai tháng thử việc vẫn không có ai có doanh số, nhưng tụi mình đều phải làm việc 8 tiếng rưỡi 1 ngày, đó cũng là thời gian lao động, vậy mà lương cơ bản cũng không trả cho tụi mình.

Mình là người ít khách hàng tham gia dự hội thảo nhất, cơ bản là gọi cho khách người ta nghĩ mình làm cái gì đa cấp, mà người ta cũng không rảnh để đi, nên mình là người bị cho thôi việc đầu tiên

Căn bản là cái thằng Giám Đốc ở Việt Nam ghét mình, nói mình không có hiệu quả và không tích cực làm việc như kím cái cớ để đuổi mình. Có một lần trong giờ làm mình đi toalet, khoảng 5′ sau mình vào thì ổng la mình giữa công ty một cách rất vô lý “tại sao không đi trong giờ nghỉ, đây là giờ gọi điện thoại”. . Ủa đau bụng giờ nào thì đi giờ đó chứ làm sao biết canh ngay giờ nghỉ để đau bụng rồi đi toalet, bây thấy nó vô lí vãi lon không ???

Ổng là người thuê tụi mình vào, giờ ổng đổ hết trách nhiệm cho tụi bên nước ngoài, ổng nói khi nào có doanh số sẽ thanh toán lương, dù mình đã không còn là nhân viên một tháng nay rồi vẫn ko đc trả tiền, trong khi ổng vẫn được trả lương đàng hoàn, tiền văn phòng thì vẫn chi trả, chỉ có lương của tụi mình là không trả. Sắp qua tháng 11 rồi mà lương tháng 9 tụi mình còn chưa được nhận.

Bắt mọi người nhịn đói từng ngày chờ đợi một tháng, không có tiền sinh hoạt. Nhắn tin thì không trả lời, có trả lời thì hời hợt như không có trách nhiệm vậy đó. Xong rồi block mình luôn, ổng kích hết tụi mình ra khỏi nhóm chat của công ty, tụi mình tạo nhóm khác mời ổng vào để nc cho rỏ ràng thì ổng rời nhóm, có giám đốc nào vậy không ???

Đâu phải ai cũng có điều kiện mà chờ tụi ổng ban tiền lương cho, đằng này đã chờ một tháng, đi làm mà như mình đi xin ăn vậy. Bây giờ có cách nào đòi được tiền lương không tụi mày, khó khăn quá rồi, giờ nhắn tin là thằng chả không tl rồi đó.

Xem Ngay: Lừa đảo trấn lọt tại chùa bà Châu Đốc khi mua nhang

Đánh giá của bạn đọc

Phốt này hiện có 2 đánh giá
* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 12:32 chiều ngày 20 Tháng Tư, 2020
Sidebar