Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Mom Cafe Hà Nội lấy lại mặt bằng và ăn cắp mô hình từ Búp Coffee một cách trơ trẽn

THẤY NGƯỜI THUÊ NHÀ LÀM ĂN TỐT, CHỦ NHÀ ĐÒI LẠI NHÀ RỒI LẤY LUÔN MÔ HÌNH ĐỂ TIẾP TỤC VIỆC KINH DOANH

Khổ quá cả nhà ạ, dịch dủng rồi vừa mới đi vào ổn định một tí thì gặp trường hợp oái oăm và vợ chồng mình gần như mất trắng công sức gây dựng suốt thời gian qua.

Vợ chồng mình thuê nhà ở 111B-D5 Giảng Võ làm Búp Coffee, hợp đồng 3 năm. Trong thời gian dịch chủ nhà cũ hứa sẽ hỗ trợ mình cho đợt đóng tiền kế tiếp, nhưng thực tế thì họ đã rao bán nhà và bán lại cho người khác.

Sau đó để mình tiếp tục thuê nhà với chủ mới là chị Đỗ Bích Hường.

Được 1 tháng thì chị Hường đòi lại nhà trong khi quán mình vừa mới sửa lại toàn bộ cuối tháng 12/2019 và hợp đồng thì còn 1 năm rưỡi để chị làm spa vì chị cũng bị chủ thuê nhà bên kia đòi nhà gấp.

Vì HĐ thuê nhà không kĩ càng chuyện đền bù bao nhiêu % mà chỉ ghi là hai bên tự thoả thuận nếu huỷ (do một bạn làm cùng trước đây thảo HĐ), mình cũng thông cảm cho hoàn cảnh cùng làm kinh doanh bị vào thế khó chị ý trình bày nên đồng ý chấp nhận thỏa thuận với phương án để lại đồ đạc cho chị với giá 49 triệu (trong đó có 6tr tiền cọc nhà ban đầu) để cho chị đem về cho chị gái bán Caramel còn chị thì tiếp tục sửa nhà để làm Spa. Chi phí sửa thô, thiết kế không gian của mình thì chị có nói về cũng phải sửa lại từ đầu nên không tính làm gì. (Nhưng có đền bù bao nhiêu cũng không thể bằng chi phí đầu tư ban đầu, công sức, chất xám…)

Chủ nhà đòi quá gấp nên mình đã phải đăng bài trên Page Búp Coffee của mình vào ngày 4/6 là tạm thời dừng hoạt động.

Tuy nhiên ngay chính vào ngày đó lúc 22h30 chị chủ nhà đã đăng post khai trương Mom Coffee và nhân viên của chị nick Đinh Thị Kim Dung ngang nhiên đăng bài nói Búp Coffee là tên cũ, giờ quán vẫn nguyên địa chỉ nhưng lấy tên Mom coffee.

Máy Ipos tính tiền của mình lúc đầu tên tài khoản là Búp Coffee, ngay sau khi mình trao nhà, bàn giao đồ đạc xong thì tài khoản bị đổi luôn sang thành Mom Coffee!

Ngay sau đó mình tìm hiểu thêm thì anh chị chủ nhà có 2 mảng kinh doanh là spa và cty du lịch hiện tại vẫn ở Số 8 ngách 23, ngõ 165 Thái Hà – CHƯA HỀ BỊ ĐÒI ĐỊA ĐIỂM, TẤT CẢ CHỈ LÀ CÁI CỚ ĐỂ HỌ VIỆN RA ĐÒI LẠI MẶT BẰNG VÀ TIẾP TỤC KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ CỦA MÌNH VỚI GIÁ RẺ MẠT.

Nếu họ đòi lại nhà để làm quán cà phê thì họ phải mua lại với giá sang nhượng của quán (bao gồm sửa chữa thô, thiết kế không gian các thứ, gây dựng quán để có lượng khách như bây giờ v…v…) chứ không phải chỉ là 49tr tiền đồ đạc như vậy.

Mình thật sự bất ngờ, vì như thế này chẳng khác nào họ tiếp tục kiếm tiền từ chính nơi mà mình đã vất vả gây dựng từ lúc còn là con số 0. Bây giờ họ chỉ việc đổi tên quán là xong, trong khi mình thì cứ đinh ninh họ khó khăn thật nên không mảy may nghi ngờ.
Sau khi biết mình đăng bài, chủ nhà ngay lập tức nhắn tin liên hệ mình xóa bài và gặp để “giải quyết”.

P/s: VC MÌNH CHẤP NHẬN VIỆC BỊ CHỦ NHÀ LÁCH VÀO LỖ HỔNG CỦA HỢP ĐỒNG VÀ KHÔNG CÓ NHU CẦU ĐÒI THÊM BẤT CỨ 1 ĐỒNG NÀO CẢ. NHƯNG LÊN ÁN HÀNH ĐỘNG GIAN TRÁ CỦA CHỦ NHÀ ĐỂ KHÔNG CÒN AI ĂN PHẢI “Thịt lừa” CỦA CHỊ NỮA. Kẻo mấy hôm nữa không làm ăn được, chị lại đi bán quán với giá sang nhượng mấy trăm triệu cho người khác trong khi chị cướp cái quán của vc mình với mấy chục triệu. Đây cũng là bài học kinh nghiệm xương máu cho các bạn trẻ trong vấn đề làm hợp đồng thuê nhà để tránh đi vào vết xe đổ của vc mình!

Đúng là thật sự làm giàu ko hề khó mà 🙂

❗️ KỂ TỪ LÚC UP POST NÀY, CÓ BẤT CỨ CHUYỆN GÌ XẢY RA VỚI GIA ĐÌNH & VỢ CHỒNG MÌNH, ĐỀU CÓ QUYỀN CÓ THỂ NGHI NGỜ DO ANH CHỊ MINH – HƯỜNG GÂY RA

Tác giả: Huy Minh


Cuộc đời này ý mà, làm người tốt mới khó chứ làm người khốn nạn thì chỉ trong vòng một nốt nhạc thôi 🤭

Đây là chân dung FB chị chủ nhà mới của Búp Coffee. Chị ý trình bày Spa của chị ý bị đòi gấp do nhà con của chủ thuê bên đấy ở châu Âu bị dịch Covid phải về tránh nên chị cũng đành phải đòi nhà gấp (dù hđ thuê Búp còn 1,5 năm và quán vừa sửa lại toàn bộ cuối tháng 12/2019 xong). Chị ý hất cẳng tất cả đi trong vòng 1,5 ngày chỉ với vài đồng bạc mua lại đống đồ đạc, công sửa sang chị ý nói là về chị cũng phải sửa lại để Spa từ đầu nên tính làm gì tiền sửa sang.

Và giờ thì chị ý chễm trệ lấy lại ảnh quán trên page, lấy toàn bộ công sức tạo dựng quán chỉ với cái giá 49.000.000đ (mà trong đấy có 6.000.000đ tiền cọc nhà) gọi là đền bù mua lại đống đồ này về cho chị gái bán caramel và đăng ngày khai trương quán cà phê tại Búp Coffee (cũ) haha. Em up luôn con số lên đây để mọi người khỏi phải hỏi em được đền bù bao nhiêu em mệt lắm ạ. Tiền đền bù có ntn cũng ko thể bằng số gốc đầu tư rồi công sức, chất xám đã bỏ ra.

Kể nghèo kể khổ làm vợ chồng em cũng nghĩ chị ý cũng vào tình thế kinh doanh bị khó như chúng em. Vốn dĩ thương người, cộng thêm hợp đồng thuê nhà không ràng buộc kỹ càng chuyện đền bù bao nhiêu % mà chỉ ghi là thoả thuận nếu huỷ (do người bạn trước đây làm chung thảo hợp đồng) thì vc em chấp nhận bị lách vào lỗ hổng đấy không được đền chuyện chấm dứt HĐ thuê sớm. Nhưng cái CỐ TÌNH LỪA LỌC ở đây là nói bị đòi nhà gấp (mà thực ra ko hề bị đòi) về làm SPA để được vc em thông cảm. Chứ không hề nói TIẾP TỤC KINH DOANH CÀ PHÊ trên nền Búp Coffee. Nếu tiếp tục kinh doanh như vậy thì phải trả với cái giá sang nhượng quán (bao gồm sửa chữa thô, thiết kế không gian các thứ, gây dựng quán để có lượng khách như bây giờ v…v…) chứ không phải chỉ với mấy đồng bạc gọi là hỗ trợ mua lại đồ nội thất!

Trời xanh có mắt lắm, cứ tạo nghiệp đi chị nhé. Coi như vợ chồng em bố thí cho chị cái quán cà phê giá rẻ! Nhưng phải cho chị nổi tiếng để nhiều người biết tới, sau không ăn THỊT LỪA của chị. Kẻo mấy hôm nữa không làm ăn được, chị lại đi bán quán với giá sang nhượng mấy trăm triệu cho người khác trong khi chị cướp cái quán của vc em với mấy chục triệu, chứ vc em cũng ko có nhu cầu đòi thêm tiền từ loại người như chị 😅

Tác giả: Hai Anh

Đánh giá của bạn đọc

Vắng vẻ quá ... hãy để lại đánh giá đầu tiên!
* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 1:56 chiều ngày 4 Tháng Bảy, 2020
Sidebar