Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Phốt GiaoHangNhanh làm ăn thiếu trách nhiệm thái độ tệ hại

Hôm nay là lần đầu tiên em đăng bài, cho phép em xưng mày tao cho thân mật nhé.

Chưa bao giờ tao thấy tức như hôm nay chúng mày ạ. Tao đặt hàng shopee vào hôm 5/5, trả tiền rồi, và cũng nhờ bên bán ghi chú trên gói hàng là giao cho tao vào ngày 10/5 hoặc là 12/5, miễn là trước 13h. Bên bán đồng ý.

Thế nhưng 16h hôm 7/5, shipper gọi cho tao, kêu ra nhận hàng. Tao chỉ nghĩ là chắc người ta quên hoặc không thấy ghi chú trên đơn hàng của tao nên mới giao giờ này. Tao mới hẹn với anh shipper là anh ơi, giao hàng lại cho em vào ngày 10/5 trước 13h trưa nhé, nhớ note lại nha anh. Đồng ý🙂.

Hôm 8/5, trời mưa lớn, anh shipper lại gọi cho tao lần nữa, nói là mưa quá không giao hàng được cho tao, mai giao lại cho tao được không. Tao lặp lại yêu cầu ở trên, ổng cười nói ừ rồi thôi🙂.

Hôm 9/5 lại 1 cuộc gọi nữa gọi lại cho tao, ngay trong giờ học🙂🙂. Tao lén ra ngoài nghe thì đúng lại là shipper gọi, tao thấy hiện tại là lần giao thứ 3 rồi, không nhận thì bị trả về thì chết. Tao mới hỏi lại là anh giao qua địa chỉ khác được không, ổng bảo không được, tao mới nói là anh ơi ngày mai giao lại cho em chứ đừng trả hàng nha anh, vừa tốn thời gian của em với bên bán, vừa phiền mấy anh giao hàng nữa. Ổng chịu.

Qua ngày cái ngày định mệnh, tao nằm lỳ ở nhà, chờ mòn chờ mỏi, đến 12h, tao rút điện thoại ra kiểm tra đơn hàng thì tá hoả thấy hàng tao đặt đang trong tình trạng trả hàng🙂. Tao tá hỏa gọi cho tổng đài vận chuyển, thì họ nói là do tao delay 3 lần rồi nên phải trả hàng, tao nói lại là tại sao ngay từ cuộc gọi đầu, tao đã hẹn giao hôm nay mà sao giao lại 2 lần kia chi để tao bị trả hàng, nó nói do shipper không kịp ghi nhận🙂🙂.

Tao phải gọi lại cho tổng đài shopee, yêu cầu điều hướng lại, giao lại hàng cho tao, shopee ghi nhận, sau đó tao gọi lại cho tổng đài giao hàng yêu cầu giao hàng lại cho tao vào sáng 11/5 hoặc 12/5, ngay thứ 7, CN. Thế là 2 ngày này tao không đi chơi hay đi đâu hết mà phải ở nhà đợi lấy hàng.

PHỐT GIAOHANGNHANH LỪA ĐẢO LÀM ĂN THIẾU TRÁCH NHIỆM THÁI ĐỘ TỆ HẠI

Rốt cuộc là đéo có cuộc gọi nào hết và hàng của tao vẫn bị trả lại. Tao gọi lạ cho bên giao hàng thì nó nói do hàng trả về rồi nên KHÔNG THỂ GIAO CHO TAO NỮA🙂🙂🙂, chỉ còn cách là tao phải đặt lại đơn mới thôi.

Tao hỏi lại là hàng còn lưu kho không, tao tự chạy ra kho lấy luôn. Nó bảo trong trạng thái trả hàng thì không ra kho lấy được nữa. Giờ tao phải tự ra shop lấy luôn, khỏi cần đợi vận chuyển con mẹ gì nữa hết.

Nói thẳng luôn, đơn vị giao hàng này là GIAOHANGNHANH nhé. Làm ăn tắc trách chỉ biết đổ lỗi cho khách hàng và shipper, làm không được cc gì hết. Thứ 2 là thái độ của shipper cũng tệ hại vô cùng.

Nói chung lại là GIAOHANGNHANH LÀM ĂN THIẾU TRÁCH NHIỆM, THÁI ĐỘ TỆ HẠI, KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN ĐƯỢC.

Tác giả: Hủ Crackship

XEM THÊM : Phốt Liverpool Hotel Đà Nẵng lừa đảo khách hàng

DINHPHOT

Đánh giá của bạn đọc

Phốt này hiện có 5 đánh giá
  • GHN là nhân viên cực tệ, không giao, không gọi vẫn có log cuộc gọi, tài tình, cứ cập nhật cho đủ 3 lần rồi hủy. nhân viên mất dạy

  • Hôm bữa mình cũng gặp một trường hợp bên GHN. Lúc đầu, anh shipper gọi mình một cuộc, lúc đấy đang làm kiểm tra nên k nghe máy đc, nhưng 15p sau mình trực tiếp gọi lại cho ổng liền thì ổng nói nặng nhẹ với mình, bảo giao hàng cho mình phiền thật, đi làm shipper khổ lắm đâu có thời gian đâu em. Mình nghe vậy cũng xin lỗi ổng. Mình hẹn ổng là lát khi nào a giao xong hết các đơn kia a qua giao cho e cũng được hay hôm nay tg nào a rảnh, a cứ gọi e, e sẽ lấy. Ổng bảo hôm nay ổng k rảnh. Thế mình nghe v nói vậy thôi mai a giao cho e cũng được, giờ nào cũng được, mai e có ở nhà. Ổng nói “kêu mẹ e thức tới 20h-21h đi, tối anh qua đập cửa giao hàng” :). Thế là nguyên cả nhà mình thức tới 11h khuya hơn đợi ổng giao hàng. Chuyện sẽ không có gì nếu ảnh k gọi lại mình bảo sáng mai giao. Rồi nguyên ngày hôm sau đợi sáng h vẫn chưa thấy giao. 
    Thật ra mình rất cảm thông cho các a shipper. Mình chưa hề dám bom hàng ai cả vì thấy các a giao hàng rất cực. Các đơn hàng mình thanh toán đều k dám lấy lại tiền thối. Nhưng đợt này mình có trải nghiệm k tốt với GHN. Mong cty có cải thiện tốt hơn. 

* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 9:06 sáng ngày 31 Tháng Mười, 2019
Sidebar