Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Nóng MSB Bank bị hack lộ dữ liệu khách hàng

Vào khoảng tháng 29/10/2019 1 thành viên tên Liturmlime đã công cố dữ liệu của MSB Bank trong đó liệt kê hầu hết dữ liệu khách hàng của ngân hàng này. Vấn đề đáng quan ngại về vấn đề MSB Bank bị hack bị lộ hầu hết dữ liệu khách hàng.

Diễn biến MSB Bank bị hack lộ dữ liệu khách hàng

Trong đó phải thành viên này đã liệt kê một số thông tin của người dùng MSB Bank, kèm theo địa chỉ, mã, số điện thoại và email của khách hàng rất chi tiết.

MSB Bank bị hack lộ dữ liệu khách hàng
MSB Bank bị hack lộ dữ liệu khách hàng

Thông tin về thành viên này hầu hết là giả nhưng database của MSB Bank sau khi được kiểm chứng là hoàn toàn xác thực.

Theo đó Thành Viên này đã nói các dữ liệu được đưa ra bên trên đều là mới nhất từ 2019 và không phải là dữ liệu cũ.

Dự kiến bản database của ngân hàng MSB Bank này không phải là bản đầy đủ, nó chỉ là 1 phần nhỏ của dữ liệu MSB Bank.

MSB Bank bị hack lộ dữ liệu khách hàng
MSB Bank bị hack lộ dữ liệu khách hàng

Theo hình ảnh trên là dữ liệu đầy đũ sẽ được tiếp tục đăng tải vào một ngày không xa.

Đây chắc chắn là 1 đòn chí mạng được gởi đến cho MSB Bank, sau sự kiện MSB Bank bị hack lộ dữ liệu khách hàng không biết MSB bank sẽ xử lý ra sao đối với dữ liệu của các khách hàng đang dùng tại ngân hàng đây. Thật là 1 tin đáng buồn cho 1 ngân hàng tầm cỡ.

NGÂN HÀNG MARITIME BANK BỊ LỘ
NGÂN HÀNG MARITIME BANK BỊ LỘ

NGÂN HÀNG MARITIME BANK BỊ LỘ

Những thông tin này gồm tên đầy đủ, số chứng minh thư, số điện thoại, địa chỉ nhà, ngày tháng năm sinh, giới tính, email và nghề nghiệp của khách hàng MSB.

Diễn đàn Raid là nơi các hacker đăng tải thông tin cá nhân, dữ liệu khách hàng với mục đích rao bán là chính. Tuy vậy, thông tin khách hàng MSB được đăng miễn phí, bất kỳ ai cũng có thể tải về.

Trước đó, diễn đàn này cũng từng xuất hiện bài viết chứa dữ liệu gồm email, thẻ ngân hàng của khách hàng Thế Giới Di Động. 

Người nắm giữ thông tin ngân hàng MSB tuyên bố họ có đầy đủ dữ liệu của tất cả khách hàng. Thư mục chứa 2 triệu dữ liệu này chưa phải duy nhất. Trong thời gian tới, hacker sẽ đăng thêm những dữ liệu khác.

Tuy vậy, nếu ai muốn có bản đầy đủ, phải chi tiền cho hacker này. Ngoài ra, người này còn cam kết những dữ liệu này là của năm 2019, không phải dữ liệu cũ.

Thử tìm kiếm thông tin của một số khách hàng có thẻ MSB, toàn bộ những thông tin cá nhân đều trùng khớp với dữ liệu của hacker.

Thông tin ban đầu cho biết xuất hiện nhiều thông tin cá nhân người dùng như họ tên, ngày tháng năm sinh, số địa thoại… được đăng tải trên một website của nước ngoài.

Nguồn tin này cho biết ngay sau đó MSB đã nắm bắt tình hình và nhờ sự can thiệp từ cơ quan chức năng để gỡ bỏ thông tin cá nhân khách hàng, đồng thời làm việc với các khách hàng về thông tin cá nhân. 

MSB Bank bị hack lộ dữ liệu khách hàng
MSB Bank bị hack lộ dữ liệu khách hàng

Ảnh trên là toàn bộ dữ liệu của khách hàng MSB Bank.

Theo Mystown.

Đánh giá của bạn đọc

Phốt này hiện có 3 đánh giá
Thẻ: 
* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 4:31 chiều ngày 24 Tháng Sáu, 2020
Sidebar