Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Phốt du học quốc tế IECD lừa đảo du học sinh

Mong admin dinhphot duyệt bài giúp e ạ 
Facebook cá nhân của em chưa bao giờ em úp những cái không hay và chưa bao giờ nghĩ sẽ úp. Em qua được đây một phần là nhờ IECD mà nói thật ra là IECD chẳng có công cán gì mà chỉ có một người thầy ở IECD luôn luôn đứng sau giúp đỡ mà chẳng bao giờ kể công (còn việc của IECD hay chính xác hơn là cô Mộc Lan đó là đưa em ra sân bay chụp hình check in và PR cho công ty XONG hết nhiệm vụ 🙂.)

Em nhập học IECD vào tháng 10 năm ngoái. Những cái khoản lo chỗ ở miễn phí cho học viên thì thì đúng không như lời quảng cáo. Ở 4 tháng ở kí túc xá trung tâm mà em cứ ngỡ em ở villa mọi người ạ – 30 triệu 4 tháng chưa tính tiền điện thậm chí tiền nước uống tiền đổ rác cũng không được đóng thiếu một xu 🙂.

Cam kết bay tháng 1 mà em tận gần cuối tháng 4️⃣ mới bay được (cái này do em may mắn ☘️ nên hồ sơ được pass nhanh nhé còn các anh chị cùng đợt với em bây giờ vẫn chưa có gì). Những cái vấn đề đấy là nhỏ thôi đi được cũng mừng nên em chả thèm truy cứu. Ngày trước cô Lan giám đốc trung tâm có hứa với bọn em là nếu bạn nào bay được thì cô sẽ trả lại cho các em 1600$ tiền thừa học phí mà không qua thầy H (người đưa bọn e đến IECD).

Nhưng đời không như mơ mn người ạ 😂 em không những không nhận được một cắc nào tiền học thừa mà còn 4️⃣ tháng tiền nhà bên này còn bị không cánh mà bay ⛄️ thân con gái một mình đi xa gia đình ở xứ người ở được 4 hôm homestay thì xách vali ra ngoài vì tiền nhà agency ở việt nam chưa đóng đồng nào. Em đúng thật tuyệt vọng và chỉ biết khóc thôi, mọi người thử tưởng tượng thảm cảnh của em như thế nào đi – em sợ không dám nghĩ đến nữa mà.

Gia đình ở nhà thì yên tâm nghĩ con mình đóng tiền học tiền ăn ở bên ấy rồi. Lúc này thì kêu ai chẳng kêu được ai cả . Em đi theo diện chứng minh tài chính mà IECD thì không thể làm tài chính được nên phải qua thêm một trung tâm khác ( tên trung tâm ấy nếu ai quan tâm thì em sẽ inbox em không tiện nhắc ra). Và em khẳng định luôn IECD không hề có kinh nghiệm về du học canada ❌ , em là hồ sơ đầu tiên và cũng là chuột bạch nhưng vô tình được may mắn và thế là IECD được biết nhiều hơn thông qua facebook của em.

Rất nhiều bạn bè của em comment ở page IECD và em cũng nhắc nhở luôn nên tìm hiểu cho kĩ tránh mất tiền oan, chi phí báo giá sẽ không như ban đầu và hơn hết cái người cầm cán du học canada bây giờ đã không còn làm việc ở đây nữa. Tiền nhà bây giờ thì em cũng không thể đòi hết được còn tiền học thừa thì em xem như nó có chân tự bay. Em viết mong cô Lan đọc được và để mọi biết cái gì cần tránh.

Em có đôi lời nhắn nhủ cô Lan (chỉ nhắn nhủ thôi vì em rõ ràng không đủ tuổi cũng như không đủ tầm để bảo cô phải làm cái này hay cái khác): ’Làm việc gì cũng nên đặt cái tâm vào, và điều quan trọng nhất đó là mình nói ra cái gì mình phải ý thức và có trách nhiệm với lời nói của mình’.

Cuộc đời này sẽ dễ dàng biết mấy nếu con người biết đặt mình vào vị trí của nhau, và nếu cô nghĩ một ngày con gái cô sẽ như em liệu cô có cảm thấy xót xa cũng như đau lòng như mẹ em không? 😊. Số tiền ấy nếu là lá thì em cũng sẽ chẳng nói làm gì nhưng đó là Máu, Nước mắt và cả Mồ hôi của mẹ em nên em mong cô hãy tiêu số tiền đó một cách có ý nghĩa.🙂

P/s: E chỉ úp kèm một số bức ảnh để bài viết đỡ nhàm và còn nhiều nữa em sẽ úp ở đánh giá.Em xin che tên video không muốn ảnh hưởng đến người đã từng giúp đỡ em rất nhiều😍

❌❌❌❌ địa chỉ trung tâm: Tòa chung cư CTM, 139 đường Cầu giấy, Cầu giấy, Hà Nội

Tác giả / Nạn nhân: Dung Thùy

Đánh giá của bạn đọc

Phốt này hiện có 4 đánh giá
  • Phốt ai thì phốt cho chính xác. Bạn mình cũng đăng ký ở trung tâm này mà có thấy giống như bạn nói đâu. Đăng vài bức ảnh chẳng có tên tuổi rõ ràng gì thế này thì ai biết được đấy là đâu. Nhìn mấy ảnh chụp tin nhắn thế này thì ai mà chẳng làm giả được.

  • Chị bạn mình cũng đang định đăng ký ở trung tâm IECD đây. Giờ thấy bài viết này giật mình luôn ấy. Thấy quảng cáo rầm rộ uy tín lắm mà không biết đến mức này. Mà liệu có phải cả trung tâm đều thế không hay là bạn chỉ không may mắn gặp phải trường hợp cô này thôi. Chứ cả trung tâm mà thế thì họ làm việc với ai.

  • Bây giờ làm cái gì chẳng thế. Mục đích cũng vì đồng tiền cả thôi. Cơ mà nhiều người vì đồng tiền mà chẳng từ thủ đoạn nào cả. Thôi thì coi như của đi thay người bạn ạ. Mình cứ sống đúng lương tâm là được

  • Bạn mình cũng gặp trường hợp như bạn đây. Lần sau rút kinh nghiệm tìm hiểu kỹ chứ không may lỡ rồi thì phải chấp nhận thôi chứ kêu ai bây giờ

* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 3:35 chiều ngày 18 Tháng Ba, 2020
Sidebar