Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Mất bạn chỉ vì hơn 1 triệu tiền trọ

Chả là em mới mất tình bạn 5 năm vì 1 triệu mấy tiền thuê phòng chung. Buồn hết sức buồn, tình cảm 5 năm đâu phải nói bỏ là bỏ được. Mọi người xem tin nhắn, em đã cố đưa hướng giải quyết ổn thoả cho cả 2 bên mà chị ấy cứ im lặng. Đâu phải im lặng là giải quyết được mọi chuyện đâu. Bên đây thì em trễ hẹn chủ nhà 5 lần 7 lượt, em cũng ngại. Em chỉ kêu chị ấy 1 là cho e cái hẹn chính xác với chủ nhà chứ đừng kêu ngày mai nữa, hẹn 4 cái ngày mai rồi, 2 là tự nhắn tin hẹn với chủ nhà. Vậy mà chị ấy im, im re mấy ngày liền, em thì bị chị quản lý réo vì đã quá ngày chốt sổ sách để đưa lại cho chủ trọ.

Thế mà chị đó kêu mẹ chị đó gọi xỉa xói em với bạn e này nọ (phòng 3 người) trong khi chị đó đã 30 tuổi rồi, ko tự ra mặt giải quyết, đưa cho người lớn để em bị chửi, bị nạt nộ đủ kiểu. Sau 4 ngày cũng nhận được tiền nhưng vẫn bị combo chửi từ mẹ chị ấy 🙂 Mọi người có lẽ sẽ thấy số tiền không lớn lắm nhưng đối với 2 đứa đã ra trường và thất nghiệp thì nó lớn lắm ạ, không dám xin tiền ba mẹ, mà xin cũng không có. Giờ nằm 1 mình ở nhà không biết bản thân làm gì sai mà để chị ấy đặt điều với mẹ chỉ đủ thứ để mẹ chỉ gọi điện thoại chửi xối xả. Giữ được 5 năm tình bạn đã nghĩ chắc sẽ kéo dài lâu bền, nhưng rồi vì tiền bạc cũng phải xích mích 😥

Ký hợp đồng trọ 6 tháng, cuối tháng 10 mới hết hợp đồng mà giờ bỏ đi ngang xương vậy, em với bạn em đang thất nghiệp, không biết tháng sau sao chống nổi tiền nhà đây 😓😓😓

Ps: Người em nói là con gái nha, mà em kêu = anh quen rồi nên trong nhóm chat em hay kêu = anh.
Ps: Em xin che tên với avatar chị ấy, trong nhóm cũng đổi biệt danh hết rồi nên em không che. Em che luôn những câu em chửi thề ạ.

Edit1: Trưa nay em nhận đc vài cuộc điện thoại hỏi em có đi khách không. Mà số đó là số em mới mua để cho công việc (em làm cộng tác viên nên xài tên giả), em có public số nhưng không có public tên thật, chỉ cho 2 người là bạn cùng phòng với chị đó biết. Mà trưa mấy người đó gọi qua biết hẳn tên thật em luôn 🙂 Không muốn nghi ngờ nhưng cũng phải nghi ngờ.

Edit2: Em chỉ trải lòng thôi, mong mọi người đừng vô chửi bả đ* này nọ, em sợ mẹ bả lắm luôn ý 🤣🤣. Với lại như em đã ghi ở trên là SAU 4 NGÀY IM RE BẢ ĐÃ TRẢ TIỀN rồi. Chỉ là sắp tới tự gánh tiền đến khi hết hợp đồng hơi chua.

Em kể cho mọi người nghe luôn. Lúc bả mới vô Sài gòn, vì 1 câu mẹ bả nói với em là “My nó đó giờ chưa đi xa nhà, có gì cô nhờ con giúp đỡ chị My” mà em với con bạn em lôi hết lòng hết dạ ra mà giúp. Mới vô dù tụi em đi làm ca đêm đến 3h sáng mới ngủ được nhưng 7 8h sáng vẫn dậy chở chị gái đó đi rút tiền, đi mua đồ, rồi còn chở đi đến trường chị đó học cho chỉ nhớ đường. Chở đi mua đồ cho mèo, chở mèo đi khám bệnh, cái lq gì cũng là em với bạn em chở đi. Sau này ngoài việc bả đi chơi với bạn bả với di học thì toàn là em chở bả, từ đi ăn, đi chơi, mua đồ 🙂 Hỏi vậy chưa đủ nhiệt sao. Bả không biết nấu ăn, em với bạn em kêu là để 2 đứa nấu rồi bả chỉ cần nấu cơm với rửa chén là được. Em với bạn em đi chợ, hỏi ăn gì để mua về nấu thì không trả lời, nằm bấm điện thoại, lúc mua về nói sao không mua nước cho bả, em bảo không dặn sao biết thì dỗi, em với bạn em lần nào nấu ăn xong cũng năn nỉ xuống ăn, mà kêu rửa chén thì hằm hằm rồi dỗi. Nhờ em thì được, mà em nhờ lại thì miễn cưỡng, không muốn làm, riết rồi nhờ đc 2 3 lần rồi k nhờ nữa. Nằm nhà, em hỏi ăn gì để em đi mua, nói ăn gì cũng được, vậy mà em mua đồ về ăn thì chê từ muỗng đầu tiên đến muỗng cuối cùng. Lần nào cũng chê, em mua toàn là chỗ em thích ăn, quán ruột không à, mà chê không ngon bằng Nha trang hoài. Nằm ườn nhà người ta lết háng đi mua giùm không cảm ơn thì thôi, chê thì chê 1 lần thôi, chê suốt từ đầu đến cuối ai mà nuốt nổi. Chị này còn hay đổ thừa, việc gì chỉ cũng đổ thừa em với bạn em, có lần em từ quê lên, chưa biết cái gì xảy ra cũng đổ thừa. Đó mới là với em thôi, còn bạn em không biết bất mãn bao nhiêu nhưng vẫn nhịn vì là ban bè. 

Em với bạn em cũng là bạn thân, ở chung cũng gần 2 năm rồi, nhưng tụi em rõ ràng tiền bạc, có gì sai thì 2 đứa góp ý nhau rồi sửa đổi nên ở được lâu. Còn chị này, mỗi lần góp ý thì chỉ đổ ngược lại, tự ái rồi giận dỗi, không nói chuyện, hỏi gì cũng lơ. Có nhiệt tình bao nhiêu cũng hết sạch 🙂

Nạn nhân: Nguyễn Thùy Trang

Facebook bà chị 30 tuổi: Tà Vân Lãnh Nguyệt

Đánh giá của bạn đọc

Vắng vẻ quá ... hãy để lại đánh giá đầu tiên!
* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 3:46 chiều ngày 18 Tháng Ba, 2020
Sidebar