Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Phốt BICI COSMETIC lừa đảo dùng thông tin khách để đặt đồ người lớn

Ad ơi giúp mình đăng bài này vì hiện tại cho đến hôm nay vẫn còn rất nhiều nơi gọi cho em mình. Tội nhất là mấy anh shiper của nhiều nơi liên hệ đang trên đường lấy những đơn hàng mà người này đã phá.

NHÂN VIÊN SHOP BICI COSMETIC DÙNG THÔNG TIN KHÁCH HÀNG ĐỂ ĐẶT HÀNG HÓA “ NGƯỜI LỚN”

Chuyện bắt đầu từ ngày 5/3, em mình (trong công ty) có đặt 3 cây son và một chai toner ở Bici Cosmetic. Bên Shop có confirm qua email đúng đơn hàng. Nhưng khi giao hàng ngày 8/3, shop soạn sai hàng giao nhầm mình BJ số 9 (thay vì số 19). Nó có liên hệ báo lại với shop, một lúc sau anh shipper đến lấy lại cây màu sai và trả lại tiền son. Một lúc sau, Shop có liên hệ lại nói bạn shipper lỡ trả lại tiền cho nó rồi, coi như đơn hàng đó đã giải quyết xong và nhờ nó nếu vẫn thích cây son thì đặt lại dùm 1 đơn hàng khác, và lúc giao hàng phải trả thêm phí giao hàng. Nó không đồng ý và nói shop sẽ không đặt và cũng không cần giao cây son đó nữa đâu.

Tưởng chuyện đã xong, nhưng đến ngày 11/3, có 1 anh shipper gọi giao hàng. Lúc đó nó cũng không biết là giao gì, lúc nhận hàng shipper nói là hàng không thu tiền. Sau khi shipper đi khỏi, nó xem hàng và hóa đơn mới biết là bên Bici gửi lại cây son đúng màu, nhưng trong bill (như hình) ghi rõ là THU SẢN PHẨM CŨ, KHÔNG THU TIỀN. Nó nghĩ tội anh Shipper có thể quên mất là hôm trước có trả tiền lại rồi, nên đã gọi ngay đến cho shop, nói shop kiểm tra lại và đến thu tiền đi. (Do 2 anh shipper là khác nhau nên nó không gọi lại anh lúc nãy đến lấy tiền)

Một lúc sau shop gọi lại và nói làm nhầm đơn hàng, sẽ báo shipper đến thu lại cây son. Nhưng lúc đó nó đã bóc son ra rồi, nên nó nói là sẽ trả tiền cây son. Lúc đó shop bắt nó phải trả tiền cộng thêm tiền ship.

Rõ ràng người sai là bên bán hàng, ban đầu đã soạn nhầm đơn, sau đó lại giao nhầm lần thứ 2. Em mình nó tốt, nó đã báo lại kêu đến lấy tiền đi. Mà giờ còn bắt phải trả phí ship. Phí thì chẳng bao nhiêu, chỉ 15k thôi, nhưng đương nhiên là nó , và cả mình đều không đồng ý thanh toán, vì lỗi của ai người đó phải chịu, không phải lỗi của mình thì 1k cũng không bỏ ra.

Lúc đó nhân viên đó nói chuyện rất khó nghe, thái độ khó chịu lắm, em mình nói đến nữa đoạn thì nhân vien này ngắt quãng, ngăn không cho nó nói, lại còn nói câu “ chị để yên em nói hết đã rồi tới chị nói”, trong khi nó là khách hàng nhưng người nhân viên này lại có cách nói chuyện như vậy, và nhất quyết đòi nó trả lại tiền cộng thêm tiền ship. Nó đương nhiên không chịu, chỉ đồng ý trả lại tiền son, nếu không sẽ không trả tiền. Nên nói 1 hồi thì bạn đó cũng phải đồng ý, nhưng với một thái độ rất hằn hộc “Vậy ý chị bây giờ chị không trả tiền ship đúng không? Vậy mai shipper tới chị trả 189k tiền son đúng không?” Nó ok, thế là nhân viên cúp máy.

Lúc đó em mình cũng bực, nhưng nghĩ chuyện chẳng có gì, nên cũng không nghĩ phải thu âm lại hay cần giữ bằng chứng gì cả. Nhưng chuyện chưa kết thúc ở đó.

Từ sau khi kết thúc cuộc gọi của BICI, tối ngày hôm đó là bắt đầu xuất hiện rất nhiều cuộc gọi, tin nhắn xác nhận đơn hàng qua điện thoại nó. Sáng nay kiểm tra có cả đơn hàng qua email. Nó đặt mỹ phẩm, túi giày đều có, nhưng nhiều nhất là những đơn hàng đồ bậy bạ như BCS, bôi trơn, đồ chơi … (nghĩ mà phát tởm). Mình không nghĩ một người có nhận thức lại không biết nhìn nhận đúng sai và có hành động vô đạo đức nhứ vậy, theo pháp luật đối với hành vi sử dụng thông tin cá nhân người khác mà không có sự đồng ý tức là đã vi phạm pháp luật theo Nghị định số 174/2013/NĐ-CP. Các bạn có nghĩ một người bình thường lại đặt nhiều hàng như vậy chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ, và sáng nay liên tục nhận được cuộc gọi giao hàng, không biết tinh thần bạn có ổn định như người bình thường không, đến 1h sáng bạn vẫn ngồi đặt những món đồ biến thái như vậy, chắc nửa đêm bạn không ngủ được . Rồi căn bệnh biến thái của bạn trỗi dậy, bạn tìm đến địa chỉ shop quen thuộc để mua những món đồ đó, mình thật không nghĩ bạn ấy là nhân viên bán hàng làm trong một môi trường chuyên nghiệp nhưng cách sống và hành xử lại thiếu văn hóa như vậy.

Bạn ấy rất khôn vì chỉ đặt hàng trên những trang web không cần phải đăng nhập, nên những shop gọi đến confirm mình đều không hỏi được thông tin của người đặt hàng. Thật sự là không ngờ có người vì 15k cho sai sót của chính mình mà làm ra chuyện bi hài như vậy.

Mình gần như chắc chắn là sự việc này từ đơn hàng của Bici chứ không có ai khác làm ra chuyện này, mặc dù thật sự mình không có bằng chứng gì chính xác trong tay. Nhưng bé này mới ra trường thôi, mới vào làm công ty mình từ sau tết đến giờ, tháng sau mới bắt đầu có hợp đồng chính thức, sim điện thoại cũng mới sử dụng từ lúc đó. Nên ngoài người thân, không có ai biết được số dt và địa chỉ làm việc. Và sự việc này chỉ xảy ra từ sau cuộc gọi của shop kết thúc.

Ngoài ra bạn ấy cũng lên mạng search thông tin địa chỉ giao hàng, để lấy số điện thoại của 1 người (mà bạn ấy tưởng là sếp của con bé) để vào trong đơn hàng luôn. (Nhưng rất tiếc là không phải đâu bạn nhé). Điều này càng chứng tỏ là người này không biết tí thông tin về con bé hết. Chỉ tội người bị lấy số điện thoại, giờ này chắc đang ngồi nghe điện thoại confirm đơn hàng biến thái, mà không hiểu chuyện gì xảy ra.

Mình viết đây không phải để bóc phốt shop, vì shop này cũng là địa chỉ quen thuộc mình hay ghé mua hàng. Nhưng vì một người là con sâu làm rầu nồi canh. Nó đã có yêu cầu nhân viên gọi lại để hỏi rõ ràng, nhưng đương nhiên là bạn ấy không nhận rồi.
Câu chuyện mình ngồi kế bên chứng kiến, và nghe rõ từng câu. Không phải là nghe bên thứ 3 kể lại đâu nhé.

P/S: Bạn nào lúc xưng là quản lý của BICI nãy gọi cho em mình nói chuyên, bảo là nó bịa chuyện, vẽ ra vụ đặt hàng để xù tiền son, thì mở mắt ra đọc và xem hình đi coi có phải bịa không nha. Không có ai rãnh mà đi ngồi làm ba cái chuyện này đâu, nếu bạn là quản lý mà cứ tin và bênh nhân viên của mình đi, tới lúc ảnh hưởng đến bản thân mình thì đừng có hối hận.

UPDATE TÌNH HÌNH:
Chiều ngày 12/3, lúc shipper đến thu tiền, mình có yêu cầu shipper báo nhân viên gọi điện thoại cho mình để nói chuyện. Lúc đó mình có hỏi anh shipper: nếu em không trả tiền thì anh có ảnh hưởng gì không? Anh bảo không, nên mình nói rõ: vậy anh báo bên đó làm việc giải quyết rõ ràng chuyện này đi, rồi em sẽ trả tiền.

Lúc sau bạn NV gọi lại, nói qua lại rất lâu, bạn nhân viên đó đương nhiên chối bay chuyện này, có vẻ bạn biết là bên mình biết chuyện đặt hàng, nên thái độ cũng khác. Lúc đó bạn có xác nhận bạn chính là người gọi ngày hôm trước (chính là người gọi đòi tiền ship và nói chuyện khó nghe mình kể trên). Bạn nói phí ship chỉ là 5-15k, không việc gì bạn phải làm cái việc như mình nói cả. Và nói nếu mình không trả tiền thì anh Shipper phải chịu tiền đó (ngược hoàn toàn với shipper nói lúc nãy).

Mình yêu cầu nói chuyện với quản lý và yêu cầu quản lý nghe lại đoạn ghi âm ngày 11/3, để biết được thái độ và động cơ của bạn. Quản lý có gọi lại, và nói đã nghe đoạn ghi âm rồi, nói qua nói lại cũng khá lâu, nhưng túm lại vẫn bênh NV và nói em mình rãnh rang quá, tự làm ra cái chuyện đó để xù 189k tiền son, trong khi người gọi shop nhắc thu tiền đi là con em mình. Mình hỏi quản lý: người hôm trước và NV hôm nay gọi có phải cùng 1 người không? Chị ấy nói là không phải, 2 người khác nhau. Chứng tỏ một trong 2 người nói dối, hoặc là quản lý biết NV sai nhưng vẫn bênh, hoặc là chưa nghe ghi âm, chưa rõ đầu đuôi đã gọi điện phản pháo lại KH. Lúc đó biết đã bị hớ, chị quản lý nói để nghe lại ghi âm rồi sẽ gọi lại xử lý. Đến giờ vẫn không thấy gọi.

1 vấn đề nữa là lúc đầu shipper nói không bị ảnh hưởng gì, nhưng NV chắc thấy nguy cơ phải đền 189k tiền son, nên gọi bắt shipper nếu không đòi được phải chịu, nên anh shpper gọi lại nhờ trả tiền. Con em mình lại thấy tội và trả tiền cho shipper luôn. Có lẽ thu được tiền rồi nên shop không cần phải xử lý vấn đề này nữa đâu ha =)))

Đến bây giờ vẫn có người gọi điện confirm đơn hàng. Gọi điện thì em nó hủy, mất thời gian của nó thôi, nhưng có rất nhiều shipper giao hàng đến tận nơi, vào đến tận cửa để giao hàng, tội nghiệp mấy ông đi giao hàng, vì vấn đề của mình mà biết bao nhiêu người bị ảnh hưởng.

Tác giả: Huỳnh Như

Đánh giá của bạn đọc

Vắng vẻ quá ... hãy để lại đánh giá đầu tiên!
* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 12:32 chiều ngày 20 Tháng Tư, 2020
Sidebar