Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Cô gái đăng status than lương thấp, cái kết công ty quỵt cả lương

Có ai đã từng nghỉ làm mà bị sếp làm trò để quỵt lương chưa ạ??? Có đòi được không và có cách nào để đòi không ạ ?

Câu chuyện là em mới nghỉ làm, đợi mãi thì cũng đến ngày có bảng lương. Trước khi nghỉ thì em cũng bàn giao tất cả, không có vướng mắc hay cầm giữ gì cả.

Nhìn vào bảng lương của em mà em sốc, tổng lương đc 5 triệu 1 thì phạt 1 triệu do chưa đạt doanh số. Cái này em chấp nhận vì không đạt thì bị phạt thôi. Nhưng mà buồn.

Nghĩ cảnh đi làm cả tháng mà được có hơn 4 triệu nên buồn không tả nổi. Buồn vì lương thấp thôi chứ chả giám trách móc gì.

Thứ nữa là trên đường về quê, có cái thằng đi xe máy với tốc độ bàn thờ suýt nữa va vào em. Đã không nhận được lời xin lỗi mà còn bị nó chửi vì dừng đèn đỏ cản đường nó.
Thế là bao nhiêu uất ức, em đăng 1 cái status than thở và rồi câu chuyện diễn ra như trong ảnh.

Anh sếp cũ vào la làng rằng em đăng như vậy xúc phạm anh ta. Trong khi em chẳng nhắc đến tên của bất kì ai hay dính dáng gì đến công ty anh ta cả.
Cứ bắt em giải trình như tội phạm rồi còn dọa nếu không nói thì sẽ lên gặp trực tiếp. May mà em về quê không thì không biết có chuyện gì sẽ xảy ra.
Sáng nay em nhận được tin mình bị giữ lương 3 tháng, có nhắn hỏi thì kêu em hỏi kế toán.
Em có nói chuyện với kế toán thì như trong ảnh.

Mọi người cho em hỏi là như vậy là như thế nào ??? Em cũng đang không hiểu chuyện gì xảy ra. =(((
Lý do giữ lương là vì anh ta nghĩ rằng em xúc phạm anh ta. Bắt em phải xin lỗi.
Sao anh ta chỉ NGHĨ rằng em xúc phạm anh ta mà bắt em xin lỗi rồi giữ lương của em???
Lương thì chưa biết bao giờ mới được lấy. Và có khả năng là sẽ không được. Không lẽ giờ em phải xin lỗi vì em lỡ làm cho anh ta nghĩ rằng em xúc phạm anh ta ạ.

Edit: tất cả status em đều nói về em. Ngay cả khi nói nghiệp quật. Chắc ai làm marketing thì được nhắn nhủ là đừng làm ở những chỗ sản phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nhưng sản phẩm ở đây không tốt nên em nghĩ mình bị quả báo thật nên mới vậy.

Mọi người có thể nghĩ giúp em xem có cách nào để đòi lại lương cho mình không ạ. Chứ đợi 3 tháng sau mới lấy được lương thì không biết sống kiểu gì luôn. Đã nghèo lại còn rách.

Hoặc nếu em sai, ai có thể khai sáng giúp em là em sai ở đâu ạ. Em thì chỉ nghĩ, đó là facebook cá nhân của mình, mình đăng gì là quyền của mình, không dính đến tên của cá nhân, tổ chức nào là được. Tất cả mọi người đều có quyền tự do ngôn luận đúng không ạ.

Nạn nhân: Quỳnh Tím

Đánh giá của bạn đọc

Vắng vẻ quá ... hãy để lại đánh giá đầu tiên!
* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 3:22 chiều ngày 17 Tháng Ba, 2020
Sidebar