Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Phốt ATM gạo – của cho không bằng cách cho

ATM GẠO – CỦA CHO KHÔNG BẰNG CÁCH CHO

1-2kg gạo, rồi youtuber, quản lý, bảo vệ phát loa ngăn chặn, quay lại rồi tung lên mạng xã hội để đánh giá nhân phẩm người ta.

Từ thiện là từ bi, chứ không phân biệt chiếc áo đang mặc, hay chiếc xe đang đi. Có đói có khổ, có thiếu người ta mới đi xin 2kg gạo. Giá trị của nó là khoảng Ba Mươi Ngàn Đồng, thật lòng không ai sang giàu mà đội nắng đội mưa đi xếp hàng xin gạo để bị bôi nhọ như vậy.

Phốt ATM gạo - của cho không bằng cách cho 9
Ăn mặc đàng hoàng thì là giàu có ư ??

CỦA CHO KHÔNG BẰNG CÁCH CHO, nếu người nhận có tham lam thì cái nghiệp họ sẽ phải gánh. Xin đừng cho phép bản thân được quyền đánh giá, bôi nhọ người ta bằng clip, hình ảnh.

Giá trị ATM Gạo sẽ ý nghĩa hơn khi nó không có sự phân biệt đối xử người nhận và không có những máy quay hình xấu xí luôn rình rập đồng loại trong mùa khó khăn này. Nếu đã cho thì đừng sợ và nếu đã sợ thì tốt nhất đừng cho.

Làm từ thiện là xuất phát từ tâm, chứ không phải chà đạp người khác mà để PR cho hoạt động nhân đạo của mình.

Ánh mắt của bạn trong hình ngày hôm qua như bất lực. Nhìn em ấy còn như kiểu sắp khóc, với hình ảnh như vậy liệu ai có dám chắc rằng em ấy không bị ảnh hưởng???

(Chia sẻ của bạn Huy-YT)

Phốt ATM gạo - của cho không bằng cách cho 10
Thông tin về em sinh viên trong clip đi xin gạo bị dè bĩu

Cái kết được đền đáp xứng đáp

Hãy yêu lại từ đầu. Những bông hoa mới nở. Hãy đi lại từ đầu con đường bóng cây tre. Thật ra mình không ngủ đêm qua, mặc dù mình chúc em bé đí ngủ ngoan, mình mong đến sớm đển xem có thể giúp gì. Thương quá, trước mặt mình là 1 em bé gầy nhom, mình hỏi : Em có giận người đó không ?, Em có coi clip đó không? …Thế là em bé khóc, rồi ai cũng khóc, mọi người đều im lặng để khóc.

Hình như khóc thì dễ nói chuyện hơn.

Em kể về quê em ở An Giang, cha mẹ có 4 người con đều là gái, và chỉ có mình em đi làm, nhưng từ Tết giờ công ty cho nghỉ, em cũng đi phụ hồ, nhưng em kéo cát lên sàn không nổi, nên chủ không cho làm, phòng trọ ở chung 5 người, hết gạo, hết tiền . Anh hàng xóm nói : để tụi tao chở mày đi xin gạo ở máy từ thiện bên kia, em đâu có xe đâu. Em nhờ 2 anh đó chở đi… Em đứng xếp hàng, đến lượt em, chị gái đó nói em không được nhận.

Phốt ATM gạo - của cho không bằng cách cho 14

Hai anh đó chở em về phòng trọ, em cũng hỏng có kể lại với ai trong phòng, nên trong phòng không ai biết là em đi xin gạo từ thiện mà hỏng được cho …

Tối Má em ở dưới quê gọi điện lên la em, là làm bậy hay sao mà trên máy điện thoại nó quay mày kìa… em chỉ biết khóc, em sợ đoạn phim đó đăng, sau này hết dịch em xin đi làm chắc hỏng ai dám nhận em phải không anh? Rồi em khóc, tui cũng không biết trả lời sao nữa.

Tui hỏi em tên gì, em nói Má em cho em 1 tên Hà, nhưng em thích tên mình là Có vì em muốn có việc làm lo cho bản thân, gửi về quê cho Má, … em muốn em có một ước mơ là đoạn phim đó đừng chiếu nữa được hông anh …? “

Tui nói, em đừng sợ gì cả , kệ đi mình sống đúng việc đúng với mình, hứa đừng buồn nha, bây giờ nhận trước 1 phần nha …Rồi mai anh xuống tiếp nha .. Hãy tin vào cuộc sống, giống như 1 dòng sông cứ trôi ra biển … và trái tim giọt nước đó muốn ra biển lớn .. dù em đang ở cánh đồng khô hạn …

Phốt ATM gạo - của cho không bằng cách cho 15
em được các mạnh thường quân đến hỗ trợ

Tui xin phép được về, vì tui muốn em ấy dành thời gian cho em nghỉ ngơi vì đôi mắt em đã mệt mỏi, trong gương mặt ấy đã hóc hát … và bàn chân đã tìm được bàn chân … mặc cho loa phường ngoài kia vẫn gào thét đóng góp …cho máy tự động có lệnh dừng rời khỏi vị trí cho chị cán bộ có quyền sanh sát lâu lâu làm việc thiện Lậu …

Đường về nhà có hạt bụi nào vô tình rớt vào mắt .. ..Đời buồn nhưng vẫn đẹp, nụ cười đàng hoàng muôn đời là nụ cười tươi ..

Nguồn : Facebook Tien Doan Nguyen

Đánh giá của bạn đọc

Vắng vẻ quá ... hãy để lại đánh giá đầu tiên!
* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 3:39 chiều ngày 18 Tháng Ba, 2020
Sidebar