Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Blue Sky Hotel lừa đảo không trả lại tiền thừa cho khách

Chào mọi người, dù là mem cứng nhưng đây là lần đầu mình bốc phốt nên chưa có nhiều kinh nghiệm. Chủ yếu vô đây để hít drama đỡ ghiền với xem chỗ nào có biến thì né ra thôi.

Thông tin Blue Sky Hotel lừa đảo

Chuyện là chủ nhật tuần trước mình bay từ Úc về Sài gòn. Lúc đầu đáng lẽ đáp lúc 9h30 tối nhưng cái hãng huyền thoại Jetstar nó delay mất cmn 4 tiếng đồng hồ nên phải gần 2 giờ sáng mới đáp.

Mình nghĩ bụng giờ đó về chắc cũng mệt với bay ngắn không ngủ đc bao nhiêu nên thôi book luôn khách sạn gần sân bay ngủ lại cho khỏe mai về Vũng Tàu cũng được (nhà mình ở Vũng tàu).

Vậy là trong thời gian ngồi chờ delay ở sân bay Sydney, mình đã book 1 phòng khách sạn Blue Sky ở Tân Bình. Vừa đáp xuống đã buồn ngủ cộng thêm người ngợm thì bẩn mà ông bảo vệ cứ kêu đậu xe hết chỗ này tới chỗ kia đến nỗi tài xế taxi bực lên hỏi thì ổng nói ổng đang bận nhai cơm, mà răng ổng là răng giả nên không nói được, nói sợ văng cmn hàm răng ra ngoài. Vãi cả khách sạn 3 sao…

Xong đến lúc khênh phụ hành lý mình vào khách sạn thì ổng quay sang cười hề hề: “ Con biết sao không, ( không nói sao biết chời!?!?), răng chú răng giả không à, không tin hả, nè nhìn nè con…” Mình đang loay hoay kéo mớ hành lý mệt chết mie, quay lên thì ổng móc nguyên hàm răng giả đưa ra ngoài khoe luôn. Kinh vãi cmnl.

Sáng hôm sau ngủ dậy thì mình để ý mới biết có buffet sáng. 2 chị em mình đang ngồi ăn thì thấy có 1 nhân viên nữ tới cản khách nước ngoài đang lấy đồ ăn lại: “you have to pay first, 1 hundred 1 person…” Anh khách tây kia đi 1 nhóm 3 người quay sang bực mình nói t đã trả rồi, tao trả cùng lúc với mấy đứa bạn của tao luôn, không tin mày cứ kiểm tra lại đi thì lúc này mấy chị tiếp tân mới kiểu để cho người ta ăn tiếp.

Đến khi mình ra thanh toán tiền phòng thì mình dùng thẻ bên Úc chuyển khoản vào số tài khoản của khách sạn luôn. Thông tin thì bên lễ tân cho ngay quầy xong chuyển ngay lúc đó. Chuyển xong mình kêu nhân viên lễ tân kiểm tra thì nó nói để kế toán check rồi báo lại. Do chuyển bằng ngoại tệ nên còn thừa tận 300 mấy chục nghìn. Sau đó lễ tân xin thông tin tài khoản NH ở VN và thông tin liên lạc của mình để chuyển trả lại tiền thừa.

Chuyện sẽ không có gì vì mình cũng quên bẵng đi vụ tiền thừa và em gái mình gọi qua khách sạn hỏi thì ông quản lý bảo chưa nhận được tiền rồi kêu mình chuyển khoản lại. Vấn đề là chả bao giờ có vụ chuyển nhầm tên tài khoản với số tài khoản cùng 1 lúc mà giao dịch thành công cả. Hoặc làm sao có vụ cùng 1 hệ thống NH mà lại có 2 số tài khoản giống nhau. Chưa kể ở đây khi bạn mình chuyển khoản thì chi tiết bên thụ hưởng đã hiện rõ bên dưới hoá đơn, không thể có vụ nhầm lẫn được. Mình nghĩ 1 là bên khách sạn không muốn trả tiền thừa, 2 là muốn ăn cash ngoài record trên hệ thống của khách sạn ( hoặc cả 2). Nói chung mình khong muốn lằng nhằng vì có mấy đồng bạc không đáng, cần thì bố thí luôn cũng đc. Chẳng qua là không hiểu tại sao 1 hệ thống ks 3-4 sao mà dịch vụ lại kém đến vậy.

Dưới đây là hình ảnh tin nhắn em mình nói chuyện với ông quản lý sau khi nó gọi hỏi vụ tiền thừa, và hình thông tin tài khoản của khách sạn mình gửi cho bạn mình bên Úc để chuyển khoản cho khách sạn. Có ai từng ở qua khách sạn này và gặp phải phốt gì của nó chưa?

Nạn nhân: Vy Vy

Xem Ngay: Bee Shop lừa đảo – giao hàng không bill không đúng mẫu khách hàng

Đánh giá của bạn đọc

Phốt này hiện có 1 đánh giá
* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 12:32 chiều ngày 20 Tháng Tư, 2020
Sidebar