Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Nguyễn Nho Vĩnh lừa đảo sinh viên kỹ thuật

Cảnh báo Nguyễn Nho Vĩnh lừa đảo!!!

Chuyện là thế này:

Cách đây 2 năm cụ thể là năm 2018. Trên các cộng đồng Tự động hóa bỗng dưng xuất hiện cha “Nguyễn Nho Vĩnh”. Cha ấy bảo mình mang sứ mệnh cao thượng ” Nâng tầm kỹ sư Việt Nam”.

Thế rồi hắn bảo mở ra các lớp học FREE nào là PLC, CAD, Tiếng Anh kỹ thuật, Lập trình nhúng, IT,CNC, CƠ KHÍ, Robot …vv…

Hắn chiêu mộ rất nhiều sinh viên, với yêu cầu đặt ra để vào khóa học là giới thiệu tối thiểu 5 bạn bè vào nhóm, thế là page mà hắn lập ra tăng cấp số nhân đến cả chục ngàn thành viên. Đến lúc này hắn mới dở chiêu trò lừa đảo.

Đầu tiên hắn kiếm đâu ra 2 anh kỹ sư 10 năm kinh nghiệm (này là do hắn nói chứ mình không biết thật không), rồi livestream vài hôm để câu mồi. Rồi sau đó hắn lập thêm nhóm bảo là nhóm kín để đang video học tập và muốn được vào nhóm đó phải cọc 500.000đ để lấy động lực học tập nếu ai bỏ ngang không học thì coi như mất trắng, sau khi học xong hắn sẻ trả lại tiền cọc cho mọi người.

Thế là hàng trăm sinh viên bị lừa chuyển khoản cho hắn khoảng 300-500 người.

Rồi một tháng 2 tháng 3 tháng mới đăng lên 1 video mục đích là để anh em chán nãn bỏ cuộc là mất tiền cọc ( với lý do là kỹ sư 10 năm kinh nghiệm nên rất bận không thể live ko thể quay video cho anh em học được). Có người đứng ra ý kiến đòi lại cọc thế là bị kick ra khỏi nhóm và không thể nào liên lạc được với Nho Vĩnh.

Sau khoản 1 năm hắn đăng vài video về PLC, thì hắn bảo tạm dừng hoạt động ” NÂNG TẦM KỸ SƯ VIỆT NAM” với lý do công ty hắn phá sản, cha bị bệnh nằm liệt giường, bị vợ bỏ hắn không còn khả năng trả lại tiền cho mọi người và hắn bảo ae đợi thêm thời gian nữa để hắn ổn định hắn sẻ thực hiện lại lời hứa với với anh em.

Thế là mất 500.000 anh em à.

Mình đăng bài này là để cảnh báo mọi người cẩn thận tên này vì dạo gần đây hắn lừa thêm nhiều sinh viên nữa với chiêu trò như cũ, nhưng những người mới này không biết lại bị lừa.

Nguyễn nho vĩnh lừa đảo sinh viên kỹ thuậ 10Nguyễn nho vĩnh lừa đảo sinh viên kỹ thuậ 11Nguyễn nho vĩnh lừa đảo sinh viên kỹ thuậ 12

*** NGUYỄN NHO VĨNH LỪA ĐẢO SINH VIÊN NHƯ NÀO ***

Cái tên này thì tai tiếng đủ rồi. Nhưng vẫn phải đăng lên để anh em sinh viên gặp trường hợp nào giống n thì tránh luôn hoặc đề phòng thằng Vĩnh ẩn cư 1 thời gian và hoạt động trở lại bằng nick khác.

Mình là 1 thành viên 2 tháng của lớp cad điện của n ( nhưng dạy chính là cad cơ bản ☺☺☺) nên dưới đây là những gì mình trải nghiệm thật sự.

-Thủ đoạn lừa đảo:Vĩnh lừa đảo mọi người bằng cách mở các lớp học online về các chuyên ngành kỹ thuật ( tự động hóa, điện ,điện tử,…) với giá free nhưng phải cọc ( giống kiểu freeship 50k đấy)

– Đối tượng mà vĩnh lừa đảo nhắm chủ yếu vào các em sinh viên. Vĩnh hay dùng các ” từ nóng” của ngành điện (PLC,HMI,Cad E, TA kỹ thuật, …) để làm thu hút các em và những người muốn tìm hiểu học hỏi. Vĩnh sẽ đăng những bài kiểu ” nếu không có plc,cad, blah blah,…thì sao và cổ vũ các b hãy đăng kí các lớp học thêm để ra trường công việc tốt này nọ( cái này thì đúng 😃😃😃) nhưng cái lớp ý lại nên là lớp của V vì V mở free nhưng có cọc để m.n chăm học và có thêm vài acc clone pr cho V🤣🤣🤣🤣.

– Khi có một số lượng kha khá để chăn, V sẽ bảo mọi người like page của mình và những nhóm mà V tạo với lời hứa hẹn lai-strym để phổ biến lịch học và giải đáp thắc mắc về cadE. Và sau đó là lý do vì ” có 1 số thành phần chống phá”,”gián điệp”,…chung chung kiểu có spy ở nhóm V nên V phải đổi nhóm mới và sẽ live ở nhóm mới đấy. Ai không like sẽ không được phổ biến cách học và loại luôn. Đổi đi đổi lại được 4-5 lần và quay lại thì các page cũ V lập đã đổi tên thành các kiểu Cộng Đồng tđh, lập trình PLC,HMI,… ( đây là chiêu trò câu like page của V)

– Đợi khoảng hơn tuần like page, share page các thứ thì cuối cùng V cũng live. Live suốt gần 2 tiếng đồng hồ. V thao thao bất tuyệt về việc không có CadE sẽ như nào và khoe những chiến tích ảo tưởng của mình. Sau 2 tiếng gõ notepad, V chốt lại ” V thuê giáo viên hết 20tr và tiền đâu V giả?”. Ngày ý mình cũng tin thằng này lắm còn bảo mỗi người 200 k, 100k giả tiền phí thầy còn 100k để V uống nước.

Nhưng cũng may có nhiều b cảnh giác và bảo chỉ nên 100k còn đâu kết thúc khóa sẽ cảm ơn sau. Vậy là V chốt đơn được 100k/1 người và liên tục cảnh báo nếu không đăng kí nhanh thì hết chỗ vì chỉ có 100 ng/1 lớp. Nhưng tận 2 tuần sau thì mới đủ lớp 🤣. Và sau đó V thu được hơn 200 gà ( trong đó có mình) chia làm 2 lớp. Còn các page cũ đã được like V tiếp tục đăng bài tuyển sinh 😊.

-Sau khi chuyển vào các lớp.V lại tiếp tục có ” thành phần chống phá”,” gián điệp”,.. Và bọn mình lại liên tục chuyển nhóm trong 3 lần. Đến khi chốt thì nhóm đó là Ae_01.
Trong 1 tuần đầu, V khoe những chiến tích như không sợ đấm nhau,chém cụt tay 1 ng,1 thời làm đại ca bảo kê( đéo hiểu thời gian đâu n học hỏi lên kỹ sư được ).

Tuần 2 thì V hỏi anh em đã ai có cad cơ bản chưa chuyển 1 phát từ dạy CadE sang Cad cơ bản. Và tuần t3 thì V với lý do anh Chấn không live được, đang tập live,( giáo viên hơn 10 năm kinh nghiệm học 2 tuần không biết live facebook ,kém hơn cả thằng em 8t nhà mình)…nên chờ tgian sau và chốt đó là làm video anh em tự học.( video được ăn trộm từ các kênh youtube khác).

Sau 4 tuần được 3 video cơ bản thì có 1 bạn phát hiện và bóc phốt những video đó là ăn cắp( b ý đã share hẳn link youtube) thì V block và ns rằng đó là video hợp tác với anh Vũ( bốc phét).

Trong quá trình V dạy không quên tạo ra vài điều kiện để mọi ngườiphải nộp phạt thêm 100k.

Và sau 2 tháng hơn thì được 8 cái video dạy cad cơ bản trộm trên youtube. Không biết mấy thành phần bợ đít V đã thông thạo cad cơ bản chưa chứ t học trên youtube thôi cũng có nền tảng về cadE rồi đấy.

Sau khi mình comment về việc V lừa đảo thì n kick mình ra khỏi nhóm luôn. Rồi lấy acc clone ( lê văn tuấn giờ đã khóa) ra và bốc phét mk không ở lớp đấy 😂😂😂.

Chốt lại 100k n chả là gì. Với người cho mình kiến thức thì 500-1tr cũng chả tiếc đâu. Chứ với mấy thành phần lươn lẹo lừa đảo lại còn ngông nghênh như này thì cứ phải phốt cho tiệt cmn đường sống đi. Mồm chó n chỉ có dọa với bốc phét chứ dám làm gì đéo đâu, thích thì bay ra hà nội 3 mặt 1 lời với tao này Vĩnh. Cái loại m thì tao còn phốt dài. Bài này thì tao đã lưu và tháng đăng ít nhất 1 lần trên các cộng đồng nhé con chó Nguyễn Nho Vĩnh.

Nguyễn Nho Vĩnh lừa đảo sinh viên kỹ thuật 11Nguyễn Nho Vĩnh lừa đảo sinh viên kỹ thuật 12Nguyễn Nho Vĩnh lừa đảo sinh viên kỹ thuật 13

Tác giả: Nguyễn

Đánh giá của bạn đọc

Phốt này hiện có 1 đánh giá
* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 12:32 chiều ngày 20 Tháng Tư, 2020
Sidebar