Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Affiliate marketing nhận tiền điện tử tại Việt Nam – Kiếm phần thưởng cho người giới thiệu

https://lh3.googleusercontent.com/P8S2HnmOnCKNOphnZ335kNgihKKZudh3Lingyxd-yxdXxUK3pFyy-b3OjCMd4LhALWkbqFcJF3J3lZVXQ_reqXVsl54pMKNAmsj1ynDm1B-4loJkmjtPaRmEsCEtja17y9RjghFRfx7FRcYZpummHIE

Trong nhiều năm tới, có rất nhiều cách để kiếm thêm thu nhập thụ động trong đó có tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate marketing. Nếu bạn đang sử dụng một trang tin tức, quản trị một kênh Youtube hay tài khoản Facebook, Tiktok là bạn đã có thể tạo chương trình liên kết để tạo ra nguồn thu nhập nhất định từ tiền điện tử. 

Tuy nhiên, không nhiều người biết điều này vậy nên rất dễ bị bỏ lỡ trong khi mạng xã hội ngày càng bùng nổ. Đặc biệt, ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển mỗi ngày và nhiều công ty khác nhau đang tổ chức các chương trình Affiliate Marketing để tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Vậy Affiliate Marketing là gì? Nó mang lại những phần thưởng gì cho người giới thiệu? Hãy cùng khám phá nội dung dưới đây nhé!

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing là hình thức marketing dựa vào tiếp thị, quảng cáo một sản phẩm/dịch vụ của một thương hiệu bởi một người hoặc một nhóm người. Các đối tượng này sẽ giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu đối tác đến những khách hàng theo dõi mình. Sau đó, họ sẽ nhận được một khoản commission hay được gọi là hoa hồng khi một đơn hàng/ giao dịch kết thúc.

Giao dịch đó có thể là đăng ký (submission), mua sản phẩm (sale) hay thậm chí là một click (nhấp chuột vào). Đây chính là điểm khác biệt giữa Affiliate Marketing và Influencer Marketing, Word of Mouth Marketing (WMM).

Influencer Marketing sẽ được nhãn hàng trả phí cho quá trình quảng cáo. Còn WMM thì khác hẳn hoàn toàn, tức là ai đó thích và giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ đối tác đến với nhiều người mà không mất bất kỳ một khoản phí nào.

Kiếm phần thưởng cho người giới thiệu trong Affiliate Marketing

Tiềm năng kiếm thêm thu nhập, lợi nhuận của người giới trong Affiliate Marketing là rất lớn và chủ yếu các công ty đều xây dựng tiếp thị liên kết bằng tiền điện tử. Công việc chính của Publisher là giới thiệu, quảng cáo chiến dịch marketing của các nhãn hàng, thương hiệu trên các phương tiện truyền thông với nhiều ngành khác nhau như du lịch, tài chính, dịch vụ, thương mại điện tử tới người tiêu dùng bằng những dẫn, link URL.

Nếu khách hàng phát sinh đơn hàng thành công qua đường link liên kết tức là bạn đã nhận được hoa hồng từ công ty đối tác, tiền thưởng sòng bạc, tiền thưởng đăng ký thành viên mới, hoàn thành giao dịch,…

Qua đây có thể thấy, kiếm tiền thưởng cho người giới thiệu có vai trò quan trong trong Affiliate Marketing. Điều này giúp tạo động lực cho các publisher và đang gián tiếp tạo thêm khách hàng, doanh thu cho doanh nghiệp. Tiền thưởng nhận được sẽ phụ thuộc vào từng hình thức thanh toán trong chương trình tiếp thị mà bạn tham gia affiliate. 

Cách nhận tiền điện tử thông qua Affiliate Marketing

Bất kỳ ai có cộng đồng Publisher có phương tiện truyền thông hoặc các tài nguyên khác đều có thể đăng ký để trở thành người giới thiệu tham gia hoạt động Affiliate Marketing.

Lựa chọn chương trình Affiliate Marketing hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử

Hiện nay có rất nhiều nền tảng cung cấp dịch vụ kiếm tiền thông qua Affiliate Marketing, chẳng hạn như Tiktok, Shopee, thậm chí là các nền tảng cá cược thể thao, Crypto, Crazy time,…

Hầu hết việc đăng ký chương trình tiếp thị liên kết đều là miễn phí, sau khi tạo tài khoản mỗi người dùng sẽ có một liên kết giới thiệu duy nhất. Các Publisher có thể bắt đầu chia sẻ liên kết URL trên các website, forum, blog và trang mạng xã hội cá nhân để khách hàng mua sản phẩm, giao dịch trên link của bạn. 

Sau khi kết thúc đơn hàng/giao dịch tiền hoa hồng sẽ được thêm vào số dư tài khoản của publisher ngay lập tức, bởi trong quá trình đăng ký Affiliate publisher đã đăng ký số tài khoản, lựa chọn phương thức thanh toán bằng tiền điện tử. Ngoài ra, một số thương hiệu đã phát triển lên một hệ thống phần thưởng khác như bạn đạt được lượng người giới thiệu lớn, tiền thưởng sẽ được cộng thêm hàng tháng,…

Đăng ký và trở thành đối tác Affiliate

Để trở thành đối tác của chương trình Affiliate Marketing, bạn cần làm theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Tìm hiểu thật kỹ thông tin các chương trình Affiliate mà bạn muốn hợp tác. Thông thường, tiếp thị liên kết thường cung cấp bởi nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm/dịch vụ. 
  • Bước 2: Chọn chương trình Affiliate phù hợp, bạn cần xem xét yêu cầu và điều kiện thực hiện chương trình Affiliate, chẳng hạn như số người theo dõi, các trang mạng xã hội của bạn.
  • Bước 3: Đăng ký và xác nhận thông tin bằng cách truy cập nền tảng Affiliate của thương hiệu đó. Sau đó điền vào biểu mẫu đăng ký những thông tin cần thiết bao gồm tên, địa chỉ, thông tin liên hệ và thông tin về kênh tiếp thị của bạn.
  • Bước 4: Sau khi đăng ký, chương trình Affiliate sẽ xem xét thông tin của bạn. Thời gian xét duyệt có thể khác nhau tùy thuộc vào chương trình, cơ chế công ty.
  • Bước 5: Nhận liên kết Affiliate và mã theo dõi, nếu bạn nhận được thông báo liên kết qua gmail hoặc mã theo dõi riêng. Tức là bạn đã có thể chia sẻ link liên kết tới khách hàng và kiếm tiền.
  • Bước 6: Kiểm tra và nhận hoa hồng. Thông qua hệ thống theo dõi của chương trình Affiliate, bạn có thể biết được doanh thu, lượt truy cập, hoa hồng của mình tạo ra. Sau khi đủ ngưỡng thanh toán, bạn có thể yêu cầu rút tiền theo quy định của chương trình.

Nhận tiền điện tử từ chương trình Affiliate Marketing

Các chương trình Affiliate Marketing đều có những quy định và điều kiện riêng về hoa hồng, phần thưởng. Chính vì vậy cần đọc kỹ và hiểu rõ các chính sách, quy tắc của chương trình mà bạn muốn đăng ký tham gia để biết được các nhận thưởng, khi nào rút tiền. 

Và thông thường phần thưởng trong Affiliate Marketing tại Việt Nam là các loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Stablecoin,… Chúng sẽ được gửi qua nhiều hình thức khác nhau ví dụ như qua thẻ ngân hàng, ví điện tử hoặc cổng thanh toán trực tuyến.

Với lợi thế là mức commission rất cao và hiện đang là xu hướng toàn cầu. Chắc chắn, trong tuong Affiliate Marketing sẽ càng bùng nổ hơn nữa và tiếp cận được nhiều người hơn. Và nếu bạn vẫn chưa biết bắt đầu thực hiện Affiliate Marketing từ đâu, hãy để chúng là người bạn đồng hành cùng bạn.

Trên đây là các thông tin mà bạn cần biết về Affiliate Marketing và cách nhận thưởng chương trình tiếp thị liên kết tiền điện tử, nếu bạn thấy hữu ích thì hãy chia sẻ và đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Đánh giá của bạn đọc

Vắng vẻ quá ... hãy để lại đánh giá đầu tiên!
Thẻ: Bài viết này hiện chưa có thẻ
* Bài viết được sửa đổi lần cuối vào lúc 11:20 chiều ngày 4 Tháng Mười, 2023
Sidebar