Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Đỗ Đầu Land lừa đảo quỵt tiền lương nhân viên

[BIẾN – SẾP BĐS ĐỖ ĐẦU LAND LƯƠNG THÁNG 500tr QUỴT LƯƠNG NHÂN VIÊN]

Em mới vào, tâm sự với cả nhà chuyện lương bổng cùng với bà Sếp của em.
Câu chuyện có lẽ hơi dài vì em có lẽ có viết dài hơn nữa cũng chưa tả hết sự hamlol của sếp 😫😫😫 cứ xem ảnh là hiểu luôn ạ.

Ở đời mà, gieo nhân nào thì gặt quả đấy thôi.
Cứ có “tâm” đi rồi ắt sẽ có “tầm” …

Đầu đuôi sự việc Đỗ Đầu Land lừa đảo

E làm bất động sản (bđs) thuê và cho thuê, có 3 chi nhánh ở HN-SG-ĐN, em xin vào làm ở chi nhánh Đà Nẵng vì bà chị e quen làm kế toán ở đó.

Em xin vào làm lúc giữa tháng 11, sếp là nữ, gốc Hà Nội, mẹ đơn thân nuôi 2 con lớn, em cũng mẹ đơn thân nuôi 1 con nhỏ.

Lúc em xin vào thì sếp ngọt nhạt bảo “Chị thích những người làm mẹ đơn thân như em, có ý chí và động lực kiếm tiền nhiều hơn những người bình thường”

Ok nhận em vào thử việc 2 tháng (theo luật thì những ngành nghề như dịch vụ chỉ được thử việc tối đa 6 ngày) cũng không có giấy cam kết, nội quy công ty hay hợp đồng kí kết gì (theo luật thì Doanh nghiệp cũng sai vì sử dụng lao động sai) lương thử việc cả phụ cấp là 1.900.000 (theo luật thì mức lương dưới mức tối thiểu nhà nước đưa ra là rất nhiều)

Nhưng lúc đó em đang cần việc làm cho đỡ buồn chân tay nên cũng không nghĩ đến những vấn đề đó, sau khi nghỉ việc em mới tìm hiểu thì thấy công ty có rất nhiều sai phạm trong việc sử dụng nhân sự.

Đỗ Đầu Land tìm ra sai phạm nhờ nhân viên

Chuyện sẽ chẳng có gì khi đầu tháng 3/2019 em có mở 1 cửa hàng ăn uống, công việc giờ giấc ở công ty em vẫn tuân thủ (nghỉ vẫn xin phép, đi trễ chấp nhận trừ lương theo quy định của công ty).

Sau khi khai trương vì 1 vài lý do sức khỏe không tốt em có viết mail xin nghỉ 3 ngày (thứ 2,3,4) sếp em có đồng ý cho em nghỉ 2 ngày thứ 3,4 còn thứ 2 em viết mail rồi nghỉ luôn nên không chấp nhận (em đồng ý)

Tổng số ngày đi trễ của em là 4 ngày (theo quy định là đi trễ 1 ngày trừ 1/2 ngày công không đc tiền phụ cấp) tổng số ngày nghỉ của em là 3 và đi trễ 4 ngày.

Qua đầu tháng 4 thì em nhận đc thông báo là em không có lương vì nghỉ quá ngày theo quy định công ty là nghỉ quá 5 ngày/1 tháng không được nhận lương.

Em mới hỏi chị kế toán là vì sao em nghỉ có 3 ngày mà bảo em nghỉ tới 6 ngày để ko trả lương cho em. Thì chị em bảo là “sếp bắt sửa + 4 ngày đi làm trễ gộp thành 2 ngày nghỉ + em nghỉ trúng thứ 2 mà nghỉ thứ 2 thì phải x2 ngày nghỉ vì trúng ngày đầu tuần, thành ra em nghỉ mất 6 ngày”.

Theo quy định công ty em có phần điểm cống hiến (sale được sản phẩm được điểm cống hiến, trong tháng 2 em sale được 2 sản phẩm là đc +6 điểm cống hiến) thì quy định được đổi điểm cống hiến lấy ngày nghỉ.

Em viết mail xin đổi điểm cống hiến thì sếp không cho trong khi tháng 1 em có đi du lịch nghỉ hết 6.5 ngày và đổi 2 điểm để được lấy lương.

Đỗ Đầu Land không cho nhân viên đổi điểm cống hiến

Em viết lại mail hỏi lý do thì sếp thông báo “đọc quy định mới”, em tìm mỏi mắt vẫn đéo thấy cái quy định mới ở đâu có chỗ không được đổi điểm cống hiến vì nghỉ qua 5 ngày.

Ủa chớ nghỉ quá ngày người ta mới đổi điểm chớ không người ta đổi làm chi trời??? Xong đến khi sếp tổng ở Sài gòn ra họp định kỳ thì em có hỏi thẳng sếp tổng trường hợp của em.

Sếp chỉ phán 1 câu “Em làm gì mà 1 tháng e nghỉ tới 6 ngày? Giờ em muốn sao? Anh không trả lương tháng này em thích thì đi làm tiếp không thì nghỉ”.

Còn sếp chi nhánh thì lôi đạo đức nghề nghiệp ra nói trong khi chuyện em xin nghỉ 3 ngày bả có đồng ý cho em nghỉ, và nghỉ chỉ có 3 ngày vì sức khỏe không tốt mà bảo là NHIỀU????? rồi cò quay đánh trống lãng + đổi chủ đề, chốt hạ là vẫn không trả lương.

Em thật sự bối rối khi sếp tổng + sếp chi nhánh hamlol như nhau, không ai đứng ra đòi quyền lợi cho nhân viên trong khi em cứ nghĩ là sếp tổng phải là người cầm cân nẩy mực, giải quyết khúc mắc của nhân viên, ai ngờ cùng 1 ruột cả.

Quy định thì ưa sửa lúc nào thì sửa, cũng không thông báo cho nhân viên hay gì luôn. Em im lặng, tối về tâm sự với chị 2 của em, chị em tư vấn là nhờ tới Công Đoàn Lao Động để họ bảo vệ quyền lợi cho em.

Nhờ Công Đoàn Lao Động vào cuộc

Và em vẫn nói chuyện hỏi chị ấy rất lịch sự chuyện lương của em, và chị ấy nói không lại em rồi chặn tin nhắn, xóa kết bạn facebook, xóa em ra khỏi tất cả các nhóm của công ty, thu hồi mail công ty của em trong khi em chưa xin nghỉ cũng chưa có quyết định đuổi việc em + lời thách thức em rằng “Em nhờ ai thì nhờ, qua gặp chị”. Ủa chị sợ hay gi mà nhanh gọn lẹ vậy trời?

Rồi khi Ban Lãnh Đạo yêu cầu giải trình lại sự việc thì viết mail giải trình khống cho ngày nghỉ em lên 3 ngày + đi trễ 7 ngày + không chấm công 2 ngày. Đm sếp chứ sống sao mà tệ quá. Chẳng lẽ thấy em mở nhà hàng, thấy em làm ngoài có tiền thì nghĩ nuốt lương đuổi em là em để yên cho hả?

E nói thiệt chứ lương 1 tháng 1 triệu 9 mà em thuê người đăng tin hết 300k, còn lại xăng xe ăn uống cũng quá tiền lương nhưng chị hứa hẹn bảo là vào chính thức lương nhiều hơn + thưởng này thưởng kia cũng được hơn chục củ, rồi nào là lương chị có tháng hơn 4-500 triệu @@ rồi này nọ lo chai.

Xong cuối cùng tiền hoa hồng của nhân viên chị cũng ăn, lương nhân viên chị không chịu trả là sao vậy chị ơi. Dù xét theo bất cứ khía cạnh gì thì em vẫn đúng chứ chưa sai chị nhé, nên dù có là vài trăm hay vài triệu tiền lương em cũng phải đòi cho được vì đó là công sức, mồ hôi của em bỏ ra 1 tháng trời. 1 chi nhánh có 10 đứa nhân viên thì hết 8 đứa bất mãn, bằng mặt không bằng lòng với sếp, sếp tuyển được thêm người mới thì ép người cũ nghỉ, trừ lương này nọ.

“Thất bại của một Doanh Nghiệp là chọn người không có tâm cũng không có tầm làm quản lý.

Sống lỗi với đối tác đã đành, sống lỗi với nhân viên của mình nữa thì thật không còn gì để nói. Làm Sếp mà cả tiền mồ hôi xương máu, lương của nhân viên cũng ăn chặn cho được thì đừng bảo sao dính cái phốt to nhất giới BĐS Đà Nẵng.

Có tiền thì mới làm phiền được thiên hạ nhưng xin lỗi chị chứ cho dù chị có tiền tỉ chị cũng ko đổi được nhân cách con người đâu ạ. Nhìn lại nhân phẩm của chị xem chị có “đạo đức lối sống” không đi đã nhé. Lại còn nói là em khủng bố tinh thần của chị ạ?

Chị hãy chờ xem cái phốt của chị coi em nói với chị như nào mà chị nói em khủng bố tinh thần chị nhé. Em còn chưa xin nghỉ việc cũng chưa có mail thông báo nghỉ việc mà chị đã vội xoá mail công ty của em, xoá em ra khỏi các group của công ty rồi lại còn chặn tin nhắn của em nữa là sao vậy chị?

Nếu 1 nhân viên ghét Sếp thì có thể là lỗi của đứa nhân viên đó.
Nhưng nếu 1 công ty hết 70% nhân viên ghét Sếp thì đm đó là lỗi của Sếp cmnr.”

Em đưa lên đây cho mọi người biết mà né cái mặt chị này ra + tìm hiểu kĩ Luật lao động trước khi vào làm, để sau này có chuyện công ty trở mặt mình còn biết đường mà đối phó. Chứ với loại sếp như này ko khẩu nghiệp được cả nhà ạ Sống lỗi quá rồi trước sau gì cũng bị quả báo thôi.

Link Facebook nữ giám đốc : Xuân Hương

Nạn nhân: Vũ T. Khánh Hòa

Xem Ngay: 196 KIM MÃ lừa đảo – Bán kem trộn Fake lừa đảo

Đánh giá Đỗ Đầu Land

Mọi thông tin về phốt Đỗ Đầu Land lừa đảo vui lòng để lại ở mục bên dưới

Đánh giá của bạn đọc

Phốt này hiện có 7 đánh giá
  • Đúng tui ăn chặn tiền các người đấy tui muốn thâu tóm thị trường này Có tiền sẽ bỏ lại các người tự chịu tui sẽ sang nước ngoài tránh né

  • Mình có 1 thời gian đi đi lại lại hợp tác với các công ty ở Nhật. Thái độ làm việc như bạn, mới vào làm nghỉ nhiều như vậy dù có xin phép hay không cũng vậy. Cty nó đuổi trước khi bạn kịp mở miệng đòi lương rồi. Mình không biết các bạn trẻ sau này đi đâu làm cũng vậy, cứ muốn bản thân là trung tâm của vũ trụ nhỉ. Cứ lấy quy định ra mà so đo với cty. Bạn mở nhà hàng đi, r sau này nhân viên có mấy đứa như vậy, bạn sẽ hiểu tsao cty này ko trả lương cho bạn. 

  • Nói chung cái Đỗ Đầu này nát lắm, bên cty mình là khách thuê hơn 2 năm ở chi nhánh TP.HCM.Đến cái đèn hư báo hoài mấy tháng cứ hẹn mà không ai chịu sửa. Mà đến khi có khách mới sắp thuê thì thấy mấy hôm sau làm liền. 

  • Bạn vào làm chưa đủ 3 tháng, không có hợp đồng lao động vậy dựa vào đâu cam đoan bạn nhận được mức lương bao nhiêu, ko phải bạn đã ký hợp đồng dịch vụ à?
     
    Ngoài ra, đi làm tầm 3 tháng mà đã nghỉ du lịch 6.5 ngày, đi trễ 4 lần, nghỉ thêm 3 ngày thứ 234, mà theo quy định công ty nghỉ thứ 2 là nhân đôi ngày off thì hoàn toàn thì bạn xứng đáng bị đuổi việc chứ ở đó nhân từ  cho bạn chủ động xin nghỉ việc. 

  • Bạn ơi cho mình hỏi mình có thấy đăng tin tuyển kế toán nội bộ bên chi nhánh Đà Nẵng, mảng bạn như vậy thì ko bt mảng kế toán ntn nhỉ, có đc làm đúng chuyên môn không hay làm hành chính lo hồ sơ chủ yếu. Mình ở HN nên muốn hỏi kĩ để cân nhắc, chứ vào trong đó rồi mà bị phốt thì khổ lắm.

* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 3:35 chiều ngày 18 Tháng Ba, 2020
Sidebar