Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Phốt Công ty Nguyễn Hiệp Software lừa đảo

KINH NGHIỆM THẬT – CẨN THẬN KHI APPLY TẠI CÔNG TY NÀY

Thông tin công ty: Nguyên Hiệp Software
Website: https://www.nguyenhiepsoftware.com/
Dự án con: Wexym.com (dự án về dịch vụ tuyển dụng, fanpage cùng tên)


Ý kiến cá nhân, đây là bài mình reup từ một người khác chứ không phải là tình huống mình mắc phải. Vấn đề ở đây 1 phần là sự nhì nhằng của công ty, có thể là cả sự thiếu chuyên nghiệp (Đặc biệt là việc đòi nhân viên thực tập phải “đền bù” chi phí 800k như ở Email thứ 1). Thường 1 công ty dù ứng viên làm tốt hay tệ lắm thì cũng không nỡ đánh giá ở mức Trung bình, trừ khi có lỗi sai gì lớn lắm, vậy nên nếu như này thì đúng là bạn không nên apply thực tập vào đây. Bài viết này vẫn là một góc nhìn một chiều từ người đăng, các luồng thông tin cần được tiếp nhận với sự cân nhắc.


Chuyện mình kể sau đây hoàn toàn không hề bịa đặt hay thêm mắm thêm muối gì cả. Hơi dài nên mong các bạn cố gắng nhé ^^. (Vì mình còn công việc nên phải đăng ẩn danh) Mục đích của mình chỉ muốn các bạn có thêm kinh nghiệm khi đi làm; dù thực tập hay thử việc cũng đều có văn bản xác nhận rõ ràng, hi vọng sẽ không có nhiều trường hợp như câu chuyện mình sắp kể.

Mình có con em đi thực tập theo yêu cầu của nhà trường mà xui cái chọn đúng công ty này. Lúc đầu khi phỏng vấn thì ông giám đốc chủ động đưa ra rất nhiều quyền lợi chẳng hạn như: Trợ cấp 6 triệu/2 tháng thực tập, em mình cũng vui vì nó nghĩ thực tập sẽ không có trợ cấp nên đồng ý luôn (cái chỗ dại là đây).

Vì cận tết nên trong ngay lúc đó con bé có nói lại với giám đốc là sẽ nghỉ tết trước 1 tuần và vô trễ 4 ngày. Ông giám đốc đồng ý với điều kiện là sẽ trừ đi 2 triệu tiền trợ cấp và cả 2 bên thống nhất sẽ làm 4 buổi part time và 2 buổi fulltime 1 tuần, không nói gì thêm về vấn đề trừ tiền trợ cấp, cũng không có văn bản thỏa thuận những điều trên.

Mình xin nói rõ là con bé trong quá trình thực tập tuy không hoàn thành xuất sắc nhưng vẫn cố gắng hết mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao; có khi còn thức đêm; mang việc về nhà làm. Ắt cũng vì nó nghĩ “không ai cho không ai cái gì”, công ty mà có trợ cấp cao thì làm việc cũng sml thôi.

Vậy mà kết cục nực cười là: ĐÁNH GIÁ THỰC TẬP CỦA CON BÉ BỊ TRUNG BÌNH, KHÔNG NHỮNG KHÔNG CÓ 1 ĐỒNG TRỢ CẤP MÀ CÒN NHẬN ĐƯỢC 1 CÁI MAIL BẮT CON BÉ CHUYỂN CHO CÔNG TY 800K với lý do. (Xem hình 1 đính kèm, nhớ xem nội dung mình có giải thích dưới hình)

Thôi thì lúc đầu mình cũng không định public việc này vì cũng chỉ có con em của mình, nhưng ai dè mấy ngày sau mới biết con bạn của mình cũng bị dính công ty này (vì tội hám lương tiếp). Mô tuýp cũ, phỏng vấn quyền lợi rất cao: offer thử việc cho vị trí marketing 10tr (bạn mình là sinh viên mới ra trường) nên cũng vui vẻ đồng ý.

Nó kể với mình làm rất là cực vì dự án dịch vụ tuyển dụng mới bắt đầu, chưa có định hướng rõ ràng, nhưng được cái nó đề xuất gì giám đốc cũng vui vẻ đồng ý (lúc đó mình cũng không hỏi rõ nó làm ở công ty nào, nên không có cảnh báo nó). Tuy nhiên, mấy ngày sau nó thấy công ty toàn người mới, sếp lại làm việc không có kế hoạch, chưa kể có nhiều quy tắc phạt nóng với lý do vô lý (100k-200k) nên nó cũng định nghỉ sau 1 tháng thử việc.

Nhưng kết quả là sau 4 ngày thử việc đã bị ông giám đốc kiếm cớ đuổi mà không có lý do chính đáng. Khen đáo để rồi đuổi việc người ta với lý do làm việc không chất lượng, nó kêu làm rõ thì lại kêu không có nghĩa vụ giải thích. Sau đó kêu bạn mình gửi STK và CMND photo kèm lời hứa thanh toán lương vào 10/3 (có kèm mail xác nhận) và cái kết cuối cùng……

Mấy bạn có thể xem hình email 2 & 3 để biết kết cục đi ha

Mình biết sẽ có nhiều ý kiến trái chiều nhưng cái mình muốn chia sẻ với mọi người là hãy cẩn thận khi đi làm, đồng thời mình muốn mọi người né chỗ này ra đừng để bị giống những gì bạn mình và em mình từng bị.

Những vụ việc nhỏ không thể đưa ra pháp luật, mà tụi mình cũng không biết đưa ra như thế nào, tụi mình chỉ biết cần phải chia sẻ cho mọi người để tránh sai lầm.

Update 1: em mình vừa nhận được tin nhắn hù doạ. Mọi người nghĩ nên làm gì ạ (hình 4)

Update 2: Vì nhiều bạn vào không chịu đọc kỹ nên mình đưa cả mail và job offer của bạn mình lên đây nhé (hình 5,6). Không hề nói đến làm dưới 7 ngày. Và là chủ động nói bạn mình share tài khoản ngân hàng để chuyển lương. Nếu cần mình cung cấp luôn tin nhắn – sợ mọi người rối

Cảm ơn các bạn đã đọc.

Đánh giá của bạn đọc

Vắng vẻ quá ... hãy để lại đánh giá đầu tiên!
* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 12:32 chiều ngày 20 Tháng Tư, 2020
Sidebar