Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Phốt bảo hành Dell đổi màn hình refurbished (đã sửa chữa) cho khách

BẢO HÀNH DELL
Nhiều bác bảo dài quá nên mình tóm tắt gọn vài điểm chính như sau

  • Bảo hành màn U2718Q bị cháy 4 góc hơn 2 tháng chưa xong
  • Đổi bảo hành lần 1 thành một màn lỗi nặng hơn cả màn cũ trong khi DELL lại nói có thể là màn hình bảo hành là màn hình đã qua sửa chữa (refurbished) tuy nhiên VẪN ĐỦ TIÊU CHUẨN TỐT XUẤT RA THỊ TRƯỜNG, các lần sau thì lí do này nọ nên chán mình không muốn nhận màn refurbished nữa
  • DELL hứa upgrade lên màn U2720Q xong lại hủy vì lí do chứng chỉ năng lượng trong khi các nhà phân phối như pcx, hnc, anphatpc vẫn có thể đưa U2720Q lên kệ bán
  • Dịch vụ bảo hành cũng như nhân viên hỗ trợ bảo hành thiếu chuyên nghiệp và có phần lươn lẹo, lời nói trước sau không như một

Chi tiết các bác đọc ở dưới đây

Chào các bác, trường hợp của mình cũng giống bác Hải Phạm đã chia sẻ

Mình cũng chia sẻ trường hợp của mình để mọi người thấy sự thiếu chuyên nghiệp và không phải hoàn toàn tốt như lời đồn về dịch vụ bảo hành của DELL.

Màn hình của mình U2718Q cũng bị lỗi khét tiếng là cháy 4 góc. Mình gửi yêu cầu bảo hành từ khoảng giữa tháng 3 và được chấp nhận đổi trả 1 màn khác và em hỗ trợ bảo hành cũng báo với mình 1 điều là có thể là màn hình bảo hành là màn hình đã qua sửa chữa (refurbished) tuy nhiên VẪN ĐỦ TIÊU CHUẨN TỐT XUẤT RA THỊ TRƯỜNG.

Vài ngày sau đó thì mình có nhận được em màn đổi trả bảo hành và là màn refurbished. Việc màn nó là refurbished hay mới không phải điều đáng nói ở đây mà điều đáng nói là cái màn refurbished mình nhận được lỗi y hệt màn mình đem đổi trả và thậm chí nó còn bị nặng hơn rất nhiều cái màn mình đem đi đổi trả bảo hành. WTF? Cái được gọi là VẪN ĐỦ TIÊU CHUẨN TỐT XUẤT RA THỊ TRƯỜNG của DELL là như vậy?

Tới đây thôi thì mình nghĩ mình đen. Méo gì đem đi đổi bảo hành mà lại dính vào con màn còn lỗi hơn cả trước đó. Và mình tiếp tục yêu cầu bảo hành một lần nữa thì tới đây mình mới nhận được thông tin từ em hỗ trợ bảo hành của DELL các màn U2718Q hiện tại đa số đều bị như vậy và trong kho của DELL không còn màn mới để đổi cho mình và cho mình 2 lựa chọn là chờ 1-2 tháng đề màn U2718Q mới về hoặc nếu vẫn muốn đổi thì sẽ gửi yêu cầu lên cấp trên và team kỹ thuật này nọ để kiểm tra trước khi đổi cái màn tiếp theo cho mình.

Tới đây mình lại wtf, trong kho không còn màn mới và các màn đem bảo hành rồi đem sửa cũng toàn bị lỗi như vậy nhưng DELL vẫn đem cái màn lỗi nặng vcr đi đổi cho khách hàng và báo một câu xanh rờn là VẪN ĐỦ TIÊU CHUẨN TỐT XUẤT RA THỊ TRƯỜNG. Chắc cũng có thể cái tiêu chuẩn nó như vậy thật cho nên màn U2718Q nó mới lỗi tràn lan như vậy 🙁

Lúc đó mình thấy thời gian chờ dự kiến là 1-2 tháng lâu quá, mình mới yêu cầu tiến hành phương án 2 là gửi màn khác cho mình nhưng qua kiểm tra của đội kỹ thuật trước khi gửi tới chỗ mình đúng như những phương án mà DELL cho mình chọn. Nếu màn đổi lần tới này có bị lỗi tiếp thì mình sẽ lập bảo hành lại sau.

Đâu đó khoảng 1-2 ngày sau đó thì em hỗ trợ bảo hành lại gọi trực tiếp cho mình bảo là trao dổi với cấp trên và các bên liên quan gì đó và upgrade cho mình lên màn U2720Q với thời gian dự kiến là đến giữa tháng 4 màn hình về và chỉ là thời gian dự kiến thôi. Thấy được upgrade lên màn đời mới hơn thì mình đồng ý thôi lăn tăn gì nữa.

Vì thời gian là dự kiến nêm mình cũng không mong chờ gì cái dự kiến đấy nó đúng dự kiến cả. Mình không muốn dùng cái màn lỗi nặng như hiện tại nên mình có yêu cầu DELL đi lại cái màn cũ cho mình được không thì câu trả lời là không vì lí do chuyển về hub của DELL rồi và rất khó khăn để lấy lại này nọ chai, nghe vậy mình chán luôn mặc dù e ý có bảo là có thể đi màn tiếp theo nhưng thời gian chờ kiểm tra, phản hồi các thứ mất 1 tuần nên thôi đành dùng cái màn hiện tại vì cái màn tiếp theo chắc cũng chả khá hơn được. Mất công mình bê màn lên bê màn xuống xong tháo lắp vào monitor arm.

Trong cuộc gọi trực tiếp trên thì em ý có hỏi mình muốn lập cái gì đó mình không nghe rõ và tới giữa tháng 4 thì mình nhận màn mới hay là tới giữa tháng 4 thì mình sẽ liên hệ lại. Tất nhiên mình bảo em ý lập cái lịch hay gì đó chứ cũng không muốn phải tự lập bảo hành lại. Em ý cũng ok bảo lập bảo hành cho mình và báo lại cho mình luôn.

Nhưng mình chờ tới hết mấy ngày sau đó chả thấy ma nào báo lại cái gì cả. Thôi chắc em ý quên báo nhưng chắc cũng phải lập cho mình cái bảo hành. Nhưng không, tới giữa tháng 4 mình cũng chả thấy ma nào liên hệ cả mình gửi email vào cái yêu cầu lập bảo hành trước đó của mình thì hệ thống báo yêu cầu quá 15 ngày tự đóng :(.

Thế là lại phải tự gọi điện lên tổng đài hỏi thông tin các kiểu thì một em khác mới đá lại thông tin cho em lần trước lập bảo hành cho mình.

Lần này thì mình lại nhận được thông tin là màn U2720Q mới về lần đầu nên làm thủ tục hải quan và chứng chỉ năng lượng củ cải gì đó. Xong bảo mình vui lòng chờ và có gì sẽ báo lại sau. 2 ngày sau đó thì mình nhận được thông tin là đến cuối tháng 5 màn mới về, tức khoảng tháng rưỡi nữa.

Thế mà trước đó lại bảo là hàng lần đầu về nên sẽ làm thủ tục hải quan và chứng chỉ năng lượng các kiểu như kiểu là hàng về rồi. Đoạn này trong email em ý cũng có offer cho mình cái màn ghi là U3017H nhưng link gửi kèm là UP3017, màn 2017 và độ phân giải 2k trong khi màn mình là 2018, độ phân giải 4k, như vậy có phải là downgrade không nhỉ?

Và tất nhiên mình chọn tiếp tục chờ màn U2720Q như offer ban đầu của DELL. Và cũng có yêu cầu đổi màn U2718Q khác trong thời gian chờ vì lần này dự kiến hẳn tháng rưỡi. Gửi phản hồi như vậy và với ý nghĩ chờ màn U2718Q lần này xem ntn vì lần trước em ý cũng bảo ok có thể đi màn U2718Q khác cho mình.

Nhưng lần này mình chờ 1-2 ngày không thấy em ý phản hồi gì, mình kiên nhẫn chờ hẳn 5 ngày làm việc cũng không có phản hồi gì thì mình mới chủ động gửi email hỏi xem ntn thì em ý báo là không nhận được email nào của mình từ lần cuối em ý gửi email cho mình. Mình mới chụp cái ảnh mình gửi email phản hồi của mình cho em ý thì lại chả thấy nói năng hay xin lỗi gì về việc miss mất cái email của mình :(.

Cách hành văn trong email lần này của em ý thì kiểu rất là chán, kiểu như mình bắt lỗi em ý vì miss cái email của mình vậy. Mà thôi cũng chả quan trọng, mình lại được yêu cầu gửi địa chỉ để làm bảo hành U2718Q, thì mình cũng gửi thông như lần trước đó.

Vâng đúng là sau cái email mình nói ở trên thì thái độ hành văn khác hẳn. Lần này mình nhận thông tin là bên em ý chỉ phụ trách lập bảo hành còn linh kiện như thế nào thì do bộ phận khác phụ trách. Em ấy bảo báo thông tin vậy thôi chứ không kiểm tra hay hứa trước được chất lượng màn hình. Vãi cả hỗ trợ ạ, thế giờ chắc mình phải xin thông tin đội kỹ thuật bên đó để tự liên hệ bảo kiểm tra à???

Với thái độ như trên thì mình bảo thôi mình chờ màn U2720Q cuối tháng 5 cũng được không cần phải đi màn U2718Q nữa. Ngày hôm sau thì mình nhận được thông báo là tình hình hiện tại màn U2720Q do còn mới nên cần chứng chỉ năng lượng nên DELL tạm thời sẽ không offer dòng này.

Nghe vẻ là chỉ vì cái chứng chỉ năng lượng củ cải gì đó nên không thể upgrade cho mình được nữa. Nhưng như các bác thấy là các bên như PCX, anphat đã có thể đưa U2720Q lên kệ để bán thì mình thấy là DELL muốn hủy kèo upgrade của mình như đã hứa ban đầu chứ không phải vì cái chứng chỉ năng lượng gì đó mà mình cũng không hiểu là nó có tồn tại hay không.

Hiện tại thì DELL sẽ đổi cho mình cái màn U2718Q với lịch hẹn vẫn là dự kiện 11/5, sau đó hệ thống lại báo thay đổi lịch tới 19/5 và tới hiện tại thì mình vẫn chưa nhận đc cái màn mới. Gọi lên hỏi lần 1 thì một em khác bảo sẽ gửi email liên hệ và cc mình xong mất hút, gọi lần 2 thì báo là đã về kho HN và đang kiểm tra. Tính từ 19 tới giờ là 4 ngày làm việc rồi. Mình nghĩ là màn mới thì kiểm tra gì nhỉ hay lại là màn refurbished?

Tác giả: Đỗ Đức Huy

Đánh giá của bạn đọc

Phốt này hiện có 1 đánh giá
  • Chao ban truong họp toi cũng như bạn, tôi nghĩ nếu dell vô trách nhiệm nguoi tiêu dùng cần kiện nó. Toi đang dùng con u2718q và đã 2 lần đổi vẫn lổn sáng 4 góc. 
     

* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 3:46 chiều ngày 18 Tháng Ba, 2020
Sidebar