Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Giáo viên dạy thêm bị đuổi học chỉ vì chê trách con của phụ huynh

ĐI DẠY THÊM!
* Đây là lần đầu em đăng bài, lỡ em ghi hơi khó hiểu mọi người thông cảm nha
– Em là sinh viên đang học ngành sư phạm và em có đi dạy thêm (em dùng nick clone vì trong group có người quen em)
Nơi đầu tiên em dạy là trung tâm English Garden ở số 247/60 Lạc Long Quân quận 11
– Em đăng kí dạy thêm anh văn chương trình family and friends cuốn số 0 là tương đương với mấy bé lớp 1 ở trường đấy ạ. Nghe Chị Trang- chủ trung tâm bảo lớp sẽ có 5 bé, 2 bé lớp 1, 2 bé lớp lá( chưa biết chữ), 1 bé lớp 2 vì học sút. Em cũng thấy OK nên đồng ý, dạy sáng thứ 7 chủ nhật, mỗi ngày 2 tiếng/ 100k. 

– Dạy được 2 tuần thì bên trung tâm yêu cầu mấy bé phải đạt được speaking, writting, listening, reading… đủ tận 4 kĩ năng. Xong em nhận thêm tận 4 bé nữa là tổng cộng lớp 9 bé mà lương em vẫn cứ thế, em cũng không nói gì. Muốn các bé học tốt nên em dễ với các bé lắm, chỉ khi nào quá ồn ào và quậy mới nhắc các bé cho không ảnh hưởng đến lớp thoi.

– Hôm thứ 7 thì có bé trai quá nghịch, gấp máy bay phóng lung tung, gấp thuyền rồi chọi, các bé khác ảnh hưởng quá trời, mà bé không chịu học thì trung tâm lại nhằn em. Em nhắc rồi mà bé cứ xếp máy bay, bé tự nói bé học OK nhưng kiểm tra lại thì bé lại không nhớ bài. Em nói bé dẹp bé không nghe, em tịch thu thì hồi bé lại lén lấy chơi tiếp. Hồi sau bé cứ nhựa nhựa không thèm học, em thấy vậy nên gấp sách bé vào (vì bé có chịu học đâu). Xong bé lại phụng phịu, dùng dằng, bực quá chịu hết nổi nên em vò cái máy bay giấy luôn. Bé bực dọc rồi khóc thé lên làm ảnh hưởng lớp, em cũng không la câu nào hết trơn, lấy lại hết bình tĩnh lại rồi bảo bé tập trung học tiếp, không quậy phá nữa, thì bé càng ngồi ì ra không chịu hợp tác. 
– Qua hôm sau, chị Trang bảo là tại lớp ít học viên quá nên thôi em nghỉ nha, mới sau khi em dạy xong lúc chủ nhật luôn. Mà mấy lớp khác, số học sinh còn ít hơn lớp em???!!! Con trai của chị Trang (học lớp 2 chung với phòng em, một phòng tầm 7m/8m x 2,5m chia làm 2 lớp) nói với chỉ là “cô B xé máy bay của bạn A rồi đó mẹ”. 
– Chạy xe trên đường sau khi nhận tiền lương em mới nghĩ ra được lý do bị đuổi. Và em nghĩ bé mách mẹ nên trung tâm đuổi em

Và bài học em rút ra đó là, đi dạy nên đội con em phụ huynh trên đầu, mấy bé không chịu học thì cũng hãy tươi cười như hoa, cho mấy bé quậy phá trong lớp học thật nhiều vì mấy bé sẽ cảm thấy lớp học như thiên đường phóng máy bay, chơi đua thuyền, chơi con quay. Mà đụng tới là coi như bị out ngay, với một nụ cười rất thân thiện của chị chủ trung tâm.

Cảm ơn mọi người đã đọc ạ.

Đánh giá của bạn đọc

Vắng vẻ quá ... hãy để lại đánh giá đầu tiên!
* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 3:46 chiều ngày 18 Tháng Ba, 2020
Sidebar