Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Cô gái tâm sự nỗi khổ với mẹ chồng người Bắc

MẸ CHỒNG KHÓ THÌ PHẢI LÀM SAO ?

Chào bọn m, chắc t là đứa già nhất trong group này rồi. T năm nay 27 tuổi, là gái miền trong, ra Bắc lấy chồng sắp được hai năm.

Bạn bè t từng ngăn không cho t ra Bắc lấy chồng, cả nhà t cũng vậy. Chúng nó bảo, người Bắc khó tính lắm, người ta không thoải mái như trong này đâu. Lúc đó t chỉ nghĩ, t sống với chồng t cả đời chứ có sống với mẹ chồng đâu mà lo. Với lại, mình không làm gì sai thì có gì phải sợ.

Nhưng t nhầm to rồi. Mấy tháng nay, t sống như trong địa ngục vậy, tan làm t chẳng muốn về nhà. Vì chỉ cần thấy mặt t, là mẹ chồng t luôn có chuyện để chửi. T đi làm về muộn bà ấy bảo t đi đú đởn ở đâu giờ mới vác mặt về, để cái thân già bưng cơm đến tận miệng. Mà t đi làm chứ có đi chơi đâu. T đi làm về mệt, ăn xong chỉ muốn ngủ, định vứt chén bát đấy, sáng mai dậy sớm rồi rửa. Đêm mẹ chồng t thấy lại làm ầm lên: ăn xong có mấy cái bát cũng không chịu rửa, cái thứ lười chảy thây. T lại phải bò dậy rửa để vừa lòng bả. Nhưng đến sáng lại tụm ba tụm bảy nói xấu t với mấy bà hàng xóm. 

Trước khi đi ngủ bà sẽ đi một vòng quanh nhà xem, cái nào chưa gọn gàng, chưa ưng ý, bà bắt t làm cho xong mới được đi ngủ. Nhà mỗi ngày lau hai lần, sáng tối, quần áo phải ủi thẳng thướt cho chồng, ko được để chồng đụng vào việc gì. Kinh tế nhà t cũng khá, chồng t nhiều lần thấy t vất vả cũng gợi ý thuê giúp việc, nhưng bà ấy không cho, bảo là: Bọn mày kiếm được mấy mà hoang. T cũng đành hết cách. Và đây là đống bát t phải rửa sau khi tăng ca đến khuya mới được về nhà.

Cô gái tâm sự nỗi khổ với mẹ chồng người Bắc 3

T chán lắm bọn m ạ 

Tác giả: Trinh Mai

Đánh giá của bạn đọc

Phốt này hiện có 1 đánh giá
Thẻ: 
* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 4:17 chiều ngày 30 Tháng Mười Một, 2019
Sidebar