Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Cảnh báo lừa đảo tinh vi của shipper – Tuyệt đối không được để lộ thông tin bên nhận hàng

Chào cả nhà. Đây là lần đầu tiên đăng bài, có vấn đề gì mong admin và mọi người bỏ qua. Mình đăng bài lên đây để một lần nữa cảnh báo mọi người về thủ đoạn lừa đảo của một số thành phần shipper hiện nay, cũng là để nhờ mọi người nếu bất cứ ai biết thông tin gì về người này thì cho mình xin để bọn mình lấy lại tiền.

Đây là chuyện bạn mình gặp phải, là đồng nghiệp ở công ty cũ, nhờ đăng lên khắp các hội nhóm để thêm hy vòng tìm người.

Công ty cũ của mình thuộc ngành F&B, có nhập khẩu matcha Nhật Bản để phân phối B to B. Một trong số các khách hàng thân thiết của bên mình là A***, thương hiệu bánh của Hàn Quốc.

Hôm nay (26/04/2019), bên A*** có liên hệ với sếp đặt hàng matcha báo chuyển trong ngày. Bình thường nếu khách đặt hàng, bọn mình đều yêu cầu đặt trước ít nhất 02 ngày, tuy nhiên do chuẩn bị vào đợt nghỉ lễ, quãng đường giao hàng chỉ từ Vinhomes Gardenia đến Kaengnam và tất nhiên vì tính của sếp là cái gì cũng phải ngay và luôn dù không biết tình hình thực tế ra sao nên sếp đã đồng ý với khách hàng. Nhưng lại cũng vì vào đợt nghỉ lễ, nên bọn mình đang phải giao bổ sung một số mặt hàng khác cho chuỗi cafe khá lớn là H***, vậy nên nhân viên giao hàng của công ty đã quá tải việc, và bạn mình đành phải thuê shipper ngoài.

Bạn mình đăng lên một group tìm shipper trên facebook và yêu cầu ứng trước tiền hàng là gần 3.5 triệu. Và thế là bạn shipper này gọi điện báo nhận đơn. Nhưng tất nhiên, vì số tiền ứng quá lớn nên bạn shipper đã xin thông tin người nhận hàng để liên hệ trước cũng như hẹn giờ giao hàng, tránh bị lừa đảo cũng như mất thời gian đi. Và cũng tất nhiên, bạn mình hiểu tâm lý của bạn shipper khi phải ứng số tiền lớn như vậy cũng cần có gì đó chắc chắn nên đã gửi số điện thoại của người nhận và thông tin là bên D*** giao matcha. Sau đó shipper báo lại là đầu giờ chiều qua lấy hàng vì bên người nhận báo vậy.

Đến chiều, bạn mình chờ không thấy nên có nhắn tin hỏi lại, bạn shipper vẫn trả lời là có qua. Và lúc này thì hung tin đến tai. Bên khách hàng báo với sếp là đã nhận hàng và thanh toán nhưng khi mở ra thì chỉ có 2 chai nước. Bạn kia nói bên này làm lộ thông tin của bạn ấy. Bên này thì sếp cũng không hiểu nghĩ gì mà cũng nói chuyện theo kiểu lỗi tại bạn mình làm lộ thông tin. Và khi bạn mình nói chuyện với bên khách hàng, thì bạn kia cậy sếp mình cũng xuôi theo ý của bạn đó nên lại càng hết sức đổ lỗi cho bạn mình và nói chuyện rất khó chịu.

Lý do chính của bài này là nói về cách mà shipper lừa đảo cũng như nhờ mọi người ai có thông tin gì thì cho bọn mình xin để hỗ trợ lấy lại tiền, vậy nên mình xin phép bình phẩm về các con người và sự việc ở trong ảnh. Chứ thực sự mình bức xúc về thằng shipper này thì ít mà bức xúc và sếp cũ và khách hàng thì nhiều. Chỉ khổ bạn mình giờ có vẻ sẽ bị bắt chịu trách nhiệm.

Cảm ơn admin nếu được duyệt bài và cảm ơn mọi người đã đọc bài của mình.

Tác giả: Nguyễn Mai Trang

Đánh giá của bạn đọc

Vắng vẻ quá ... hãy để lại đánh giá đầu tiên!
* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 12:32 chiều ngày 20 Tháng Tư, 2020
Sidebar